Ngành Hóa Dược

药物化学

Mã nghề nghiệp: 100706T-Số năm học: bốn năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Khoa học

Ấn tượng đầu


  • thuốc uống

  • Hóa chất

  • kết cấu

  • khảo nghiệm

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Hóa dược chủ yếu nghiên cứu cơ chế và phương thức tác dụng của thuốc trong cơ thể ở mức độ phân tử, bao gồm cấu trúc hóa học và hoạt tính của thuốc, mối quan hệ giữa tính chất lý hóa, sự tương tác giữa thuốc và cơ quan cảm thụ, sự hấp thu. , vận chuyển và phân phối thuốc trong cơ thể Tình trạng và chất chuyển hóa, v.v., phân tích hóa học các thành phần của thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, kiểm tra hiệu quả và độc tính của thuốc, v.v. Từ khóa: kiểm tra cấu trúc hóa học thuốc

· Học gì

“Hóa học hữu cơ”, “Hóa sinh”, “Dược lý”, “Hóa dược nâng cao”, “Thiết kế tổng hợp thuốc”, “Phản ứng tổng hợp thuốc”, “Tổng hợp hữu cơ hiện đại”, “Tiến bộ trong thiết kế thuốc”, “Hóa học sản phẩm tự nhiên”, “Nhận dạng phổ hữu cơ”

· Làm gì

Các công ty dược phẩm: thiết kế thuốc, nghiên cứu và phát triển thuốc, phát triển bào chế thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, bán thuốc; các công ty hóa chất hàng ngày: nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kiểm tra chất lượng.

Chi tiết

Các khóa học được cung cấp:

Hóa học hữu cơ, hóa sinh, sinh lý học, dược lý học, hóa dược nâng cao, thiết kế tổng hợp thuốc, phản ứng tổng hợp thuốc, tổng hợp hữu cơ hiện đại, steroid, chống khối u, theo dõi nghiên cứu tiên tiến chống vi rút, tiến trình thiết kế thuốc, hóa sản phẩm tự nhiên, quang phổ hữu cơ xác định, các phương pháp vật lý xác định cấu trúc hữu cơ, công nghệ sinh học hiện đại và nghiên cứu phát triển thuốc mới, v.v.

Các chuyên ngành tương tự:

Chế phẩm dược phẩm, Quản lý dược phẩm, Phân tích thuốc, Dược phẩm Trung Quốc, Dược lâm sàng, Hóa học, Sinh học, Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật Dược phẩm sinh học

Phiên dịch chuyên nghiệp

Thành lập trường cao đẳng

Triển vọng và hướng đi việc làm

Bảng xếp hạng

Liên kết giảng dạy thực tế chính

Bao gồm thực tập khóa học, thực tập tốt nghiệp, v.v.

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này chủ yếu trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến dược, quản lý, kinh tế, luật, v.v. và có thể tham gia vào phân tích hóa dược, quản lý dược và kinh doanh, lập kế hoạch, giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong các khoa dược và các tổ chức liên quan. tài năng với quy luật phát triển khoa học của kinh doanh hóa dược

Yêu cầu đào tạo chuyên nghiệp

Thông qua việc học chuyên ngành này, sinh viên có thể làm quen với cấu trúc, tính chất lý hóa, chuyển hóa và ứng dụng lâm sàng của thuốc hóa học, làm cơ sở lý luận cho việc sử dụng thuốc hóa học hiệu quả và hợp lý, đặt cơ sở lý luận cho việc nghiên cứu thuốc mới.

Kiến thức chuyên môn và khả năng của sinh viên tốt nghiệp

1. Nắm vững cấu tạo của các loại thuốc thường dùng, tên thông dụng tiếng Trung, tiếng Anh và tên hóa học; 2. Nắm vững tính chất vật lý, hóa học của các loại thuốc đặc trưng, ​​đặc biệt là các thuốc liên quan đến tác dụng, độc tính, kiểm tra chất lượng, phân tích và lựa chọn dạng bào chế; 3. Biết chế tạo thuốc mới, nguyên tắc cơ bản và phương pháp bào chế; 4. Nắm vững cơ chế tác dụng, chuyển hóa trong cơ thể, tác dụng phụ và độc hại (ứng dụng lâm sàng) của các loại thuốc thường dùng, nắm vững mối liên hệ giữa các đặc điểm cấu tạo và hiệu quả của thuốc, bao gồm việc phát hiện và phát triển các loại thuốc quan trọng khác nhau Quá trình phát triển, mối quan hệ cấu trúc-hoạt động; Làm thế nào để kiểm soát tạp chất và các phương pháp đảm bảo chất lượng thuốc; 6. Làm quen với sự phát triển và cấu trúc của các loại thuốc khác nhau, hiểu những tiến bộ mới nhất của nó có thể thiết kế và đánh giá các nguyên tắc tổng hợp và đường tổng hợp của các loại thuốc hóa học thường được sử dụng; 7. Hiểu cơ bản phương pháp nghiên cứu thuốc mới và hướng phát triển của thuốc mới hiện đại. ”

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Hóa học / Sinh học
3 + 1 + 2 Tỉnh: Lựa chọn đầu tiên không giới hạn, sau đó chọn Hóa học / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 95% -100%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2015 Nian
  • 95% -100%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

51,00 %
49,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Hóa dược, dược lý, hóa hữu cơ, hóa lý, dược

Cung cấp các khóa học

Hóa học hữu cơ, hóa sinh, sinh lý học, dược lý học, hóa dược nâng cao, thiết kế tổng hợp thuốc, phản ứng tổng hợp thuốc, tổng hợp hữu cơ hiện đại, steroid, chống khối u, theo dõi nghiên cứu tiên tiến chống vi rút, tiến trình thiết kế thuốc, hóa sản phẩm tự nhiên, quang phổ hữu cơ xác định, các phương pháp vật lý xác định cấu trúc hữu cơ, công nghệ sinh học hiện đại và nghiên cứu phát triển thuốc mới, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Bạn Qidong, Wang Xijun, Chen Gang, v.v.

Top các trường

南开大学- Đại học Nam Khai

南方医科大学

中国药科大学

河北医科大学

辽宁师范大学

沈阳药科大学

上海工程技术大学

广东药科大学

长治学院

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *