Ngành Biên Đạo Múa

• Múa vuông

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Múa chủ yếu nghiên cứu những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết múa, lịch sử múa, cảm thụ vũ đạo, v.v., nhận đào tạo các kỹ thuật múa khác nhau, đồng thời giảng dạy, hướng dẫn múa trong các trường nghệ thuật, đoàn nghệ thuật, cung văn hóa, cung thanh niên và các đơn vị khác. Các điệu múa phổ biến bao gồm múa cổ điển, múa ba lê, múa dân gian, múa hiện đại, múa Latinh, waltz, tango, v.v. Từ khóa: múa ba lê, múa dân gian, điệu valse, múa vuông

· Học gì

“Giải phẫu khiêu vũ”, “Đào tạo biên đạo múa ngẫu hứng với môi trường”, “Kỹ thuật biên đạo”, “Kỹ năng cơ bản”, “Hoàn thành khiêu vũ và sáng tạo”, “Diễn tập”, “Múa ba lê”, “Múa phương Đông”, “Múa Đôn Hoàng”, “Hàn Múa dân tộc “Một số trường cao đẳng, đại học được đào tạo theo các hướng chuyên môn: thể dục nhịp điệu, tiếp viên hàng không, múa dân tộc…, khiêu vũ thể thao, khiêu vũ, khiêu vũ thể thao, múa biểu diễn và giáo dục.

· Làm gì

Trường cao đẳng nghệ thuật và cơ sở giáo dục: dạy múa, dạy múa; nhóm nghệ thuật: nghệ sĩ múa.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có kiến ​​thức cơ bản về vũ đạo, cũng như khả năng tiến hành phân tích và nghiên cứu lý thuyết về vũ đạo, và có thể tham gia vào tiếng Trung và nước ngoài. và xem xét lịch sử múa, lý thuyết múa dân gian Trung Quốc và nước ngoài, thẩm mỹ múa và lý thuyết giáo dục múa, và đặt nền tảng cho các nghiên cứu sâu hơn.

Yêu cầu đào tạo: Sinh viên theo học chuyên ngành này chủ yếu học kiến ​​thức cơ bản về lịch sử và lý thuyết khiêu vũ, được đào tạo cơ bản về các kỹ năng chuyên môn khiêu vũ nhất định, đồng thời nắm vững các phương pháp và khả năng cơ bản của nghiên cứu khiêu vũ.

Sinh viên tốt nghiệp cần có kiến ​​thức và khả năng trong các lĩnh vực sau:

1. Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về lịch sử và lý thuyết khiêu vũ và khoa học khiêu vũ một cách hệ thống;

2. Nắm vững phương pháp luận và khả năng cơ bản về lịch sử múa và nghiên cứu lý thuyết múa;

3. Thành thạo các kỹ năng khiêu vũ chuyên nghiệp nhất định;

4. Hiểu các kiến ​​thức liên quan về khoa học tự nhiên và nhân văn;

5. Có thành tích văn hóa cao, khả năng tư duy sáng tạo và tiềm năng nghiên cứu học thuật;

6. Am hiểu các chính sách liên quan đến văn học nghệ thuật và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Môn học chính: âm nhạc và khiêu vũ.

Các khóa học chính: Nhập môn Múa, Lịch sử Múa Trung Quốc, Lịch sử Múa Ba lê Âu Mỹ, Lịch sử Múa Hiện đại Âu Mỹ, Văn hóa Múa truyền thống Trung Quốc và nước ngoài, Đánh giá và Phê bình Múa, Giáo dục Múa, Tâm lý Múa, Huấn luyện Múa, Múa cơ bản Đào tạo, v.v.

Các liên kết dạy thực hành chính:

1. Thực hành giảng dạy: thực hành lý thuyết múa (đánh giá cao tác phẩm múa, khảo sát và nghiên cứu văn hóa vùng miền, nghiên cứu và đổi mới lý thuyết múa), thực hành giảng dạy múa, thực hành tốt nghiệp (bao gồm cả cung và cầu tốt nghiệp), khóa luận tốt nghiệp, v.v.;

2. Thực hành xã hội: sưu tập nghệ thuật, biểu diễn từ thiện, các hoạt động tình nguyện.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp: Cử nhân Mỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:Tỉnh 3 + 3: Không giới hạn
3 + 1 + 2 Tỉnh: Không giới hạn nguyện vọng 1 rồi đến môn Chính trị / Hóa học / Địa lý / Sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 65% -70%
  • 2015 Nian
  • 85% -90%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

24,00 %
76,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Âm nhạc và khiêu vũ, giảng dạy bộ môn (âm nhạc), khiêu vũ, giáo dục thể chất

Cung cấp các khóa học

Khóa học viết múa, Hình thái múa, Lịch sử múa Trung Quốc, Văn hóa múa dân gian Trung Quốc, Lịch sử múa ba lê thế giới, Lịch sử múa hiện đại châu Âu và Mỹ, Tiếng Anh chuyên nghiệp múa, Truyền tải và sử dụng văn học múa, Lý thuyết hình ảnh múa Trung Quốc, Khóa học tư tưởng múa Trung Quốc và nước ngoài, Múa Giải phẫu chờ đợi.

Người nổi tiếng xã hội

Zhu Pengping, Yuan He, Feng Shuangbai, v.v.

Top các trường

江南大学