Học Viện Vũ Di( 五邑大学)

Học Viện Vũ Di (WYU), tọa lạc tại núi Vũ Di, một thành phố du lịch quốc tế là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, là trường đại học công lập được Bộ Giáo dục Trung Quốc phê duyệt. WYU được thành lập vào năm 1958, đầu tiên là trường cao đẳng giáo viên. Đây cũng là cơ sở kế thừa của Học viện Tân Nho giáo – Học viện Vũ , được thành lập cách đây 800 năm bởi Chu Hsi, một nhà triết học nổi tiếng trong triều đại nhà Tống. Có diện tích  2 tỷ mét vuông, WYU có khung cảnh tuyệt đẹp.

Trường có diện tích xây dựng 433,1 nghìn mét vuông, thiết bị 118 triệu Nhân dân tệ, 1,2066 triệu bản bộ sưu tập sách, 780,4 nghìn sách điện tử, 14 nghìn sinh viên toàn thời gian và hơn 1000 nhân viên giảng dạy. Là một trong những CCác cơ sở tiếp nhận học bổng chính phủ Trung Quốc, WYU cung cấp ba loại học bổng sau cho sinh viên quốc tế: học bổng của chính phủ Trung Quốc, học bổng của chính phủ tỉnh Phúc Kiến và học bổng của Đại học Wuyi. Bên cạnh đó, WYU là cơ sở giáo dục Hoa kiều của tỉnh Phúc Kiến và là trung tâm quảng bá trải nghiệm văn hóa truyền thống Trung Quốc. WYU tuyển sinh viên học tập và không học tập ở nước ngoài. Có 30 sinh viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Nga, Canada, Pháp, Ukraine, Moldova, Việt Nam và các nước khác. WYU có 15 trường sau: Trường Trà & Khoa học Thực phẩm, Trường Tài nguyên & Kỹ thuật Sinh thái, Trường Nghệ thuật, Trường Du lịch, Trường Nhân văn & Giáo dục, Trường Cơ điện, Trường Kiến trúc & Kỹ sư, Trường Toán & Khoa học máy tính, Trường Kinh doanh.

DCIM100MEDIADJI_0010.JPG

Trường Truyền thông & Hoạt hình, Trường Strait Chenggong, Trường Dịch vụ Thông tin Hiện đại, Trường Giáo dục Thường xuyên, Trường Giảng dạy Lý luận Chính trị và Tư tưởng và Trường Giáo dục Thể chất. Trong trường có ar e 42  chuyên ngành về mức độ đại học bao gồm kinh tế, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, khoa học quản lý và nghệ thuật. Hiện tại, có 1 5000  sinh viên toàn thời gian đang theo học các chuyên ngành khác nhau.

WYU là cơ sở giáo dục Hoa kiều tỉnh Phúc Kiến và trung tâm quảng bá trải nghiệm văn hóa truyền thống Trung Quốc, cung cấp các nguồn lực và điều kiện giáo dục tuyệt vời cho các lưu học sinh. WYU cũng đã đăng cai tổ chức “Sự bùng nổ Trung Quốc” khu vực thứ ba năm 2012-2013 – trò chơi du lịch thể thao và văn hóa dưới ánh nắng mặt trời dành cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc và được mọi tầng lớp xã hội khen ngợi. Đội của WYU đứng thứ hai trong cuộc thi này và tham dự vòng chung kết tại Thanh Đảo đại diện cho các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Hải Nam và Giang Tây. Tại vòng chung kết, chúng tôi đã đạt được “Giải Tổ chức xuất sắc nhất” và “Giải Nhóm xuất sắc”. WYU bước đầu đã xây dựng “Phòng thí nghiệm trọng điểm về sử dụng sáng tạo tài nguyên trà Vũ khí ở tỉnh Phúc Kiến”, “Trung tâm nghiên cứu tân Nho giáo” và hơn 10 tổ chức nghiên cứu. Trong những năm gần đây,

WYU tập trung vào hợp tác và trao đổi với các trường đại học và cơ quan nghiên cứu nước ngoài và đã đạt được những kết quả đáng kể. Hiện nay, WYU đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Đại học Thanh Hoa, Đại học Nhân dân Trung Quốc, Cambridge và hơn 60 trường đại học, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Chuyên ngành 

CHƯƠNG TRÌNH
 (NĂM)
NGÔN NGỮ HƯỚNG DẪN
HỌC PHÍ (RMB / NĂM HỌC)
 Chỉ đạo Phát thanh và Truyền hình
4.0
người Trung Quốc
18000
 Hoạt hình
4.0
người Trung Quốc
18000
 Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số
4.0
người Trung Quốc
18000
 Hình ảnh Thiết kế truyền thông
4.0
người Trung Quốc
18000
 Thiết kế môi trường
4.0
người Trung Quốc
18000
 Thiết kế sản phẩm
4.0
người Trung Quốc
18000
 Mỹ thuật
4.0
người Trung Quốc
18000
 Khoa học phục hồi chức năng
4.0
người Trung Quốc
15000
 Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
4.0
người Trung Quốc
14000
 Tiếng Anh thương mại
4.0
người Trung Quốc
14000
 Toán học và Toán học Ứng dụng
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kinh tế và Thương mại Quốc tế
4.0
người Trung Quốc
14000
 Nghiên cứu Bảo hiểm
4.0
người Trung Quốc
14000
 Giáo dục mầm non
4.0
người Trung Quốc
14000
 Giáo dục Tiểu học
4.0
người Trung Quốc
14000
 Quản lý hậu cần
4.0
người Trung Quốc
14000
 Quản lý du lịch
4.0
người Trung Quốc
14000
 Quản lý khách sạn
4.0
người Trung Quốc
14000
 Chi phí kỹ thuật
4.0
người Trung Quốc
15000
 Quản lý Công nghiệp Văn hóa
4.0
người Trung Quốc
15000
 Công trình dân dụng
4.0
người Trung Quốc
15000
 Chất lượng và An toàn Thực phẩm
4.0
người Trung Quốc
15000
 Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật sinh học
4.0
người Trung Quốc
15000
 Ngành kiến ​​trúc
5.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật Internet of Things
4.0
người Trung Quốc
15000
 Khoa học và Công nghệ Máy tính
4.0
người Trung Quốc
15000
 Thiết kế cơ khí, sản xuất và tự động hóa
4.0
người Trung Quốc
15000
 kỹ thuật cơ điện tử
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật Môi trường và Sinh thái
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật môi trường
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật học
4.0
người Trung Quốc
15000
 Khoa học và Kỹ thuật Vi điện tử
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật Truyền thông
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật điện tử và thông tin
4.0
người Trung Quốc
15000
 Kỹ thuật điện và tự động hóa
4.0
người Trung Quốc
15000
 Vật liệu và Kỹ thuật Polymer
4.0
người Trung Quốc
15000
 Nghề làm vườn
4.0
người Trung Quốc
15000
 Khoa học trà
4.0
người Trung Quốc
15000

Học Bổng

Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Đại học Trung Quốc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Song phương

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Vũ Di

Học bổng chính phủ của trường đại học Vũ Di tỉnh Phúc Kiến

I Thủ tục đăng ký

Bước 1 – Nộp đơn trực tiếp cho trường đại học mục tiêu của bạn.

Bước 2 – Hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến tại Hệ thống Quản lý Thông tin CGS dành cho Sinh viên Quốc tế  (Truy cập  http://www.csc.edu.cn/studyinchina  hoặc  http://www.campuschina.org  và nhấp vào “ Đăng ký Trực tuyến ” để đăng nhập ), gửi trực tuyến Mẫu đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc đã hoàn chỉnh  và in ra bản cứng. Vui lòng tham khảo trường đại học mục tiêu của bạn để biết  Hướng dẫn của  Hệ thống Quản lý Thông tin CGS dành cho Sinh viên Quốc tế và Số đại lý.

Bước 3 – Gửi tất cả các tài liệu đăng ký của bạn đến trường đại học mục tiêu của bạn trước thời hạn.

GHI CHÚ

Chỉ những hồ sơ của các ứng viên được giới thiệu từ các trường đại học Trung Quốc được chỉ định mới được CSC xem xét.

II Hồ sơ đăng ký

 1. a) Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
 2. b) Bản sao Hộ chiếu Trang chủ: Người nộp đơn phải nộp bản sao chụp rõ ràng hộ chiếu phổ thông của mình có giá trị sau ngày 1 tháng 3 năm 2022. Nếu thời hạn của hộ chiếu hiện tại không đáp ứng yêu cầu, vui lòng đăng ký hộ chiếu mới trước đó nộp đơn đăng ký.Đối với những ứng viên không thể làm hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan cử đi, có thể nộp bản scan chứng minh nhân dân hoặc công văn có ghi “Tên tiếng Anh, Giới tính, Quốc tịch, Ngày sinh” của ứng viên. và các thông tin khác.
 3. c) Bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng: Người đạt bằng tốt nghiệp tương lai phải nộp bằng chứng chính thức về tình trạng học sinh của trường hiện tại của họ.Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 4. d) Bảng điểm: Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải kèm theo bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 5. e) Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.(Tối thiểu 200 từ cho sinh viên đại học, 500 từ cho sinh viên không có bằng cấp và 800 từ cho sinh viên sau đại học.)
 6. f) Thư giới thiệu: Ứng viên đăng ký chương trình sau đại học hoặc chương trình học giả cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư.
 7. g) Các ứng viên đăng ký nghiên cứu âm nhạc được yêu cầu nộp các tác phẩm của chính họ.Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp các tác phẩm của chính họ bao gồm hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác.
 8. h) Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ hợp lệ của người giám hộ hợp pháp của họ ở Trung Quốc.
 9. i) Người nộp đơn dự định ở lại Trung Quốc hơn 6 tháng phải nộp bản sao Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài hoàn thành bằng tiếng Anh (người nộp đơn phải giữ bản chính. Mẫu này do cơ quan kiểm dịch Trung Quốc thiết kế và có thể lấy được từ cơ quan điều phối. Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài. Hồ sơ không đầy đủ hoặc không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc ảnh niêm phong của người nộp đơn đều không hợp lệ. Vui lòng chọn thời điểm thích hợp để khám sức khỏe vì kết quả chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.
 10. j) Bản khai không tiền án, tiền sự.Người nộp đơn phải nộp giấy xác nhận không có tiền án hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, thường được cấp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

Vui lòng gửi các tài liệu sau nếu có

 1. k) Thư mời nhập học của các trường đại học cấp Học bổng Chính phủ Trung Quốc.
 2. l) Chứng chỉ ngoại ngữ.Ví dụ: chứng chỉ HSK, IELTS hoặc báo cáo TOFEL.

Nhắc nhở: Tất cả các tài liệu hỗ trợ được tải lên phải rõ ràng, xác thực và hợp lệ. Ứng viên nên sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để quét các tài liệu liên quan. Người nộp đơn phải chịu hậu quả do các tài liệu tải lên không rõ ràng hoặc không xác định được.

Xác nhận học bổng VII

 1. Trường đại học xem xét hồ sơ dự tuyển và quyết định người được giới thiệu ứng cử.
 2. Các ứng viên được đề cử sẽ nhận được Học bổng của Chính phủ Trung Quốc để học tập tại Trung Quốc với sự chấp thuận của CSC.
 3. CSC có quyền quyết định trường đại học chủ nhà cho những sinh viên nhận học bổng với nhiều ưu đãi.Mỗi người nhận học bổng -ngay cả khi được nhiều trường đại học nhận vào – sẽ được cấp không quá một học bổng.
 4. CSC đánh giá đủ điều kiện và trình độ của các ứng cử viên được đề cử, phê duyệt Danh sách người nhận học bổng, và gửi các giấy tờ nhập học vào các trường đại học trước ngày 30 tháng 6ngày. Trường đại học gửi hồ sơ nhập học ( Danh sách người nhận học bổng, thư nhập học  và  đơn xin thị thực du học Trung Quốc (JW201) ) cho người nhận học bổng
 5. Người nhận học bổng không được phép thay đổi trường đại học sở tại, ngành học, hoặc thời gian học quy định trong Thư nhập học sau khi họ đến Trung Quốc.
 6. Học bổng sẽ không được bảo lưu nếu người nhận học bổng không thể đăng ký trước thời hạn đăng ký.

Nhà ở

Bài viết liên quan

Đại học Y Phúc Kiến

Đại học Nông lâm Phúc Kiến

Học bổng Chính Quyền tỉnh Phúc Kiến

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *