Học bổng Đại học Y học Cổ truyền Thiên Tân

Đại học Y học cổ truyền Thiên Tân đang cung cấp Học bổng Chính phủ Trung Quốc TUTCM cho công dân không phải là người Trung Quốc.

Trường có quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế sâu rộng. Nó nhằm mục đích trau dồi các tài năng ứng dụng quốc tế trong phòng khám với nền tảng lý thuyết vững chắc và kỹ năng lâm sàng xuất sắc giúp nó có được danh tiếng cao trên toàn thế giới.

Đại học Y học cổ truyền Thiên Tân là tên một trường đại học ở Thiên Tân, Trung Quốc trực thuộc chính quyền thành phố. Như tên của nó, nó chuyên về y học cổ truyền Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1958, Đại học Y học Cổ truyền Thiên Tân (TUTCM) là một trong những trường đại học TCM sớm nhất ở Trung Quốc và là trường Đại học Quốc tế duy nhất của TCM được Ủy ban Giáo dục Nhà nước (nay là Bộ Giáo dục) phê duyệt vào năm 1992.

Học bổng Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân Mô tả: 

 • Hạn nộp hồ sơ:  20 tháng 4 năm 2021
 • Cấp độ khóa học: Học bổng có sẵn để theo đuổi chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 • Đối tượng nghiên cứu: Học bổng được trao trong các lĩnh vực nghiên cứu sau:
 • Châm cứu & Suy kiệt và Tuina (Thạc sĩ / Bác sĩ)
 • Chinese Materia Medica [Nhà thuốc Trung Quốc] (Thạc sĩ / Bác sĩ)
 • Dược học (Thạc sĩ)
 • Phân tích dược phẩm (Thạc sĩ)
 • Hóa dược (Thạc sĩ)
 • Dược (Thạc sĩ)
 • Giải thưởng học bổng:
 • Miễn phí đăng ký, học phí
 • Trợ cấp sinh hoạt
 • Chỗ ở trong khuôn viên trường
 • Bảo hiểm y tế toàn diện và kế hoạch phúc lợi cho sinh viên quốc tế ở Trung Quốc
 • Quốc tịch: Học bổng dành cho công dân không phải là công dân Trung Quốc.
 • Số lượng học bổng: Không có số lượng
 • Học bổng có thể được nhận tại Trung Quốc

Đủ điều kiện nhận Học bổng Y học Cổ truyền Trung Quốc của Đại học Thiên Tân: 

Các quốc gia đủ điều kiện:  Học bổng dành cho công dân không phải là công dân Trung Quốc.

Yêu cầu đầu vào: Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu ứng viên

 1. Công dân không phải người Trung Quốc
 2. Không áp dụng cho sinh viên hiện tại ở Trung Quốc (Áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp từ Trung Quốc trên một năm)
 3. Khỏe mạnh và thông thạo tiếng Anh
 4. Đối với ứng viên Thạc sĩ (Một trong những đối tượng sau):
 5. Đối với các ứng viên Thạc sĩ trong Châm cứu & Thuốc trị liệu và Tuina : Cử nhân Y khoa hoặc các môn học liên quan
 6. Đối với các ứng viên Thạc sĩ trong Trung Quốc Materia Medica, Dược lý, Phân tích Dược phẩm, Hóa dược hoặc Dược phẩm: Cử nhân Trung Quốc Materia Medica, Dược, Hóa dược, Điều chế, Dược lý, Dược học hoặc các chuyên ngành liên quan khác
 7. Đối với Ứng viên Tiến sĩ (Một trong những đối tượng sau):
 8. Đối với các ứng viên Tiến sĩ về Châm cứu & Thải độc và Tuina : Thạc sĩ Y khoa hoặc các chuyên ngành liên quan
 9. Đối với ứng viên Tiến sĩ trong Trung Quốc Materia Medica: Thạc sĩ Trung Quốc Materia Medica, Dược phẩm, Hóa dược, Điều chế, Dược lý học, Dược học hoặc các chuyên ngành liên quan khác.
 10. Không quá 35 tuổi đối với ứng viên thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên tiến sĩ.

Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh:  Ứng viên phải có sức khỏe và thông thạo tiếng Anh.

Học bổng Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1958, Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân (TUTCM) là một trong những trường đại học sớm nhất của TCM ở Trung Quốc và là trường Đại học Quốc tế duy nhất của TCM được Ủy ban Giáo dục Nhà nước (nay là Bộ Giáo dục) phê duyệt vào năm 1992. TUTCM cũng là “Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục” và “Trung tâm Đào tạo Giáo dục Trung Quốc-ASEAN” của Bộ Giáo dục (MOE), Trung tâm Hợp tác Quốc tế TCM của Cục Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc (SATCM) và thành viên ủy ban của Ủy ban Hướng dẫn Giáo dục của Liên đoàn Thế giới của Hiệp hội Y học Trung Quốc. Tuân theo phương châm “tăng cường giáo dục đạo đức và theo đuổi nghiên cứu học thuật, kế thừa và đổi mới”, TUTCM đã phát triển thành một trường đại học tổng hợp chuyên về giáo dục TCM và bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sâu rộng,

Trường có đội ngũ giảng viên ưu tú và đủ nguồn lực cho việc thực tập của sinh viên. Hiện tại, trường có 2 Khoa Châm cứu & Thụt tháo và Nội khoa Tuina và TCM, 3 bệnh viện trực thuộc và 5 bệnh viện giảng dạy. Trong đó, Bệnh viện trực thuộc đầu tiên là Cơ sở Nghiên cứu Lâm sàng TCM Quốc gia, Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng Châm cứu Quốc gia, Quỹ Lâm sàng Châm cứu Quốc gia và Bệnh viện Trình diễn Quốc gia về Y học Cổ truyền Trung Quốc; Bệnh viện trực thuộc Trung ương 2 là trung tâm điều trị các bệnh nan y của Trung Quốc và có lợi thế đáng kể đối với các bệnh phụ khoa và bệnh não; Bệnh viện Baokang và các bệnh viện giảng dạy khác có các tính năng điều trị độc đáo trong y học phục hồi chức năng, chỉnh hình, sức khỏe cộng đồng của bệnh TCM,

Trường có quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế sâu rộng. Nó nhằm mục đích đào tạo các tài năng ứng dụng quốc tế trong phòng khám với nền tảng lý thuyết vững chắc và kỹ năng lâm sàng xuất sắc giúp nó có uy tín cao trên toàn thế giới. Nó đã hình thành hệ thống đào tạo nhân tài quốc tế hóa TCM, nơi đào tạo cử nhân là chính. Hệ thống cũng bao gồm giáo dục thạc sĩ và tiến sĩ và các nghiên cứu chứng chỉ ngắn hạn và dài hạn. Hàng nămcó hơn 2.000 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập tại TUTCM.

Cơ sở mới của TUTCM đang được xây dựng nằm bên hồ Tuanbo ở quận Jinghai, Thiên Tân. Khuôn viên mới có diện tích hơn 173 ha và diện tích xây dựng khoảng 600.000 mét vuông. Bảo tàng TCM lớn nhất quốc gia, Vườn Bách thảo Y học Trung Hoa, Công viên Khoa học và Công nghệ tiên tiến nhất quốc gia của TCM và Trung tâm Giáo dục Quốc tế của TCM đều đang được xây dựng trong khuôn viên mới, mang đến một môi trường sống và học tập tuyệt vời hơn cho sinh viên.

I. Chương trình và Danh mục

Châm cứu & Suy kiệt và Tuina (Thạc sĩ / Bác sĩ)

Chinese Materia Medica [Nhà thuốc Trung Quốc] (Thạc sĩ / Bác sĩ)

Dược học (Thạc sĩ)

Phân tích dược phẩm (Thạc sĩ)

Hóa dược (Thạc sĩ)

Dược (Thạc sĩ)

II. Giới thiệu các khóa học

A. Các khóa học chính về châm cứu & châm cứu và Tuina

Phương pháp tiếp cận nghiên cứu bệnh TCM, Tiến độ phát triển của Nội khoa TCM, Các lý thuyết về bệnh TCM, Chẩn đoán bệnh TCM, Phương pháp điều trị bằng châm cứu và châm cứu, Tuina , Khí công y tế , Giải phẫu cục bộ các điểm châm cứu, Tiến độ phát triển của chẩn đoán bệnh TCM, Ngôn ngữ Trung Quốc, v.v.

B. Các khóa học chính của Trung Quốc Materia Medica (CMM)

Các lý thuyết về TCM, Thuốc Trung Quốc Medica, Đơn thuốc TCM, Tiến trình phát triển của Hóa chất TCM, Tiến trình phát triển của dược phẩm TCM, Tiến trình phát triển của điều chế TCM, Tiến độ phát triển của phân tích bào chế TCM, Nghiên cứu và phát triển thuốc mới TCM, Giới thiệu về tài nguyên TCM, Tiếng Trung Quốc Ngôn ngữ và v.v.

III. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

IV. Yêu cầu ứng viên

A. Công dân không phải người Trung Quốc

B. Không áp dụng cho sinh viên hiện tại ở Trung Quốc (Áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp từ Trung Quốc hơn một năm)

C. Khỏe mạnh và thông thạo tiếng Anh

D. Đối với các ứng viên Thạc sĩ (Một trong các trường hợp sau):

tôi. Đối với các ứng viên Thạc sĩ trong Châm cứu Thuốc trị liệu và Tuina : Cử nhân Y khoa hoặc các môn học liên quan

ii. Đối với các ứng viên Thạc sĩ về Trung Quốc Materia Medica Dược lý, Phân tích Dược phẩm, Hóa dược hoặc Dược phẩm Cử nhânTrung Quốc Materia Medica, Dược phẩm, Hóa dược, Điều chế, Dược lý học, Dược học hoặc các chuyên ngành liên quan khác

E. Đối với Ứng viên Tiến sĩ (Một trong những đối tượng sau):

tôi. Đối với các ứng viên Tiến sĩ về Châm cứu & Thải độc và Tuina : Thạc sĩ Y khoa hoặc các chuyên ngành liên quan

ii. Dành cho các ứng viên Tiến sĩ trong Trung Quốc Materia Medica Thạc sĩ về Trung Quốc Materia Medica, Dược phẩm, Hóa dược, Điều chế,Dược lý học, Dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan.

F. Không quá 35 tuổi đối với ứng viên thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên tiến sĩ.

V. Nội dung học bổng

A. Miễn phí đăng ký, học phí

B. Trợ cấp sinh hoạt

C. Chỗ ở trong khuôn viên trường

D. Kế hoạch Bảo hiểm Y tế Toàn diện và Quyền lợi cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc

VI . Các chi phí không bao gồm trong phạm vi Học bổng trên phải được tự hỗ trợ.Các chi phí bao gồm nhưng không giới hạn ở vé quốc tế, vé đi lại ở nước ngoài hoặc ở Trung Quốc, phí khám sức khỏe, các chi phí liên quan khác sẽ do học sinh chịu trách nhiệm và thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thông báo nhập học. Học bổng này CHỈ được sử dụng để học tại TUTCM và không được phép chuyển chương trình sau khi nhập học. Vui lòng tham khảo tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục công bố để biết tiêu chuẩn và tỷ lệ mới nhất.

VII. Thể loại và Thời gian đi học: Toàn thời gian, 3 năm

VIII. Bằng cấp có sẵn: Bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ và Văn bằng Tốt nghiệp

IX. Đơn và tài liệu được cung cấp Hạn cuối: 20/04/2018

X. Ngày nhập học: tháng 9 năm 2018

XI. Các tài liệu cần thiết (Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh; Tất cả các tài liệu phải được cung cấp trước ngày 20 tháng 4 năm 2018):

A. Đăng ký Trực tuyến: Điền vào đơn đăng ký trực tuyến tại http://laihua.csc.edu.cn ( Số Cơ quan TUTCM: 10063 ). Vui lòng tìm chi tiết kèm theo của các bước trực tuyến.

B. Tài liệu Bản cứng Cần thiết (sao y):

Một. Mẫu đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc đã in sau khi nộp trực tuyến ( Sử dụng URL ở trên để in các mẫu đơn )

Hai thư giới thiệu (của 2 người khác nhau)

NS. CÔNG CHỨNG Bản sao cao nhất Bằng / Diploma Thu được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

NS. Được công nhận Bản sao Bảng điểm học tập của Bằng cấp / Bằng tốt nghiệp cao nhất bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

e. Kế hoạch học tập trong Trung Quốc , 800 từ trở lên

NS. Bản sao hộ chiếu

NS. Ảnh có chữ ký

NS. Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài ( Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng tiếng Anh . Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài. ảnh của các ứng viên không hợp lệ. Các ứng viên phải khám sức khỏe muộn hơn ngày 20 tháng 3 năm 2018 ; nộp bản sao trướcNgày 20 tháng 4 năm 2018 và mang theo TẤT CẢ các giấy tờ gốc và tài liệu đính kèm khi đến Trung Quốc )

Lưu ý: Mỗi bộ tài liệu hoàn chỉnh KHÔNG được quá 20 trang. Vui lòng sử dụng giấy khổ A4. Các tài liệu ứng tuyển sẽ không được trả lại cho các ứng viên bất kể thành công hay không đạt được học bổng.

XI. Liên hệ

Văn phòng tuyển sinh

Cao đẳng giáo dục quốc tế

Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân

Địa chỉ: 88 Yuquan Road, Nankai District, Tianjin, PR China, 300193

ĐT: 86-22-59596555 86-22-27374931 Fax: 86-22-27374931

E-mail: tutcm@hotmail.com ; entry@tjutcm.edu. cn

Nhận vào Trang web: http://iec.tjutcm.edu.cnhttp://admission.tjutcm.edu.cn/

Trang web TUTCM : www.tjutcm.edu.cn

Thủ tục đăng ký học bổng Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân: 

Cách nộp hồ sơ: Các tài liệu cần thiết (Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh; Tất cả các tài liệu phải được cung cấp trước ngày 20 tháng 4 năm 2021):

 1. Đăng ký Trực tuyến: Điền vào đơn đăng ký trực tuyến. Vui lòng tìm chi tiết kèm theo của các bước trực tuyến.
 2. Tài liệu Bản cứng cần thiết (sao y):
 3. Mẫu đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc được in sau khi nộp trực tuyến (Sử dụng URL ở trên để in các mẫu đơn)
 4. Hai thư giới thiệu (của 2 người khác nhau)
 5. Bản sao có công chứng Bằng cấp / Văn bằng cao nhất đạt được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 6. Bản sao có công chứng  Bảng điểm học tập của Bằng cấp / Bằng cao nhất bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 7. Kế hoạch học tập tại Trung Quốc, 800 từ trở lên
 8. Bản sao hộ chiếu
 9. Ảnh có chữ ký
 10. Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài  (Vui lòng điền vào biểu mẫu bằng tiếng Anh. Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài. Hồ sơ không đầy đủ hoặc không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, dấu chính thức của bệnh viện hoặc đóng dấu ảnh của ứng viên không hợp lệ. Ứng viên phải khám sức khỏe muộn hơn ngày 20 tháng 3 năm 2021; nộp bản sao trước ngày 20 tháng 4 năm 2021 và mang theo TẤT CẢ các tài liệu gốc và tệp đính kèm khi đến Trung Quốc)

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *