Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Vạn lý trường thành

Chương trình Vạn lý trường thành là học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thành lập nhằm tài trợ cho sinh viên và học giả ở các nước đang phát triển đến học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc.

Hạng mục hỗ trợ

Chương trình này chỉ hỗ trợ các học giả phổ thông và các học giả cao cấp.

Ngôn ngữ hướng dẫn

Những người nhận học bổng được nhận vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung và không có đủ trình độ tiếng Trung phải được cả CSC và UNESCO chấp thuận cho học tiếng Trung một năm học.

Khoảng thời gian

Học bổng này nói chung bao gồm một năm học.

Bảo hiểm học bổng

Chương trình Great Wall cung cấp học bổng toàn phần bao gồm miễn học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế toàn diện.

UNESCO đài thọ tiền vé du lịch quốc tế, trợ cấp tiêu vặt hàng tháng và trợ cấp thôi việc.

Khi nào thì nộp đơn

Bạn cần nộp đơn từ đầu tháng Giêng đến đầu tháng Tư.

Đủ điều kiện

• Người nộp đơn không được là công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
  • Người đăng ký phải có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần
  • Người nộp đơn phải là người có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ hoặc tương đương của họ
  • dưới 45 tuổi và có bằng tốt nghiệp trung học (hoặc cao hơn) khi đăng ký các chương trình học phổ thông
  • là người có bằng thạc sĩ hoặc phó giáo sư (hoặc cao hơn) dưới 50 tuổi khi đăng ký các chương trình học giả cao cấp.