Học Viện Ngoại Giao(外交学院)

Thành phố: Bắc Kinh – Bắc Kinh 

Chương trình cấp bằng: 27 

Số lượng sinh viên: 2300 

Trang web: http://www.cfau.edu.cn

Học Viện Ngoại Giao ” CFAU ” là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc cung cấp Nghiên cứu Ngoại giao như một chuyên ngành ở cấp đại học, và cũng là một trong những nhóm đầu tiên trao bằng Tiến sĩ. và bằng thạc sĩ về quan hệ quốc tế và nghiên cứu ngoại giao. CFAU có hai ngành chính cấp quốc gia: Nghiên cứu ngoại giao và Quan hệ quốc tế, hai ngành chính cấp đô thị: Chính trị và Ngôn ngữ & Văn học Anh và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Học tiếng Anh là một chương trình mô hình cấp quốc gia và cấp đô thị. Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc và Hiệp hội Luật Quốc tế Trung Quốc, hai tổ chức học thuật cấp quốc gia, có thư ký của họ trong khuôn viên CFAU. Trung tâm nghiên cứu về trao đổi quốc tế và quản lý đối ngoại Bắc Kinh dưới sự bảo trợ của thành phố Bắc Kinh, cũng có trụ sở tại CFAU.Tạpchí Đối ngoại, Tạp chí Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được đánh giá là Tạp chí Khoa học Xã hội Quốc gia xuất sắc và một Tạp chí Cốt lõi Quốc gia về Khoa học Xã hội và Nhân văn .

Giới Thiệu

Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc là cơ sở đào tạo đại học duy nhất trực thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc để ươm mầm tài năng về ngoại giao, đối ngoại, nghiên cứu các vấn đề quốc tế, kinh tế và pháp lý liên quan đến đối ngoại. Trường được thành lập vào năm 1955 và do chính Thủ tướng Chu Ân Lai khởi xướng.


Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc có quyền cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Ngoại giao, Quan hệ quốc tế và Luật quốc tế là thế mạnh của trường.
Trong hơn 50 năm qua kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo gần 20.000 sinh viên Trung Quốc thuộc nhiều loại khác nhau và đã gửi một số lượng lớn tài năng xuất sắc đến nghiên cứu các vấn đề quốc tế, đối ngoại và ngoại giao mới của Trung Quốc. Đội ngũ này đóng góp vào sự phát triển về ngoại giao của Trung Quốc. Có đóng góp lớn. Cao đẳng năm 2017 tại trường sinh viên toàn thời gian ở Trung Quốc khoảng 2300 người. Đại học Ngoại giao Trung Quốc được gọi là “cái nôi của các nhà ngoại giao Trung Quốc.”

Đào Tạo

Trong những năm 1950 , Học Viện Ngoại Giao Trung Quốc đã đào tạo một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế cho các nước Đông Âu, nhiều người trong số họ đã từng là đại sứ và các vị trí ngoại giao cấp cao khác hoặc trở thành chuyên gia về các vấn đề quốc tế sau khi tốt nghiệp. Trường 80 năm mới phục hồi tuyển sinh nước ngoài, 2017 năm 2017 sinh viên nước ngoài nhiều hơn 170 người đến từ 50 quốc gia.
Ngoài ra , trường được Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức các hội thảo cho các nhà ngoại giao nước ngoài và các nhà báo nước ngoài trong suốt cả năm. Nội dung đào tạo bao gồm tiếng Trung, quan hệ quốc tế, ngoại giao, điều kiện quốc gia của Trung Quốc, tin tức phương tiện truyền thông và các khía cạnh khác. Từ năm 1994 đến năm 2017 , nó đã đào tạo khoảng 150 quốc gia 5000 Thêm người. Năm 2008 , Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được Quốc vụ viện phê duyệt là một trong 5 cơ sở đào tạo viện trợ nước ngoài đầu tiên của quốc gia.


Trường cũng là thành viên của Hội nghị các Trưởng Khoa Ngoại trường Quốc tế và tham dự Hội nghị thường niên của các Trưởng Khoa Ngoại giao. Từ năm 2003 , trường đã thường xuyên tổ chức “Diễn đàn Trường Học Viện Ngoại Giao, mời các chuyên gia, học giả, các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong và ngoài nước đến trường để báo cáo và tham luận.
Cơ sở cũ của trường (cơ sở Đường Trạm Giang) nằm ở trung tâm của Bắc Kinh, giữa đường vành đai 2 phía Tây và đường vành đai 3 phía Tây của Bắc Kinh. Nó cách Quảng trường Thiên An Môn khoảng 7 cây số. Gần đó là Nhà triển lãm Bắc Kinh, Nhà hát lớn Mei Lanfang, Nhà thi đấu Thủ đô, Thư viện Quốc gia và các địa điểm văn hóa và giải trí khác. Môi trường khuôn viên thanh lịch, cuộc sống và giao thông thuận tiện.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2012, trường đã mở cơ sở mới của Đại học Ngoại giao Trung Quốc (Cơ sở Shahe) tọa lạc tại Công viên Giáo dục Đại học Trường Bình, Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km, với môi trường đẹp và cơ sở vật chất đầy đủ. Hiện tại, sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba của đại học và năm thứ nhất của chương trình thạc sĩ học tập và sống trong khuôn viên trường Shahe.

 

Xem thêm: Khu vực Bắc Kinh

Chuyên Ngành & Học phí

Hệ đại học

CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP
 (NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY
HỌC PHÍ (NHÂN DÂN TỆ / NĂM HỌC)
 tiếng Anh
4.0
người Trung Quốc
24000
 người Tây Ban Nha
4.0
người Trung Quốc
24000
 tiếng Nhật
4.0
người Trung Quốc
24000
 dịch
4.0
người Trung Quốc
24000
 người Pháp
4.0
người Trung Quốc
24000
 kinh tế quốc tế và thương mại
4.0
người Trung Quốc
24000
 tài chánh
4.0
người Trung Quốc
24000
 Ngoại giao
4.0
người Trung Quốc
24000
 Luật học
4.0
người Trung Quốc
24000

Hệ thạc sĩ

CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP
(NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY
HỌC PHÍ (NHÂN DÂN TỆ / NĂM HỌC)
 kinh tế chính trị
3.0
người Trung Quốc
25000
 Kinh tế phương Tây
3.0
người Trung Quốc
25000
 kinh tế thế giới
3.0
người Trung Quốc
25000
 Luật quôc tê
3.0
người Trung Quốc
25000
 Quan hệ quốc tế
2.0
tiếng Anh
30000
 Quan hệ quốc tế
3.0
người Trung Quốc
25000
 Ngoại giao
3.0
người Trung Quốc
25000

Hệ tiến sĩ

 

CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP
 (NĂM)
NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY
HỌC PHÍ (NHÂN DÂN TỆ / NĂM HỌC)
 Luật quôc tê
4.0
người Trung Quốc
32000
 Quan hệ quốc tế
3.0
tiếng Anh
45000
 Quan hệ quốc tế
4.0
người Trung Quốc
32000
 Ngoại giao
4.0
người Trung Quốc
32000

Học bổng

 

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

 

1- Đơn apply học bổng chính phủ.

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Nhà ở

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *