Học bổng Đại học Trung Nam

Các trường Đại học Nam Trung Bộ  là tự hào thông báo học bổng Thạc sĩ Kỹ thuật Giao thông vận tải. Học bổng này dành cho sinh viên không phải là người Trung Quốc.

Đại học Trung Nam (CSU) là một trường đại học quốc gia của Trung Quốc nằm ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền trung nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. CSU được thành lập vào tháng 4 năm 2021 trên cơ sở hợp nhất của ba trường đại học riêng lẻ trước đây.

Mô tả Học bổng Đại học Trung Nam:

• Hạn nộp hồ sơ:  29 tháng 6 năm 2021
  • Cấp độ khóa học: Học bổng có sẵn để theo học chương trình Thạc sĩ.
  • Đối tượng nghiên cứu: Học bổng được trao trong lĩnh vực Cơ khí Giao thông vận tải.
  • Giải thưởng Học bổng: Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ cung cấp “Học bổng Chính phủ Trung Quốc” cho sinh viên được nhận từ các nước đang phát triển. Các học bổng này bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Chúng cũng bao gồm vé máy bay quốc tế khứ hồi cho tất cả sinh viên và tối đa 2 vé máy bay quốc tế khứ hồi cho chuyến thăm nhà chỉ áp dụng cho sinh viên tiến sĩ (một lần mỗi năm được đặt vào cuối năm học). Về chi phí sinh hoạt, chương trình thạc sĩ là 36000RMB / năm và chương trình tiến sĩ là 42021RMB / năm. Ngoài ra còn có trợ cấp định cư 3000RMB / người.
  • Quốc tịch: Dành cho sinh viên không phải người Trung Quốc
  • Số lượng học bổng: Không có số lượng
  • Học bổng có thể được nhận tại Trung Quốc

Điều kiện nhận Học bổng Đại học Trung Nam:

Các quốc gia đủ điều kiện:  Học bổng này dành cho sinh viên không phải là người Trung Quốc.

Yêu cầu đầu vào: Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Tất cả các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu nhập học sau:

1) Người nộp đơn phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc từ các nước đang phát triển, có hộ chiếu hợp lệ hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khác đủ để xác minh quốc tịch của họ;

2) Ứng viên cho chương trình thạc sĩ phải có bằng Cử nhân trở lên;

3) Ứng viên phải thành thạo tiếng Anh. Những ứng viên không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc những ứng viên có chương trình đào tạo đại học không được thực hiện bằng tiếng Anh phải nộp điểm kiểm tra TOEFL hoặc IELTS để làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Các ứng viên có số điểm sau sẽ được coi là cạnh tranh:

– TOEFL 85 trở lên trong iBT (TOEFL trên Internet);

– TOEFL 560 trở lên đối với PBT (TOEFL trên giấy), hoặc

– Điểm tổng kết IELTS 6.0 trở lên.

4) Tất cả các ứng viên phải có điều kiện thể chất tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng hoặc rơi vào bất kỳ tình trạng sức khỏe nào bị cấm theo Luật và Quy định Kiểm dịch và Kiểm dịch Nhập cảnh của Trung Quốc.

5) Chỉ những ứng viên được Văn phòng Tham tán Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại quốc gia phù hợp với quốc tịch của ứng viên giới thiệu mới được xem xét.

Yêu cầu về tiếng Anh:  Ứng viên phải thành thạo tiếng Anh. Những ứng viên không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc những ứng viên có chương trình đào tạo đại học không được thực hiện bằng tiếng Anh phải nộp điểm kiểm tra TOEFL hoặc IELTS để làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Các ứng viên có số điểm sau sẽ được coi là cạnh tranh:

– TOEFL 85 trở lên trong iBT (TOEFL trên Internet);

– TOEFL 560 trở lên đối với PBT (TOEFL trên giấy), hoặc

– Điểm tổng kết IELTS 6.0 trở lên.

Học bổng Trung Quốc

Thủ tục đăng ký học bổng Đại học Trung Nam:

Cách nộp hồ sơ:  1) Đăng ký vào Đại học Trung Nam

l Truy cập trang web điền vào biểu mẫu trong phiên bản điện tử “Đơn đăng ký Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Giao thông Vận tải (Thiết bị Giao thông Vận tải Đường sắt) tại Trường Đại học Trung Nam”, in ra và ký tên kèm theo ngày tháng;

l Gửi bản điện tử toàn bộ hồ sơ ứng tuyển về Trường Kỹ thuật Giao thông & Vận tải Trường Đại học Trung Nam qua Email:;

l Nếu được chấp nhận, thí sinh phải nộp bản cứng của toàn bộ hồ sơ dự tuyển cho Trường Kỹ thuật Giao thông & Vận tải Trường Đại học Trung Nam khi đăng ký;

2) Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc

Vui lòng truy cập hệ thống đăng ký trực tuyến của Hội đồng Học bổng Trung Quốc và đăng ký tài khoản. Chọn chương trình “Học bổng Chính phủ Trung Quốc”, điền vào tất cả các thông tin cần thiết và một mẫu đơn đăng ký sẽ ra đời. In biểu mẫu với tên và ngày tháng viết tay, sau đó đăng ảnh lên đó. Để hoàn thành biểu mẫu thành công, vui lòng lưu ý các thông tin sau:

(1) Số cơ quan của Đại học Trung Nam là 10533;

(2) Đối với chương trình tổng thể, Môn học là “Kỹ thuật Giao thông vận tải”, Chuyên ngành là “Thiết bị Vận tải Đường sắt”;

.csu.edu.cn/info/1039/1924.htm