Chương trình Thanh niên Xuất sắc Trung Quốc

Học bổng Thạc sĩ dành cho các nước đang phát triển, cho năm học 2021/2021, Bộ Giáo dục Trung Quốc vui mừng cung cấp Học bổng Thạc sĩ dành cho Thanh niên xuất sắc của Trung Quốc (Yes China) cho các nước đang phát triển.

Để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Trung Quốc và các quốc gia khác, đồng thời cung cấp cơ hội giáo dục cho thanh niên trên toàn thế giới, những người có tiềm năng tốt trong phát triển sự nghiệp của họ, Chính phủ Trung Quốc đã thành lập “Chương trình học bổng dành cho thanh niên xuất sắc của Trung Quốc —— Chương trình tổng thể ( CÓ TRUNG QUỐC) ”với mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho những thanh niên xuất sắc đến Trung Quốc để theo học bằng Thạc sĩ.

Cấp độ: Học bổng có sẵn để theo đuổi chương trình cấp bằng thạc sĩ.

Chủ đề có sẵn : Trong năm học 2021/2021, Bộ Giáo dục Trung Quốc sẽ ủy thác cho 7 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc như Đại học Bắc Kinh với 8 chương trình cấp bằng Thạc sĩ, cụ thể là Chương trình Thạc sĩ Luật (LL.M.) về Luật Trung Quốc, Chương trình Quốc tế về Thạc sĩ Y tế Công cộng (IMPH), Thạc sĩ Hợp tác Kinh tế Quốc tế, Thạc sĩ Nghiên cứu Trung Quốc, Chương trình LL.M về Luật Kinh tế Quốc tế, Chương trình MBA, Thạc sĩ Tài chính Quốc tế AIIB, Thạc sĩ Cơ sở hạ tầng bền vững Một vành đai-Con đường Học bổng Kỹ sư Thạc sĩ dành cho các nước đang phát triển

Quyền lợi học bổng:

Ưu đãi  học bổng:

 • Tổng số tiền của Chương trình một năm : 200,800 RMB mỗi năm cho mỗi sinh viên, bao gồm:
 • Các khoản phí được miễn: phí đăng ký, học phí, phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, phí thực tập, phí tài liệu học tập cơ bản.
 • Chỗ ở trong khuôn viên trường.
 •  Trợ cấp Sinh hoạt? 96,000 RMB mỗi năm cho mỗi sinh viên ?.
 • Trợ cấp giải quyết một lần sau khi đăng ký? 3.000 RMB cho mỗi sinh viên ?.
 • Bảo hiểm y tế toàn diện.
 • Một vé máy bay một chiều đến Trung Quốc khi đăng ký và một vé máy bay một chiều từ Trung Quốc về nước của sinh viên sau khi hoàn thành khóa học.
 • Chương trình hai năm? 1 + 1 nghiên cứu?
  Học bổng cho năm học đầu tiên giống như Chương trình Một năm. Trong năm học thứ hai, sinh viên sẽ làm luận văn tại nước sở tại và bảo vệ luận văn tại Trung Quốc, trong khi học bổng chỉ bao gồm một vé khứ hồi cho việc bảo vệ luận văn.

Số lượng học bổng: Chưa được biết, Học bổng cấp bằng thạc sĩ cho các nước đang phát triển

Tính đủ điều kiện: Các tiêu chuẩn cho người nộp đơn đủ điều kiện bao gồm: Học bổng Thạc sĩ dành cho các nước đang phát triển

 • Khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần; không quá 45 tuổi (sinh sau ngày 1 tháng 9 năm 1972).
 • Bằng cử nhân trở lên, kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm, một số kinh nghiệm giáo dục hoặc chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực của chương trình được áp dụng.
 • Đang làm việc trong cơ quan chính phủ, công ty hoặc viện nghiên cứu và là Giám đốc bộ phận hoặc Chánh văn phòng, quản lý cấp cao hoặc xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.
 • Trình độ tiếng Anh tốt, có thể theo học tốt các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Yêu cầu tối thiểu để tham khảo: Tổng điểm IELTS Học thuật 6.0, hoặc điểm TOEFL Internet 80.
 • Có tiềm lực phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp, sẵn sàng thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Trung Quốc và nước sở tại.
 • Sinh viên hiện đang học tập tại Trung Quốc hoặc đã giành được Học bổng Chính phủ Trung Quốc không được phép đăng ký. Lưu ý: Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về từng chương trình trong bản cáo bạch tuyển dụng của trường đại học tương ứng.

Lưu ý: Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về từng chương trình trong bản cáo bạch tuyển dụng của trường đại học tương ứng.

Quốc tịch: Sinh viên đến từ các nước đang phát triển (Afghanistan, Algeria, Angola, Antigua và Barbuda, Argentina, Armenia, Azerbaijan, Bahamas, Bahrain Bangladesh, Barbados, Belarus, Belize, Benin, Bhutan, Bolivia, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Brunei, Bulgaria, Burkina Faso, Miến Điện, Burundi, Campuchia, Cameroon, Cape Verde, Trung Phi, Cộng hòa Chad, Chile, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Colombia, Comoros, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Congo, Costa Rica, Bờ biển Ngà, Croatia, Djibouti, Dominica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Ai Cập, El Salvador, Guinea Xích đạo, Eritrea, Ethiopia, Fiji, Gabon, Gambia, Georgia, Ghana, Grenada, Guatemala, Guinea, Guinea, Bissau, Guyana, Haiti, Honduras, Hungary, Indonesia, Ấn Độ, Iran, Iraq, Jamaica, Jordan, Kazakhstan, Kenya, Kiribati, Kuwait, Kyrgyzstan, Lào, Latvia, Lebanon, Lesotho,Liberia, Libya, Litva, Macedonia, Madagascar, Malawi, Malaysia, Maldives, Mali, Quần đảo Marshall, Mauritania, Mauritius, Mexico, Liên bang Micronesia, Moldova, Mông Cổ, Montenegro, Morocco, Mozambique, Namibia, Nauru, Nepal, Nicaragua, Niger, Nigeria, Oman, Pakistan, Palau, Panama, Papua New Guinea, Paraguay, Peru, Philippines, Ba Lan, Qatar, Romania, Nga, Rwanda, Saudi Arabia, Samoa, São Tomé và Príncipe, Senegal, Serbia, Seychelles, Sierra Leone , Quần đảo Solomon, Nam Phi, Somalia, Sri Lanka, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint-Vincent và Grenadines, Nam Sudan, Sudan, Suriname, Swaziland, Syria, Tajikistan, Tanzania, Thái Lan, Timor-Leste, Togo, Tonga, Trinidad và Tobago, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Tuvalu, Uganda, Ukraine, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Uruguay, Uzbekistan, Vanuatu, Venezuela, Việt Nam, Yemen,Zambia và Zimbabwe) đủ điều kiện để đăng ký các học bổng này.

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải có bằng cử nhân trở lên, kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm, một số kinh nghiệm giáo dục hoặc chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực của chương trình được áp dụng.

Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh: Sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tốt, có thể theo học tốt các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Yêu cầu tối thiểu để tham khảo: tổng điểm IELTS (Học thuật) 6.0, hoặc điểm TOEFL Internet 80.

Làm thế nào để đăng ký: Vui lòng quét các tài liệu sau đây để thành một tài liệu và đảm bảo rõ ràng.

 • Đơn đăng ký có ảnh 2 inch và chữ ký của người nộp đơn.
 • Báo cáo cá nhân về nghiên cứu (Tối thiểu 500 từ bằng tiếng Anh).
 • Bản sao của (các) chứng chỉ bằng cử nhân và (các) bảng điểm học tập.
 • Hai thư giới thiệu từ các nhà tuyển dụng và / hoặc các giáo sư của ứng viên. Số điện thoại và địa chỉ email của các trọng tài phải được bao gồm trong các bức thư.
 • Xác minh việc làm.
 • Các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh.
 • Bản sao trang hộ chiếu có thông tin cá nhân (chỉ dành cho Hộ chiếu phổ thông dành cho việc riêng)
 • Lưu ý: Bản sao quét của các tài liệu sẽ là đủ trong thời gian nộp đơn. Bản gốc hoặc bản sao đã được xác minh sẽ được yêu cầu khi nhập học tại các trường đại học. Tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và không thể truy xuất được.

Hạn chót: Các ứng viên phải nộp hồ sơ của mình trong thời gian nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại quốc gia mà họ mang quốc tịch, hoặc đến 7 trường đại học trong chương trình. Vui lòng liên hệ với Đại sứ quán hoặc các trường đại học để biết thời hạn cụ thể cho các đơn đăng ký năm 2021.

Liên kết học bổng

http://www.csc.edu.cn/laihua/scholarshipdetailen.aspx?cid=97&id=5451

Học bổng Thạc sĩ dành cho các nước đang phát triển, cho năm học 2021/2021, Bộ Giáo dục Trung Quốc vui mừng cung cấp Học bổng Thạc sĩ dành cho Thanh niên xuất sắc của Trung Quốc (Yes China) cho các nước đang phát triển.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *