Ngành Sản xuất thực vật

Tên tiếng Trung :植物生产类
Mã chuyên ngành :0901
Tên tiếng Anh :Plant Production

Những chuyên ngành nào được bao gồm trong danh mục sản xuất thực vật

Các chuyên ngành sản xuất thực vật bao gồm nông học, làm vườn, bảo vệ thực vật, khoa học và công nghệ thực vật, khoa học và kỹ thuật hạt giống, khoa học và kỹ thuật nông nghiệp cơ sở, khoa học chè, thuốc lá, khoa học sinh học ứng dụng, giáo dục nông học và giáo dục làm vườn.

chức danh nghề nghiệp mã chuyên nghiệp
Nhà máy sản xuất 90100
Nông học 90101
làm vườn 90102
bảo vệ thực vật 90103
Khoa học và Công nghệ Thực vật 90104
Khoa học và Kỹ thuật Hạt giống 90105
Cơ sở Khoa học và Kỹ thuật Nông nghiệp 90106
Khoa học trà 90107
thuốc lá 90108
Khoa học sinh học ứng dụng 90109
Giáo dục nông học 90110
Giáo dục nghề làm vườn 90111

Giới thiệu về sản xuất nhà máy

1. Nông học

Môn học chính: Khoa học cây trồng

Các khóa học chính: sinh lý thực vật và hóa sinh, thống kê xác suất ứng dụng, di truyền học, thiết kế thí nghiệm đồng ruộng, sinh thái nông nghiệp, trồng trọt và canh tác cây trồng, chăn nuôi, khoa học hạt giống, quản lý kinh tế nông nghiệp, khuyến nông.

Liên kết giảng dạy thực hành chính: bao gồm giảng dạy thực hành, thực hành sản xuất, thiết kế giáo trình, khóa luận tốt nghiệp (thiết kế tốt nghiệp), đào tạo nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, thực hành xã hội,… nói chung không dưới 30 tuần.

Các thí nghiệm chính: hình thái phát triển cây trồng, chẩn đoán đồng ruộng, lai và chọn giống cây trồng, sản xuất giống.

Bằng cấp: Cử nhân Nông nghiệp

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về sản xuất cây trồng, nhân giống di truyền cây trồng, sản xuất và quản lý hạt giống, có thể tham gia vào công nghệ và thiết kế liên quan đến nông học trong nông nghiệp và các phòng ban hoặc đơn vị liên quan khác. Khoa học kỹ thuật cao cấp nhân sự thúc đẩy và phát triển, vận hành và quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về khoa học sinh học nông nghiệp, khoa học sinh thái nông nghiệp, sinh trưởng phát triển cây trồng và quy luật di truyền, được đào tạo cơ bản về sản xuất cây trồng và chọn tạo giống cây trồng mới. chăn nuôi, Khả năng cơ bản trong trồng trọt và canh tác cây trồng, sản xuất và kiểm tra hạt giống.

2. Nghề làm vườn

Chủ đề chính: Nghề làm vườn

Các khóa học chính: Thực vật học, Sinh lý thực vật và Hóa sinh, Thống kê Xác suất Ứng dụng, Di truyền, Khoa học Đất, Sinh thái Nông nghiệp, Nhân giống cây trồng làm vườn, Trồng trọt cây trồng, Kiểm soát dịch hại và bệnh hại cây trồng, Bảo quản và Chế biến và Tiếp thị Sản phẩm Làm vườn.

Các thí nghiệm chính: phân loại và xác định các loại cây trồng làm vườn, quy hoạch và thiết kế ruộng (vườn) và sân vườn, tái sản xuất cây trồng làm vườn, định hình cây trồng làm vườn, xác định chất lượng cây trồng, bảo quản cây trồng làm vườn, v.v.

Bằng cấp: Cử nhân Nông nghiệp

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về sinh học và nghề làm vườn, đồng thời có thể tham gia vào công nghệ và thiết kế, xúc tiến và phát triển, vận hành và quản lý liên quan đến khoa học làm vườn trong các lĩnh vực và bộ phận nông nghiệp, thương mại, và cán bộ khoa học kỹ thuật cao cấp về quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về sinh học và nghề làm vườn, được đào tạo cơ bản về nghiên cứu khoa học, sản xuất và quản lý cây trồng, có kiến ​​thức cơ bản về sản xuất cây trồng làm vườn, phát triển và quảng bá công nghệ, và khả năng quản lý kinh doanh làm vườn.

3. Chuyên ngành Bảo vệ thực vật

Các ngành chính: sinh học, khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật

Các khóa học chính: bệnh học thực vật nói chung, côn trùng học đại cương, bệnh lý thực vật nông nghiệp, côn trùng học nông nghiệp, bảo vệ thực vật.

Thí nghiệm chính: thí nghiệm xác định, phân lập và canh tác các mầm bệnh chính trên cây trồng, chẩn đoán, dự đoán và phòng trừ các bệnh hại cây trồng chính; thí nghiệm xác định các bộ và họ côn trùng nông nghiệp quan trọng, xác định, dự đoán và phòng trừ các loài gây hại thông thường; chế biến và điều chế thuốc bảo vệ thực vật thông thường công thức Xác định tính chất vật lý, phân tích thuốc trừ sâu và xác định độc tính, thử nghiệm độc tính thực vật, v.v.

Bằng cấp: Cử nhân Nông nghiệp

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có lý thuyết cơ bản, kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng cơ bản về khoa học bảo vệ thực vật, có thể tham gia vào lĩnh vực công nghệ bảo vệ thực vật và thiết kế, xúc tiến và phát triển, vận hành và quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp và các bộ phận liên quan khác hoặc đơn vị Cán bộ khoa học kỹ thuật cấp cao đang chờ việc.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên học chuyên ngành này chủ yếu học lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về khoa học sinh học nông nghiệp, khoa học sinh thái nông nghiệp, sâu bệnh hại nông nghiệp, cỏ dại, chuột sinh học và các năng lực cơ bản trong giám sát và phòng trừ sâu bệnh, cỏ dại và chuột .

Trên đây là “Các chuyên ngành sản xuất thực vật” do Gaosanwang đăng tải, chỉ mang tính chất tham khảo, chi tiết xin vui lòng xem tại trang chủ của Gaosanwang.

các trường đào tạo

中国农业大学