Ngành trí tuệ nhân tạo

• Nhận dạng giọng nói

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), viết tắt tiếng Anh là AI. Nó là một ngành khoa học công nghệ mới nghiên cứu và phát triển các lý thuyết, phương pháp, công nghệ và hệ thống ứng dụng được sử dụng để mô phỏng, mở rộng và mở rộng trí thông minh của con người. Trí tuệ nhân tạo là một nhánh của khoa học máy tính. Nó cố gắng hiểu bản chất của trí thông minh và tạo ra một cỗ máy thông minh mới có thể phản ứng theo cách tương tự như trí thông minh của con người. Nghiên cứu trong lĩnh vực này bao gồm robot, nhận dạng ngôn ngữ, nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hệ thống chuyên gia, v.v. Ví dụ: công nghệ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ nhận dạng giọng nói, công nghệ đề xuất thuật toán thông minh dựa trên sở thích của người dùng. Từ khóa: Trí tuệ nhân tạo, Khoa học máy tính, Nhận dạng khuôn mặt, Nhận dạng giọng nói

· Học gì

“Trí tuệ nhân tạo, Xã hội và Nhân văn”, “Triết lý và đạo đức trí tuệ nhân tạo”, “Điều khiển robot nâng cao”, “Robot nhận thức”, “Lập kế hoạch và học tập cho robot”, “Robot sinh học”, “Trí tuệ bầy đàn và các hệ thống tự trị” “Lái xe tự hành Triển khai công nghệ và hệ thống “,” Thiết kế và phát triển trò chơi “,” Đồ họa máy tính “,” Thực tế ảo và thực tế tăng cường “,” Phương pháp hiện đại của trí tuệ nhân tạo I “,” Diễn đạt và giải quyết vấn đề “,” Phương pháp hiện đại của trí tuệ nhân tạo “II “,” Học máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính, v.v. ”

· Làm gì

Các ứng dụng thực tế: thị giác máy, nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng võng mạc, nhận dạng mống mắt, nhận dạng palmprint, hệ thống chuyên gia, lập kế hoạch tự động, tìm kiếm thông minh, bằng chứng định lý, trò chơi, lập trình tự động, điều khiển thông minh, robot, hiểu ngôn ngữ và hình ảnh, lập trình di truyền , Vân vân.

Định nghĩa chuyên nghiệp

Cấu trúc chương trình học

“Trí tuệ nhân tạo, Xã hội và Nhân văn”, “Triết học và đạo đức trí tuệ nhân tạo”, “Điều khiển robot nâng cao”, “Robot nhận thức”, “Lập kế hoạch và học tập cho robot”, “Robot sinh học”, “Trí tuệ bầy đàn và các hệ thống tự trị” “Lái xe tự hành Triển khai công nghệ và hệ thống “,” Thiết kế và phát triển trò chơi “,” Đồ họa máy tính “,” Thực tế ảo và thực tế tăng cường “,” Phương pháp hiện đại của trí tuệ nhân tạo I “,” Diễn đạt và giải quyết vấn đề “,” Phương pháp hiện đại của trí tuệ nhân tạo “II “,” Học máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Thị giác máy tính, v.v. “.

Hướng sự nghiệp

Tỷ lệ nam trên nữ

70,00 %
30,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

trí tuệ nhân tạo

Cung cấp các khóa học

Toán học nâng cao, đại số tuyến tính, xác suất và thống kê toán học, tâm lý học nhận thức, rô bốt nhận thức, ngôn ngữ máy tính (Java / C ++ / Python, v.v.) và thuật toán.

Người nổi tiếng xã hội

Tong Zhipeng, Luo Peilin, Jeff Hawkins