Cao đẳng nghề thành phố Liễu Châu(柳州城市职业学院)

Trường Cao đẳng nghề thành phố Liễu Châu

Trường Cao đẳng nghề thành phố Liễu Châu Tọa lạc tại Liễu Châu, một thành phố văn hóa, lịch sử và quốc gia nổi tiếng với cảnh quan độc đáo và danh tiếng là “Thành phố Du lịch Xuất sắc ở Trung Quốc”, Cao đẳng Nghề Thành phố Liễu Châu (sau đây gọi tắt là LCVC) là một trường cao đẳng nghề nhà nước với 80 năm lịch sử. .LCVC có diện tích 67 ha. Hiện tại, có hơn 17000 sinh viên toàn thời gian và 507 sinh viên quốc tế tại LCVC.

LCVC có 10 khoa và đơn vị giảng dạy như Khoa Cơ điện tử và Kỹ thuật Ô tô, Khoa Kiến trúc và Thiết kế Mỹ thuật, Khoa Sư phạm, Khoa Kinh doanh và Quản lý, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đào tạo Quốc tế, Cơ sở Luzhai và Trường Cao đẳng Mở . Có hơn 40 chuyên ngành “cấp bằng cao đẳng 3 năm”, bao gồm Công nghệ Tự động hóa Điện, Kiểm tra và Bảo dưỡng Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Quản lý Khách sạn, Công nghệ và Ứng dụng Dữ liệu lớn.

Trường Cao đẳng nghề thành phố Liễu Châu có 1 chuyên ngành trọng điểm cấp quốc gia và 5 chuyên ngành trình diễn cấp tỉnh với trang thiết bị giảng dạy và môi trường đào tạo tiên tiến trong các lĩnh vực robot công nghiệp, kiểm tra và bảo dưỡng ô tô, tiếp thị ô tô, xây dựng BIM, kỹ thuật xây dựng, dữ liệu lớn công nghiệp, công nghệ bay không người lái, e- thương mại, thương mại quốc tế, du lịch và quản lý khách sạn, nghệ thuật và truyền thông, giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, LCVC đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với các doanh nghiệp lớn như SAIC-GM-Wuling Co., Ltd., Dongfeng Liuzhou Motor Co., Ltd. và Tập đoàn Cơ khí Xây dựng Quảng Tây để cùng ươm mầm tài năng.

Kể từ năm 2004, LCVC đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 30 trường cao đẳng từ Hoa Kỳ, Ý, Philippines, Indonesia, và đã tuyển sinh và đào tạo hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ gần 40 quốc gia, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Lào, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Hungary, Uzbekistan, Pakistan, Kyrgyzstan. Năm 2019, số lượng sinh viên quốc tế đạt 507 người, đưa LCVC trở thành trường cao đẳng nghề đầu tiên tuyển sinh sinh viên quốc tế và có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất ở Liễu Châu, thậm chí ở Quảng Tây. Là trường cao đẳng nghề đầu tiên ở Quảng Tây đặt chi nhánh ở nước ngoài, LCVC đã thành lập Cơ sở LCVC-Pelita và Trường Cao đẳng Ô tô SGMW Trung Quốc-Indonesia tại Indonesia. Ngoài ra, LCVC hợp tác với Bộ Giáo dục Lào đào tạo 60 sinh viên cấp bằng mỗi năm và đã thành lập Cơ sở đào tạo tài năng nghệ thuật trà Trung Quốc-Lào. Ngoài ra, LCVC thường xuyên thực hiện các chương trình trao đổi với Pamantasan ng Lungsod ng Muntinlupa (PLMun) tại Philippines. Với mục tiêu phục vụ các ngành công nghiệp địa phương vươn ra toàn cầu, LCVC thực hiện các chương trình đào tạo nhân tài và giao lưu quốc tế đa cấp và đa cấp, đồng thời đã đạt được giải thưởng Top 50 trường Cao đẳng nghề Quốc tế có ảnh hưởng nhất Trung Quốc trong hai năm liên tiếp.

Nhà ở