HỌC BỔNG 1 NĂM TIẾNG YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu du học Trung Quốc 1 năm tiếng để được học tiếng Trung trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hình thức này.

Tiếng Trung là một thứ ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới. Trước hết hãy cùng tìm hiểu xem học bổng 1 năm tiếng Trung là gì. Đây là loại học bổng được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Sinh viên sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xá (học bổng bán phần), hoặc được miễn học phí, miễn ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí.Ngoài ra hiện tại cũng có các suất nửa năm tiếng (1 học kỳ) kéo dài 6 tháng với giá trị học bổng như 1 năm.

Ad sẽ trả lời hết tất cả nhưng câu hỏi của các bạn đang thắc mắc như sau ?

Học bổng 1 năm tiếng có những loại nào ???

I- HỌC BỔNG TRƯỜNG, TỈNH …

CHIA LÀM 2 LOẠI :

-Thứ 1: Bao gồm miễn học phí – Miễn ktx – Trợ cấp sinh hoạt phí học bổng này vô cùng hiếm hoi nhé

-Thứ 2: Bao gồm miễn học phí và Miễn ktx học bổng dễ xin và cũng có giới hạn tại một số trường.học bổng bán phần và không yêu cầu hsk. Có bằng cấp 3 quy định chung từ 18 tới 25 tuổi có trường dưới 30 tuổi vẫn được nhé, tuỳ từng trường.

II- HỌC BỔNG KHỔNG TỬ

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ Học Bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt đến Trung Quốc trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Hán ngữ, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc.

Giá trị và chính sách học bổng: Miễn học phí và ktx + trợ cấp sinh hoạt phí 2500NDT/tháng

*Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng sẽ có 2 loại :

Loại A : Học bổng do Hanu cấp, có nhiều khu vực và nhiều trường yêu cầu hsk và hskk

Loại B : chính là bản sao hay nói cách khác đây chính là anh em song sinh với học bổng Khổng Tử loại A vì thế cơ cấu học bổng của Học bổng Khổng Tử loại B hoàn toàn giống với người anh em của mình nhưng nó lại có yêu cầu và điều kiện xin dễ hơn rất nhiều.

Ad chỉ viết mấy học bổng chính thôi nhé. Được nhiều người biết và dễ xin nhất . các bạn nếu muốn xin hb 1 năm tiếng thì lựa chọn tốt nhất chuẩn bị HSK và xin hb khổng tử vì hb này tỉ lệ đỗ rất cao.mọi thắc mắc có thể cmt hoặc ib nhé.

AD CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

1- Đơn apply học bổng

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Cách thức xin học bổng xin vui lòng liên hệ 

Cty du học quốc tế Hải Dương

hotline:0388331254

Gmail.duhocquoctehaiduong989@Gmail.com

2 thoughts on “Các loại học bổng 1 năm tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *