Học bổng Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân đang được mở áp dụng ngay bây giờ. Các Harbin Institute of Technology được vui mừng để cung cấp Trung Quốc Học bổng Chính phủ Chương trình cho năm học 2021. Những học bổng có sẵn cho công dân Phi-Trung Quốc.

Chương trình Tuyển dụng Độc lập HIT bao gồm học phí, phí ăn ở, sinh hoạt phí và phí bảo hiểm. Ứng viên cần nộp các tài liệu ứng tuyển theo yêu cầu của trường.

Được thành lập vào năm 1920, Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân đã phát triển thành một trường đại học quốc gia mở, đa ngành, theo định hướng nghiên cứu, hàng đầu với khoa học và kỹ thuật làm cốt lõi, bao gồm quản lý, nghệ thuật tự do, kinh tế và luật nói chung. Năm 2021, HIT trở thành thành viên của Top 9 (C9) tại Trung Quốc; vào năm 2021, HIT được chọn là một trong những trường đại học kép hạng nhất. HIT, với tư cách là trường đại học kỹ thuật hàng đầu được xếp hạng trong Top 6 thế giới theo US News năm 2021.

Học bổng Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân Mô tả

• Hạn chót nộp hồ sơ:  ngày 31 tháng 12 năm 2021
  • Cấp độ khóa học: Học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ cũng như Tiến sĩ.
  • Đối tượng nghiên cứu: Học bổng được trao để theo học bất kỳ khóa học nào do trường đại học cung cấp.
  • Giải thưởng học bổng  :
  1. Miễn phí ghi danh, học phí, phí ăn ở;
  2. 800 RMB mỗi năm cho Bảo hiểm Y tế Toàn diện;
  3. Trợ cấp hàng tháng được cấp cho sinh viên với mức sau:
  1. Ứng viên thạc sĩ: 3.000 RMB / tháng
  2. Ứng viên tiến sĩ: 3.500 RMB / tháng
  • Quốc tịch: Dành cho công dân không phải là người Trung Quốc
  • Số lượng  học bổng : Không có số lượng
  • Học bổng  có thể được nhận tại Trung Quốc

Đủ điều kiện nhận Học bổng Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân:

Các quốc gia đủ điều kiện:  Các học bổng này dành cho công dân không phải là người Trung Quốc.

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Người nộp đơn phải không phải là quốc tịch Trung Quốc và có sức khỏe tốt.
  2. Yêu cầu nền tảng giáo dục và giới hạn độ tuổi:

Người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;
Ứng viên đăng ký nghiên cứu trình độ tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

1. Có thành tích xuất sắc trong học tập.
  2. Ứng viên cần có khả năng nghiên cứu khoa học tốt.

Lưu ý:  Học bổng không được kết hợp với bất kỳ học bổng nào khác.

Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh:  Tất cả các chương trình cấp bằng tiến sĩ đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung (ngoại trừ Trường Nhân văn, SS và Luật). Các chương trình cấp bằng thạc sĩ thường được giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc, ngoại trừ các chương trình tiếng Anh về Quản lý, Khoa học Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ khí, Điện tử và Kỹ thuật Hóa học & Khoa học Đời sống và Công nghệ. Ứng viên không có trình độ tiếng Trung phải tham gia khóa học tiếng Trung một năm và cần đạt HSK 4 để tiếp tục các nghiên cứu chính sau đây được giảng dạy bằng tiếng Trung. Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải nộp chứng chỉ thông thạo tiếng Anh, điểm TOEFL trên 80 hoặc 5.5 đối với IELTS, hoặc chứng chỉ của trường đại học cũ cũng được chấp nhận.

Thủ tục đăng ký học bổng của Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân

Cách thức nộp đơn:  Người nộp đơn cần cung cấp các tài liệu sau đây một cách trung thực và chính xác (sao y bản chính) và trả phí thẩm định tài liệu.

1. Đơn xin học bổng của Chính phủ Trung Quốc.
  2. Những người có sẵn đơn đăng ký trực tuyến của Hội đồng Học bổng Trung Quốc sẽ điền và in đơn đăng ký (bản sao) sau khi nộp trực tuyến.
  3. Bằng tốt nghiệp toàn thời gian cao nhất (bản gốc có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung).

Lưu ý:  Nếu ứng viên là sinh viên đại học, họ nên cung cấp bản gốc chứng chỉ tốt nghiệp trước khi tốt nghiệp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung có công chứng.
Việc công chứng phải được thực hiện thông qua cơ sở chính quy, chữ ký hoặc con dấu của trường hoặc đơn vị công tác không có giá trị công chứng.

1. Học bạ (Không cần công chứng nhưng phải có chữ ký và đóng dấu của nhà trường. Học bạ các thứ tiếng khác phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có công chứng).
  2. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu (không dưới 800 từ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
  3. Hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
  4. Bản sao hộ chiếu (Còn hạn ít nhất một năm).
  5. Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài.

Lưu ý: Mẫu này được in bởi Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc và được giới hạn cho những người học ở Trung Quốc trên 6 tháng. Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu đơn khám sức khỏe cho người nước ngoài  Hồ sơ không đầy đủ hoặc những hồ sơ không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc một bức ảnh dán kín của những người nộp đơn không hợp lệ. Kết quả khám sức khỏe nói chung có giá trị trong vòng 6 tháng.

1. Biên nhận ngân hàng Phí đánh giá vật chất: 60 USD hoặc 400 RMB

Ứng viên nên gửi các tài liệu nộp đơn bằng giấy kèm theo bản sao biên lai chuyển tiền. Dù được nhận hay không, tài liệu giấy và phí thẩm định tài liệu đều không được hoàn lại.

Thông tin chuyển tiền:
Tên ngân hàng : Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Cáp Nhĩ Tân,
Ngân hàng Chi nhánh Da Zhi Địa chỉ: 318 Phố Đông Dazhi, Cáp Nhĩ Tân, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Tên: Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân
Số tài khoản: 3500040109008900513
SWIFT / BIC: ICBKCNBJHLJ

1. Thư chấp nhận (không phải)

Các ứng viên được khuyến khích liên hệ với các giáo sư trước khi nộp đơn và gửi kèm thư chấp nhận từ các giám sát viên của HIT.

1. Chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ (không bắt buộc)

Ứng viên được khuyến khích gửi kèm báo cáo HSK, IELTS hoặc TOEFL (có giá trị trong hai năm) vào tài liệu ứng tuyển nếu họ có.