Học bổng Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam

Các trường Đại học Tây Nam Bộ Tài chính  học bổng Kinh tế Chính phủ Trung Quốc Chương trình Đại học -Chinese là học bổng toàn phần cho các trường đại học Trung Quốc được chỉ định và một số văn phòng giáo dục cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh cụ thể hoặc khu vực tự trị để tuyển dụng sinh viên quốc tế xuất sắc cho các nghiên cứu sau đại học tại Trung Quốc. Nó chỉ hỗ trợ sinh viên chương trình sau đại học.

Là trường đại học trọng điểm, Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam đảm nhận việc tuyển sinh các sinh viên chương trình cao học quốc tế theo loại học bổng chính phủ này. SWUFE không chấp nhận bất kỳ đơn đăng ký nào từ bên thứ ba. Ứng viên vui lòng nộp đơn trực tiếp từ SWUFE cho loại học bổng này.

 1. Thời gian áp dụng: 1 tháng 3 2021

(1) Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến ( http://studyinchina.csc.edu.cn ) trước thời hạn. Bản cứng không cần thiết để được gửi qua đường bưu điện.

(2) Hồ sơ nộp trực tuyến sau ngày 1 tháng 3 năm 2021 sẽ không được chấp nhận.

(3) Nếu ứng viên được chấp thuận với loại học bổng này, sau khi học kỳ mùa thu bắt đầu, sinh viên nên mang theo bản chính của bằng cấp và bảng điểm để đăng ký và xem xét.

3. Điều kiện nhận học bổng của Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam

(1) Người nộp đơn phải là công dân của một quốc gia không phải là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và có sức khỏe tốt

(2) Ứng viên không được học tập tại Trung Quốc vào thời điểm nộp đơn;

(3) Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:

 1. Ứng viên đăng ký theo học chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và phải trên 18 tuổi tính đến ngày 1 tháng 9 năm 2021 và dưới 35 tuổi.
 2. Ứng viên đăng ký nghiên cứu trình độ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và phải trên 18 tuổi tính đến ngày 1 tháng 9 năm 2021 và dưới 40 tuổi.
 1. Các chương trình học thuật và ngôn ngữ giảng dạy

Vui lòng xem danh sách chương trình đào tạo Thạc sĩ và chương trình Tiến sĩ tại trang web dưới đây:

Vui lòng kiểm tra tệp đính kèm 1.

Lưu ý: Học bổng này không dành cho sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học, ngoại trừ các chuyên ngành cấp bằng liên quan đến Ngôn ngữ Trung Quốc

5. Thời gian nhận học bổng Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam Bộ

(1) Sinh viên trình độ thạc sĩ 2-3 năm

(2) Sinh viên bậc tiến sĩ 3-4 năm

 1. Yêu cầu về ngôn ngữ

(1) Chương trình dạy tiếng Trung (Không yêu cầu chương trình dự bị ngôn ngữ)

 1. Ứng viên có Ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Trung Quốc không cần cung cấp chứng chỉ trình độ ngoại ngữ.
 2. Đạt HSK cấp 6, mỗi môn đạt trên 70 điểm.

(2) Chương trình dạy tiếng Trung (Yêu cầu chương trình dự bị ngôn ngữ một năm)

 1. Tính đủ điều kiện cơ bản

Không có yêu cầu HSK. Tuy nhiên, nếu tất cả các điều kiện khác đều như nhau thì những học sinh đã đạt HSK cấp 3, với mỗi môn đạt trên 60 điểm sẽ được ưu tiên.

 1. Yêu cầu của Chương trình Dự bị Ngôn ngữ Một năm

Trước khi kết thúc Chương trình Dự bị, học sinh phải vượt qua HSK Cấp độ 4, với mỗi môn học đạt trên 60 điểm. Sau khi đậu HSK cấp 4, với mỗi môn đạt trên 60 điểm, học sinh có thể vào học chương trình chính với việc học thử năm thứ nhất. Nếu không, học bổng sẽ bị tạm dừng hoặc chấm dứt.

Nếu học sinh có thể vượt qua HSK Cấp độ 5 trong Chương trình Dự bị, với mỗi môn đạt trên 60 điểm, học sinh có thể vào học chương trình chính mà không cần học thử năm thứ nhất.

 1. Nghiên cứu thử nghiệm năm đầu tiên trong chương trình chính

Năm đầu tiên của chương trình chính là giai đoạn học thử. Trong năm đầu tiên của các chương trình chính, học sinh phải đạt HSK Cấp độ 5, với mỗi môn học đạt trên 60 điểm. Nếu không, học bổng sẽ bị tạm dừng hoặc chấm dứt.

(3) Chương trình dạy tiếng Anh

 1. Đối với những người có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh, ứng viên không cần chứng chỉ ngoại ngữ
 2. Đối với những người không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh, vui lòng cung cấp báo cáo điểm của bài kiểm tra tiếng Anh (IELTS 6.5 với mỗi môn đạt trên 5.5 điểm; hoặc TOEFL 95 với mỗi môn đạt trên 20 điểm)
 1. Thông tin chi tiết về học bổng  

① Miễn học phí và phí ăn ở trong khuôn viên trường;

Chỗ ở: ký túc xá đại học miễn phí hoặc trợ cấp chỗ ở.

Nếu trường đại học chủ quản yêu cầu sinh viên sống trong khuôn viên trường, trường đại học sẽ cho sinh viên nhận học bổng vào ký túc xá đại học (thường là phòng 2 giường đơn cho sinh viên thạc sĩ và phòng đơn cho sinh viên học tiến sĩ). Nếu trường đại học sở tại cho phép sinh viên sống ngoài khuôn viên trường, trường sẽ trợ cấp chỗ ở hàng tháng (700 NDT / Tháng / người cho sinh viên trình độ thạc sĩ; 1000 NDT / tháng / người cho sinh viên tiến sĩ);

② Trợ cấp sinh hoạt: 3.000 NDT / tháng / người đối với học viên cao học; 3.500 NDT / tháng / người đối với nghiên cứu sinh;

③ Bảo hiểm y tế toàn diện;

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web của Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) http://www.csc.edu.cn/Laihua/scholarshipdetailen.aspx?cid=97&id=3056

 1. Học bổng Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam Bộ Thủ tục đăng ký học bổng  

(1). Tất cả các ứng viên sẽ nộp đơn trực tuyến tại  http://studyinchina.csc.edu.cn/#/register

(2). Điền vào Đại lý “10651”

(3). Chọn “Loại B” cho Danh mục chương trình

(4). Tải lên tất cả các tài liệu hỗ trợ trong hệ thống. Nếu một tệp bao gồm nhiều trang, vui lòng kết hợp tất cả các trang trong một tệp PDF và tải tệp đó lên.

(5). Ứng viên nên nộp hồ sơ trực tuyến trước thời hạn và tải lên các tài liệu theo yêu cầu:

 1. a) Ảnh hộ chiếu

Bằng cấp học vấn cao nhất hoặc chứng chỉ văn bằng có công chứng (Các giấy tờ không có công chứng sẽ không có giá trị.)

Nếu học sinh chưa đạt được mức độ nào, học sinh cần cung cấp nguyên văn rằng nói sinh viên này sẽ có được mức độ trước ngày 31 tháng 8 st  của năm nay. Thư này phải được cấp bởi trường học hiện tại của học sinh.

 1. b) Học bạ cao nhất có công chứng (Hồ sơ không có công chứng thì không có giá trị).
 2. c) Hai Thư giới thiệu (viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 3. d) Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu (được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, hơn 800 từ)
 4. e) Bản sao Trang đầu của Hộ chiếu (Nếu có)
 5. f) Mẫu Đơn Khám Sức Khỏe Người Nước Ngoài (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung);

Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu khám sức khỏe dành cho người nước ngoài. Các mẫu đơn hoặc mẫu đơn không đầy đủ mà không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, hoặc con dấu chính thức của bệnh viện, hoặc một bức ảnh dán kín của người nộp đơn được coi là không hợp lệ. Vui lòng lên kế hoạch cẩn thận cho lịch khám sức khỏe của bạn vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

 1. g) Bản sao Chứng chỉ HSK hợp lệ (nếu có)

★ Tất cả các tài liệu phải được trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu không, bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung là bắt buộc. Các tài liệu không có bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều không hợp lệ. Bản dịch cũng nên được công chứng.

★ Người nộp đơn nên đảm bảo thông tin liên lạc, thông tin hộ chiếu và các thông tin cá nhân khác là chính xác trong đơn đăng ký. Vui lòng bật điện thoại di động của bạn hoặc giữ cho đường dây điện thoại của bạn được kết nối, hoặc kiểm tra email liên hệ của bạn thường xuyên. Văn phòng tuyển sinh sẽ liên hệ với các ứng viên nếu cần thiết. Người nộp đơn sẽ phải chịu mọi hậu quả của việc cung cấp sai thông tin trong đơn đăng ký.

 1. Sơ đồ
 1. Chính sách gian lận

(1) Nếu các tài liệu giả mạo và các hành vi gian lận bị phát hiện ở giai đoạn nộp đơn, đơn đăng ký sẽ bị từ chối ngay lập tức;

(2) Nếu các tài liệu giả mạo và hành vi gian lận bị phát hiện ở giai đoạn trước khi nhập học, đề nghị nhập học sẽ bị bãi bỏ ngay lập tức;

(3) Nếu các tài liệu giả mạo và các hành vi gian lận được phát hiện sau khi học sinh đăng ký, việc ghi danh hoặc tư cách học sinh sẽ bị bãi bỏ ngay lập tức;

(4) Nếu phát hiện ra các tài liệu giả mạo và gian lận sau khi tốt nghiệp, bộ phận quản lý giáo dục sẽ tuyên bố học bạ và bằng cấp không hợp lệ, đồng thời ra lệnh thu hồi hoặc tịch thu.

(5) Nếu có bất kỳ tội phạm nào bị nghi ngờ, vụ việc sẽ được chuyển cho cơ quan tư pháp.

 1. Lựa chọn và thông báo  
 2. Một ủy ban gồm các chuyên gia và giáo sư tại SWUFE sẽ sàng lọc các ứng viên cho học bổng và gửi danh sách những người được đề cử. Quyết định cấp học bổng sẽ được thực hiện trên cơ sở hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, kết quả học tập, thành tích tổng thể, thành tích nghiên cứu và nhận xét của người giám sát trước đó. Danh sách ban đầu của các ứng cử viên sẽ được công bố trên trang web của CIE ( http://international.swufe.edu.cn/ ) và sẽ được đệ trình lên Hội đồng Học bổng Trung Quốc để phê duyệt lần cuối.
 3. CSC xem xét tính đủ điều kiện và trình độ của các ứng viên được đề cử, phê duyệt Danh sách người nhận học bổng và gửi hồ sơ nhập học đến các trường đại học trước giữa tháng Bảy. Sau đó, những người được trao học bổng sẽ được thông báo qua email và Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực (JW201) của họ sẽ được gửi qua đường bưu điện.

iii. CSC bảo lưu quyền quyết định trường đại học chủ nhà cho những sinh viên nhận học bổng với nhiều ưu đãi. Mỗi người nhận học bổng — ngay cả khi được nhiều trường đại học nhận vào — sẽ được cấp không quá một học bổng

 1. Người nhận học bổng không được thay đổi trường đại học chủ nhà, lĩnh vực nghiên cứu hoặc thời gian học trừ khi họ từ bỏ tài trợ.
 2. Học bổng sẽ không được bảo lưu nếu người nhận học bổng không thể đăng ký trước thời hạn đăng ký.
 3. SWUFE bảo lưu quyền lập Danh sách Người được Đề cử và giải thích các thủ tục đăng ký. Các thủ tục có thể thay đổi dựa trên các quy định của CSC.

vii. Nội dung trên có thể thay đổi dựa trên sự thay đổi của luật và quy định của Trung Quốc vào năm 2021.

viii. Vui lòng thường xuyên kiểm tra trang web của CIE để biết thông tin cập nhật

 1. Thông tin liên lạc  

Địa chỉ nhà:

Phòng tuyển sinh (Phòng 206)

Cao đẳng Giáo dục Quốc tế

Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam Bộ

Số 55 Phố Guanghuacun

Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên

PR Trung Quốc 610074

ĐT: +86 (0) 28 87355437

Fax: +86 (0) 28 87355437

Email: learning@swufe.edu.cn

Trang web:  http://international.swufe.edu.cn/

Văn phòng tuyển sinh

Cao đẳng Giáo dục Quốc tế

Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam Bộ

Ngày 1 tháng 1 năm 2021

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *