Ngành Giáo Dục Hán Ngữ Quốc Tế

• giáo dục

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Giáo dục Quốc tế Trung Quốc chủ yếu nghiên cứu các lý thuyết và kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ và ngôn ngữ học Trung Quốc, văn học quốc tế, văn hóa Trung Quốc, giao tiếp đa văn hóa, v.v. và trau dồi kỹ năng giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai, kỹ năng giao tiếp văn hóa và đa văn hóa Kỹ năng giao tiếp. Nó được thực hiện trong và ngoài nước. Việc giảng dạy tiếng Trung và phổ biến ngôn ngữ và văn hóa, v.v., hầu hết phục vụ cho các cơ sở giáo dục ở nước ngoài, các cơ sở ngoại thương, các đơn vị báo chí và xuất bản, v.v. Từ khóa: văn hóa Trung Quốc giáo dục ở nước ngoài

· Học gì

“Tiếng Anh cơ bản”, “Viết tiếng Anh”, “Bản dịch Anh-Trung”, “Tiếng Trung hiện đại”, “Tiếng Trung cổ”, “Văn hóa và nghi thức phương Tây”, “Nghiên cứu Sinology nước ngoài”, “Văn học Trung Quốc”, “Văn học nước ngoài”, “Văn học nước ngoài” Nhập môn giảng dạy tiếng Trung “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn sau: song ngữ Trung – Anh, tiếng Trung thương mại.

· Làm gì

Các cơ sở giáo dục ở nước ngoài: dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ; các trường tiểu học và trung học, các cơ sở giáo dục: dạy tiếng Trung; các doanh nghiệp và tổ chức truyền thông và xuất bản: các nhà biên tập truyền thông mới.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi kiến ​​thức cơ bản vững chắc về tiếng Trung, mang tính nhân văn cao, có kiến ​​thức chuyên môn và khả năng về văn học Trung Quốc, văn hóa Trung Quốc và giao tiếp đa văn hóa, có thể giảng dạy tiếng Trung tại các trường phổ thông trong và ngoài nước. Ứng dụng các chuyên gia ngôn ngữ và văn học Trung Quốc làm công việc liên quan đến giao tiếp ngôn ngữ và văn hóa trong các phòng chức năng khác nhau, cơ quan ngoại thương, các đơn vị báo chí và xuất bản, các doanh nghiệp và tổ chức.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên chuyên ngành này chủ yếu học kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ Trung Quốc và lịch sử, văn hóa Trung Quốc, được đào tạo cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, thành thạo khả năng cơ bản để sử dụng toàn diện kiến ​​thức đã học để thực hiện công việc ngôn ngữ, tiếng Trung. giáo dục quốc tế, và thông lệ trao đổi văn hóa quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững những lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ học;

2. Có năng lực chuyên môn về giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai, có kỹ năng nói và viết tiếng Trung vững vàng, nói được tiếng phổ thông tương đối chuẩn, sử dụng chữ Hán một cách chuẩn mực;

3. Nắm chắc kiến ​​thức cơ bản về văn học, văn hóa Trung Quốc và nước ngoài, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp đa văn hóa nhất định;

4. Quen thuộc với các chủ trương, chính sách và quy định của đất nước về ngôn ngữ Trung Quốc và việc phổ biến ngôn ngữ này;

5. Hiểu được biên giới lý thuyết và xu hướng phát triển của lĩnh vực môn học, đồng thời có tầm nhìn rộng về văn hóa;

6. Có khả năng tiếp thu liên tục kiến ​​thức mới, khả năng nghiên cứu khoa học và làm việc thực tế, tư duy phản biện nhất định.

Môn chính: ngôn ngữ và văn học Trung Quốc.

Các khóa học chính: Tiếng Trung hiện đại, Tiếng Trung cổ đại, Nhập môn Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học Ứng dụng, Nhập môn Tiếng Trung như một ngoại ngữ, Văn học Trung Quốc cổ đại, Văn học Trung Quốc hiện đại, Lý thuyết chung về Văn hóa Trung Quốc, Chữ viết, Ngoại ngữ (các ngôn ngữ khác nhau).

Các liên kết giảng dạy thực tế chính: dạy thực hành tiếng Trung như một ngoại ngữ, đào tạo nhân tài tiếng Trung, các hiện tượng ngôn ngữ Trung Quốc, và hội thảo về các vấn đề nóng trong giảng dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp được cấp: Cử nhân Văn học.

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 Tỉnh: Không giới hạn / Chính trị / Lịch sử / Địa lý
3 + 1 + 2 Tỉnh: Lựa chọn đầu tiên Không giới hạn, sau đó chọn Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 75% -80%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

13,00 %
87,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Giáo dục Quốc tế Trung Quốc, Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học Ứng dụng, Ngôn ngữ và Ngữ văn Trung Quốc, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc

Cung cấp các khóa học

Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Tiếng Anh cơ bản của Ngoại ngữ và Văn học, Viết tiếng Anh, Bản dịch Anh-Trung, Hiện đại, Trung Quốc cổ đại, Văn học Trung Quốc, Văn học nước ngoài, Lý thuyết chung về văn hóa Trung Quốc, Văn hóa và nghi thức phương Tây, Nghiên cứu ngoại ngữ; Nhập môn ngôn ngữ học , Giới thiệu về Dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Wang Picheng, Wei Wei, Yao Dadui, v.v.

Top các trường

华东师范大学