Học bổng Đại học Kinh doanh Kinh tế Quốc tế

“ Học bổng Đại học Kinh tế  Kinh doanh Quốc tế Học bổng Chính phủ Trung Quốc ”, học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) thành lập vào năm 2021, nhằm quảng bá thương hiệu giáo dục đại học Trung Quốc trên cơ sở quốc tế. Việc tuyển sinh được quản lý trực tiếp bởi các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Là một trường đại học tổng hợp trọng điểm, Đại học Kinh doanh Kinh tế Quốc tế đảm nhận việc tuyển sinh sinh viên quốc tế sau đại học theo học bổng chính phủ này.

  • Đủ điều kiện nhận học bổng của Đại học Kinh doanh Quốc tế Kinh tế

     

(1) Ứng viên phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt.

 (2) Ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu về tính đủ điều kiện sau: không phải là sinh viên đã đăng ký tại các trường đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp đơn; hoặc tốt nghiệp từ các trường đại học Trung Quốc hơn một năm;

(3) Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:

Ứng viên đăng ký theo học chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi.

Ứng viên đăng ký nghiên cứu trình độ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

  1. Thời gian nhận học bổng của Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế

Các loại người nộp đơn Thời lượng và học bổng
Sinh viên cao học 2-3 năm
Sinh viên trình độ tiến sĩ 4 năm

Thành tích học tập của những người được trao học bổng sẽ được đánh giá hàng năm và chỉ những người đạt được tiêu chuẩn yêu cầu mới được gia hạn học bổng cho năm tiếp theo.

  1. Thông tin chi tiết về Học bổng của Đại học Kinh doanh Kinh tế Quốc tế

① Miễn học phí;

② Chỗ ở trong khuôn viên trường hoặc cung cấp tiền trợ cấp chỗ ở;

③ Trợ cấp sinh hoạt: 3.000 NDT / tháng / người đối với học viên cao học; 3.500 NDT / tháng / người đối với nghiên cứu sinh;

④ Bảo hiểm y tế toàn diện;

⑤ Chi phí đi lại quốc tế: Tự túc.

  1. Ứng dụng Hạn chót: Jan.1 st đến ngày 10 tháng 4 ngày , mỗi năm
  2. Thủ tục đăng ký

① Ứng viên sẽ đăng ký trực tuyến tại  http://laihua.csc.edu.cn (Chọn  Loại Chương trình B  và Số Cơ quan của UIBE:  10036 ) tải xuống và in ra  Đơn Đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc  và sau đó ký vào biểu mẫu . Phiên bản viết tay không hợp lệ.

② Các thí sinh được yêu cầu phải thực hiện một ứng dụng trực tuyến tại  www.uibe.cn . Vui lòng tải xuống và in  Mẫu Đơn Đăng ký Sinh viên Quốc tế  được tạo khi đăng ký trực tuyến thành công.

③ Vui lòng sử dụng Firefox hoặc Internet Explorer (11.0). Các chức năng lựa chọn menu có thể không hoạt động trong các trình duyệt khác. Đối với Internet Explorer, vui lòng tắt ‘Chế độ xem Tương thích’. Về cách tắt ‘Chế độ xem Tương thích’, vui lòng truy cập: http://www.csc.edu.cn/Laihua/notice.html

④  Nộp hồ sơ : Gửi qua đường bưu điện đến Văn phòng Tuyển sinh của UIBE trước  ngày 10 tháng 4, mỗi năm  hai mẫu đơn và các giấy tờ cần thiết khác. (Địa chỉ bưu điện: Phòng 103, Tòa nhà Huibin, Trường Giáo dục Quốc tế, UIBE số 10, Huixin Dongjie, Quận Chaoyang, Bắc Kinh, 100029 CHINA. Tel: (86-10) 64492329)

⑤ Phí đăng ký: RMB 660 (Không hoàn lại)  Bạn có thể chuyển tiền vào Tài khoản ngân hàng UIBE ashttp: //www.uibe.cn/app/eng/article/admission/10/

Tài liệu Ứng tuyển của Học bổng Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế của Đại học Kinh doanh Quốc tế

① Mẫu đơn đăng ký UIBE,  cần được điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và sau đó được in ra sau khi đăng ký trực tuyến thành công.

② Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc(bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)(sao y bản chính) .

③ Bằng cấp cao nhất (bản sao có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)  (sao y). Ứng viên hiện đang học đại học nên cung cấp giấy chứng nhận học tập. Chứng chỉ ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Lưu ý: Ứng viên đã cung cấp giấy chứng nhận học tập cần nộp bản sao có công chứng bằng cấp cuối cùng của họ cho Văn phòng Tuyển sinh UIBE trước ngày đăng ký được chỉ định (Giữa tháng 9 hàng năm); nếu không làm như vậy sẽ bị loại.

④Bảng điểm học tập. Bảng điểm bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.  Lưu ý:  Đối với ứng dụng chương trình tiến sĩ, bảng điểm học tập liên quan đến nghiên cứu thạc sĩ và cử nhân nên được cung cấp.

⑤ Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu (tối thiểu 1.000 từ) bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

⑥Hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh của các giáo sư hoặc phó giáo sư.

⑦ Bản sao TOEFL 90 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên hoặc thư chính thức về trình độ tiếng Anh đối với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc bản sao HSK cấp độ 5 trở lên đối với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ bằng tiếng Trung. Người bản ngữ tiếng Anh không cần chứng chỉ thông thạo tiếng Anh.

⑧ Bản sao hộ chiếu hợp lệ của bạn.

⑨ Bản sao Giấy khám sức khỏe  của  người nước ngoài , được điền đầy đủ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Bản gốc sẽ được người nộp đơn giữ lại.)

Lưu ý: ①  Ứng viên phải nộp một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Các tài liệu ứng dụng không đầy đủ sẽ bị từ chối. Không có tài liệu ứng dụng nào sẽ được trả lại, bất kể kết quả của đơn đăng ký.

② Ứng viên phải mở điện thoại và kiểm tra email thường xuyên vì Văn phòng Tuyển sinh UIBE sẽ liên hệ với họ khi cần thiết.

  1. Tuyển chọn và thông báo cho Học bổng của Đại học Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế

Quyết định cấp học bổng sẽ được đưa ra dựa trên hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, kết quả học tập, thành tích tổng thể, thành tích nghiên cứu và nhận xét của người giám sát.

Danh sách cuối cùng của các ứng cử viên sẽ được trình lên Hội đồng Học bổng Trung Quốc để phê duyệt lần cuối. Kết quả sẽ được công bố trên trang web của Văn phòng Tuyển sinh ( http://www.uibe.cn ) vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm. Những người được trao học bổng sẽ được thông báo qua email và Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực (JW201) của họ sẽ được gửi trong thời gian sớm nhất có thể.

  1. Thông tin liên lạc

Văn phòng tuyển sinh, Trường Giáo dục Quốc tế, UIBE

Số 10, Huixin Dongjie, Chaoyang District, Bắc Kinh, 100029 CHINA

Điện thoại: (86-10) 6449-2327 ; (86-10) 6449-3419

Fax: (86-10) 64493820

Trang web:  www.uibe.cn

Email:  sie@uibe.edu.cn   uibescholarship@163.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *