Học Bổng Trường Đại Học Sư Phạm Quý Châu

Đại học Sư phạm Quý Châu nằm ở quận Võ Đang, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Đây là một trường đại học hệ chính quy của tỉnh được Bộ Giáo dục phê duyệt. Trường đại học này trước đây có tên là Học viện Giáo dục Quý Châu, được thành lập vào năm 1978. Vào tháng 3 năm 2009, theo sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Học viện Giáo dục Quý Châu được chuyển đổi thành trường đại học hệ chính quy và được đổi tên thành Đại học Sư phạm Quý Châu. Năm 2013, trường đạt tiêu chuẩn cấp bằng cử nhân. Năm 2015, trường đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực giảng dạy bậc đại học của Bộ Giáo dục. Năm 2016, trường được chọn là đơn vị xây dựng dự án cấp bằng thạc sĩ của tỉnh Quý Châu trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”. Trong năm 2017,

Hướng dẫn Đăng ký Học bổng Sinh viên Quốc tế của Đại học Sư phạm Quý Châu vào năm 2021

Học Bổng Trường Đại Học Sư Phạm Quý Châu Để khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế xuất sắc hơn nữa học tập và nghiên cứu khoa học tại Đại học Sư phạm Quý Châu, chúng tôi xin thông báo cho bạn thông tin liên quan về hướng dẫn đăng ký Học bổng Sinh viên Quốc tế của Đại học Sư phạm Quý Châu năm 2021.

1. Chương trình học bổng sinh viên quốc tế

(1) Chương trình tuyển sinh độc lập của các trường đại học Trung Quốc ( Học bổng của Chính phủ Trung Quốc )

Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (MOE) đã giao cho Ủy ban Quản lý Học bổng Quốc gia (CSC) chịu trách nhiệm tuyển sinh và quản lý sinh viên nhận học bổng. Ngoài ra, CSC chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ số học bổng cho các sở giáo dục cấp tỉnh của một số tỉnh và khu tự trị, có thể được sử dụng một phần để tuyển chọn và tuyển dụng những sinh viên trẻ xuất sắc nước ngoài sang học tập tại Trung Quốc. Hiện tại, Đại học Sư phạm Quý Châu là một trong những cơ sở đảm nhận chương trình đào tạo sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc bao gồm sinh viên đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh. Ngành học được cung cấp bao gồm khoa học, kinh tế, luật, quản lý, giáo dục, lịch sử, văn học, triết học, nghệ thuật, v.v.

(2) Chương trình Sinh viên Tiên tiến Trung Quốc của Đại học Sư phạm Quý Châu ( Học bổng Đại học Sư phạm Quý Châu )

Theo trình độ Hán ngữ của học viên cao cấp, dự án này được chia thành ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Nó thực hiện đào tạo chuyên sâu về nghe, nói, đọc và viết, đồng thời, cung cấp cho sinh viên nâng cao hướng dẫn HSK (cấp 4-5), văn hóa truyền thống Trung Quốc, kiến ​​trúc Trung Quốc và các khóa học tùy chọn khác, nhằm nâng cao toàn diện khả năng tiếng Trung của họ và khả năng lĩnh hội và giao tiếp đa văn hóa.

1. Tính đủ điều kiện

Để đủ điều kiện xét học bổng, ứng viên phải:

(1) không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt

(2) có hạnh kiểm tốt, không có tiền án tiền sự

(3) cho Học bổng Chính phủ Trung Quốc

• có bằng tốt nghiệp trung học loại giỏi và không quá 25 tuổi (ứng viên lấy bằng cử nhân)
  • có bằng cử nhân và không quá 35 tuổi (ứng viên cho bằng thạc sĩ)
  • có bằng thạc sĩ và không quá 40 tuổi (ứng viên đăng ký học tiến sĩ)

(4) cho Học bổng Đại học Sư phạm Quý Châu

• có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên trong độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi
  1. Hạng mục học bổng, Thời lượng và Ngôn ngữ giảng dạy

(1) Danh mục và Thời lượng

Hạng mục sinh viên Thời lượng học tập   Hạng mục học bổng Thời hạn học bổng
đại học 4 năm học Học bổng chính phủ Trung Quốc 4 năm học
sau đại học 2-3 năm học 2-3 năm học
nghiên cứu sinh 4 năm học 4 năm học
Sinh viên cao cấp ngôn ngữ trung quốc trong vòng 1 năm học Học bổng Đại học Sư phạm Quý Châu trong vòng 1 năm học

(2) Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Trung.

1. Nguồn vốn và Tiêu chuẩn

(1) Dành cho sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc

• Học phí: tiêu chuẩn tài trợ đề cập đến tiêu chuẩn học bổng hiện hành của chính phủ Trung Quốc.
  • Phí ăn ở: ký túc xá miễn phí được cung cấp cho sinh viên nhận học bổng, thường là phòng đơn hoặc phòng đôi.
  • Tiền trợ cấp: số tiền này sẽ được trường đại học trả hàng tháng và tiêu chuẩn tiền trợ cấp dựa trên tiêu chuẩn học bổng hiện hành của chính phủ Trung Quốc.
  • Bảo hiểm y tế toàn diện: theo yêu cầu liên quan của chính phủ Trung Quốc, bảo hiểm y tế sẽ được mua cho sinh viên nhận học bổng

(2) Dành cho sinh viên học bổng Đại học Sư phạm Quý Châu

• Học bổng toàn phầnbao gồm phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế toàn diện và toàn bộ học phí.
  • Phần thưởng học bổng một nửabao gồm phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế toàn diện và 50% học phí.
  1. Thủ tục và thời hạn nộp đơn

(1) Đăng ký học bổng chính phủ Trung Quốc : vui lòng truy cập trang web của hệ thống thông tin quản lý học bổng chính phủ Trung Quốc (https://studyinchina.csc.edu.cn/#/register) để đăng ký tài khoản cá nhân, điền và nộp hồ sơ trực tuyến .

• Hiện Ứng dụng: tháng giêng 1st , 2021 – 20th tháng Tư , 2021

(2) Đăng ký học bổng Đại học Sư phạm Quý Châu : vui lòng truy cập trang web của nền tảng dịch vụ sinh viên quốc tế của Đại học Sư phạm Quý Châu (http://gznu.at0086.cn/StuApplication/Login.aspx) để đăng ký tài khoản cá nhân, điền và gửi đơn đăng ký tài liệu trực tuyến.

• Thời gian nộp hồ sơ: 25/03/2021 – 31/05/2021
  1. Dịch vụ sinh viên quốc tế

• Thông báo nhập học cho các ứng viên sẽ được gửi bởi Trường Giáo dục Quốc tế của Đại học Sư phạm Quý Châu từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2021.
  • Liên hệ: Anh Long; Cô Tần

ĐT: 86-851-86759517