Học bổng Đại học Nhân dân Trung Quốc

Các trường Đại học nhân dân Trung Quốc Chương trình Học bổng Trung Quốc là chương trình của Bộ Giáo dục, hoặc Cục Giáo dục các tỉnh khác nhau, các thành phố, thành phố và một số đề nghị các trường đại học Trung Quốc cho sinh viên quốc tế để theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Trung Quốc. Các trường Đại học Nhân dân Trung Quốc thường được gọi là Rục, hoặc thông tục Renda là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở quận Hải Điện của Bắc Kinh, Trung Quốc. Hiện nay, 271 trường đại học Trung Quốc cung cấp “Chương trình Đại học Trung Quốc” cho sinh viên quốc tế.

Các loại, thời lượng và ngôn ngữ giảng dạy

1. Chương trình này được cung cấp cho thạc sĩ và tiến sĩ. sinh viên. Chương trình cũ thường kéo dài từ 2 đến 3 năm, và 4 năm đối với Tiến sĩ. các chương trình;

2. Học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học. Nó bao gồm nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc và nghiên cứu chính. Nó không thể được mở rộng.

Nội dung học bổng

● Học phí

● Chỗ ở

● Chi phí sinh hoạt

● Bảo hiểm toàn diện

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng đăng nhập vào http://www.csc.edu.cn/Laihua/

Làm thế nào và khi nào nộp đơn

Tất cả các ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp với các trường đại học Trung Quốc. Bạn phải nộp đơn xin học bổng cũng như các giấy tờ cần thiết khác cho trường đại học. Ứng dụng bắt đầu vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 3.

Yêu cầu

1. ứng viên phải không phải là công dân Trung Quốc và có tình trạng sức khỏe tốt

2. tuổi và nền tảng giáo dục

● Ứng viên có bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi.

● Người xin cấp bằng Ph.d phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

3. Nói chung, học bổng này không dành cho những người đã học ở Trung Quốc

Thủ tục nhận học bổng Đại học Nhân dân Trung Quốc

1. Ứng viên có thể đăng ký Chương trình Đại học Trung Quốc trực tiếp vào trường đại học

2. Ứng viên cũng phải đăng nhập vào Hội đồng Học bổng Trung Quốc để điền đơn và in đơn đăng ký.

3. Ứng viên phải nộp tất cả các tài liệu được yêu cầu và gửi cho trường đại học.

Lưu ý: Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) chỉ nhận hồ sơ thông qua các trường đại học có Chương trình Đại học Trung Quốc. CSC không nhận đơn đăng ký cá nhân. Số cơ quan của Đại học Nhân dân Trung Quốc là 10002.

Hồ sơ ứng tuyển (2 bản)

1. Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc (tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

2. Bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp cao nhất đạt được. Nếu ứng viên chưa đạt được bằng cấp / bằng tốt nghiệp, thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc các tài liệu liên quan khác. Các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được chứng thực hoặc công chứng.

3. Xuất thần của bằng cấp cao nhất kiếm được. Các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được chứng thực hoặc công chứng.

4. Kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu (không ít hơn 800 từ, bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

5. Hai thư giới thiệu của các phó giáo sư hoặc giáo sư, bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

6. Thí sinh đăng ký chuyên ngành âm nhạc phải nộp tác phẩm âm nhạc. Ứng viên chuyên ngành nghệ thuật phải nộp hai bài cào, hai bức tranh màu và các môn nghệ thuật khác ở định dạng CD.

7.Báo cáo khám sức khỏe.

8. Vui lòng nộp tất cả các tài liệu trên cho các trường đại học được chỉ định. Tất cả các tài liệu không được trả lại cho người nộp đơn sau khi đã nộp.

Nhập học và Thông báo

1. Các trường đại học Trung Quốc phải xem xét tất cả các giấy tờ và quyết định danh sách nhập học.

2. Sau khi các ứng viên được nhận, CSC sẽ xem xét danh sách nhập học. Ứng viên sau đó sẽ nhận được học bổng.

3. Mỗi ứng viên chỉ có thể nhận một thư mời nhập học từ một trường đại học Trung Quốc. Nếu người nộp đơn nhận được nhiều hơn một đề nghị, CSC sẽ chỉ cấp một đề nghị cho người nộp đơn.

4.CSC sẽ gửi thư mời nhập học và mẫu JW201 đến các trường đại học Trung Quốc có liên quan, các trường đại học sẽ gửi những giấy tờ đó cho ứng viên.

5. Ứng viên không thể thay đổi trường đại học hoặc chuyên ngành sau khi đã đăng ký với các trường đại học liên quan.

6. Nếu ứng viên không thể đăng ký đúng hạn, học bổng sẽ bị hủy bỏ.

Địa chỉ gửi thư:

Văn phòng sinh viên quốc tế

Đại học Renmin của Trung Quốc

Phòng 108, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Quốc tế