Học bổng Đại học Tôn Trung Sơn

Hướng dẫn đăng ký Học bổng Đại học Tôn Trung Sơn cho Chương trình Sau đại học của Chính phủ Trung Quốc năm 2021   -Đại học Trung Quốc, Đại học Sun Yat-sen . “ Học bổng Chính phủ Trung Quốc –Chương trình Sau Đại học Đại học Trung Quốc ”, một học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) thành lập vào năm 2021, nhằm quảng bá thương hiệu giáo dục đại học Trung Quốc trên cơ sở quốc tế.

 

Tôi . Giới thiệu  

“Học bổng Chính phủ Trung Quốc –Chương trình Sau Đại học Đại học Trung Quốc”, học bổng toàn phần do Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) thành lập năm 2008, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu giáo dục đại học Trung Quốc trên cơ sở quốc tế. Việc tuyển sinh được quản lý trực tiếp bởi các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Là một trường đại học tổng hợp trọng điểm, Đại học Tôn Trung Sơn (SYSU) đảm nhận việc tuyển sinh các sinh viên sau đại học quốc tế theo học bổng chính phủ này.

 II . Học bổng Đại học Sun Yat-sen đủ điều kiện  

1. Ứng viên phải là người không phải là người Trung Quốc với hộ chiếu nước ngoài hợp lệ và đáp ứng các yêu cầu trong “Thông báo quy định việc tuyển sinh sinh viên quốc tế vào các trường cao đẳng và đại học” ([2009] 83).

2. Người nộp đơn phải có sức khỏe tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn thể chất cần thiết để xin thị thực sinh viên hoặc giấy phép cư trú.

3. Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:

(1) Có bằng cử nhân và không quá 35 tuổi khi đăng ký các chương trình thạc sĩ;

(2) Có bằng thạc sĩ và không quá 40 tuổi khi đăng ký chương trình tiến sĩ.

4. Người đăng ký dự tuyển phải có khả năng nghiên cứu khoa học và kiến ​​thức tốt về các khóa học chuyên ngành.

5. Trình độ Ngôn ngữ:

 

(1) Chứng chỉ HSK 5 (đạt 180 điểm trở lên) hoặc các Chứng chỉ học tiếng Trung tương đương khác;

(2) Ứng viên hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân hoặc thạc sĩ với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Trung phải nộp chứng chỉ năng lực tiếng Trung do trường của họ cấp và có thể được miễn cấp Chứng chỉ HSK sau khi SYSU xác minh;

(3) Các ứng viên xuất sắc đăng ký chương trình mà không có đủ trình độ tiếng Trung phải tham gia khóa học tiếng Trung trong một năm học tại các trường đại học khác đã thiết lập thỏa thuận với SYSU và với sự chấp thuận của Hội đồng học bổng Trung Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học và đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ đầu vào, họ có thể bắt đầu học tiếng Trung với tư cách là ngôn ngữ giảng dạy.

6. Ứng viên phải thân thiện với Trung Quốc, chăm chỉ và siêng năng trong học tập, vượt trội và tuân thủ pháp luật, không có bất kỳ tiền sử nào về việc họ đã vi phạm các quy tắc và quy định của trường và không có bất kỳ hình phạt an ninh hoặc tiền án nào khác.

Ⅲ . Thời hạn nộp hồ sơ học bổng của Đại học Sun Yat-sen

Ngày 15 tháng 5 năm 2021

 

IV. Thủ tục nộp đơn

Bước 1: Hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến tại Hệ thống quản lý thông tin CGS

Truy cập  http://www.campuschina.org  và nhấp vào “ Đăng ký trực tuyến ” để đăng nhập, gửi trực tuyến Đơn đăng ký hoàn chỉnh  cho Học bổng Chính phủ Trung Quốc và in bản in . (Cơ quan số của Đại học Tôn Trung Sơn tại CSC: 10558)

Bước 2: Hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến tại Hệ thống SYSU

Truy cập Hệ thống Dịch vụ Sinh viên Quốc tế ( https: / /sysu.17gz.org/) để hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến. Vui lòng chọn “Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Sau Đại học Đại học Trung Quốc” khi đăng ký trực tuyến.

* Vui lòng chọn chuyên ngành, điền vào lĩnh vực nghiên cứu và ghi lại loại bằng cấp theo Danh mục chính năm 2021 (phụ lục 1 & 2) trên bản cứng của Đơn đăng ký SYSU dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn không ghi lại những thông tin trên hoặc thông tin đó không phù hợp với các Hạng mục Chính, đơn của bạn có thể bị coi là không hợp lệ.

 

Bước 3: Đăng bản cứng của các tài liệu ứng tuyển thành hai bản

Ứng viên phải gửi tất cả các tài liệu được yêu cầu đến Đại học Sun Yat-Sen qua đường bưu điện hoặc trực tiếp trước ngày 15 tháng 5 năm 2021 .

(Địa chỉ bưu điện: Văn phòng Tuyển sinh (Văn phòng Văn phòng Các vấn đề Sinh viên Quốc tế), Đại học Sun Yat-sen, Số 135 Đường Xinggang West, Guagnzhou 510275 Trung Quốc, ĐT: 86-20-84110819)

Các tài liệu cần thiết như sau:

 

Không. Các tài liệu Yêu cầu
1 Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc Đăng nhập http://www.csc.edu.cn/laihua hoặc http://www.campuschina.org để hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến, sau đó in bản in ra giấy. (Cơ quan số của Đại học Tôn Trung Sơn tại CSC: 10558)
2 Đơn đăng ký SYSU dành cho sinh viên quốc tế Truy cập Hệ thống Dịch vụ Sinh viên Quốc tế ( https://sysu.17gz.org/) để hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến.
3 Chứng chỉ cao nhất ① Ứng viên cho các chương trình thạc sĩ phải nộp chứng chỉ bằng cử nhân; ② Ứng viên cho các chương trình tiến sĩ phải nộp chứng chỉ trình độ thạc sĩ; ③ Ứng viên hiện đang học đại học cần cung cấp chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ bằng cấp cao nhất (bản chính của chứng chỉ bằng cấp cuối cùng phải được nộp cho Văn phòng Tuyển sinh SYSU vào ngày đăng ký cụ thể; nếu không làm như vậy sẽ bị loại ghi danh.); ④ Chứng chỉ bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
4 Bảng điểm học tập  ① Ứng viên cho các chương trình thạc sĩ nên nộp bảng điểm học tập của các nghiên cứu cử nhân; ② Ứng viên cho các chương trình tiến sĩ nên nộp bảng điểm học tập của các nghiên cứu thạc sĩ. ③ Bản dịch bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
5 Kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu  ① Cần có tối thiểu 800 từ; ② Viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
6 Thư giới thiệu Hai thư giới thiệu có chữ ký của giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh
7 Bản sao chứng chỉ HSK Ứng viên có thể tham khảo “II. Tính đủ điều kiện ”để biết thêm chi tiết.
số 8 Bản sao hộ chiếu hợp lệ Phải là hộ chiếu phổ thông và phải nộp trang tiểu sử quét màu.
9 Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài Nên hoàn thành bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

 

Ghi chú:

① Nếu ứng viên đã xuất bản các bài báo, bản tóm tắt phải được đính kèm với các tài liệu ứng tuyển.

② Ứng viên phải nộp đầy đủ hồ sơ trước thời hạn nộp hồ sơ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị từ chối. Bất kể ứng viên có được chấp nhận hay không, tất cả các tài liệu ứng tuyển sẽ không được trả lại.

③ Ứng viên phải mở điện thoại và kiểm tra email thường xuyên vì Văn phòng Tuyển sinh SYSU sẽ liên hệ với họ khi cần thiết. Ứng viên không trả lời email kịp thời cũng như không nộp tài liệu bổ sung trong thời gian quy định được coi là đã bỏ cuộc. SYSU có thể hủy bỏ điều kiện nhận học bổng của ứng viên.

④ Ngoài các tài liệu đăng ký trên, sinh viên phải nộp các tài liệu bổ sung khác đúng hạn.

V. Bảo hiểm học bổng

1. Miễn học phí

2. Miễn phí chỗ ở trong khuôn viên trường

3. Trợ cấp sinh hoạt: RMB3,000 / tháng / người cho ứng viên thạc sĩ; 3.500 RMB / tháng / người cho nghiên cứu sinh tiến sĩ.

4. Miễn phí bảo hiểm y tế toàn diện

Lưu ý: Nếu có bất kỳ thay đổi nào về số lượng học bổng, vui lòng tham khảo thông báo của CSC trong năm đó.

 

 VI .  Thủ tục lựa chọn:

1. Sau thời hạn nộp hồ sơ, SYSU sẽ tổ chức một hội đồng chuyên gia để xem xét các hồ sơ đăng ký. Kết quả trước khi nhập học sẽ được Học bổng Đại học Tôn Trung Sơn gửi đến CSC dựa trên đánh giá tổng thể về điểm số của sinh viên và tất cả các tài liệu hỗ trợ khác. Kết quả xét tuyển cuối cùng sẽ do CSC quyết định.

2. Trước tháng 8 năm 2021, kết quả xét tuyển sẽ được gửi cho người dự tuyển qua email hoặc tin nhắn qua trang web ứng tuyển. Các tài liệu nhập học gốc sẽ được gửi đến sinh viên theo địa chỉ bưu điện do sinh viên cung cấp trên trang web ứng dụng của SYSU. Nếu cần, sinh viên có thể liên hệ với SYSU để nhận bản scan của các tài liệu nhập học.

VII  thông tin thêm

1. Sinh viên được chấp nhận phải nộp đơn xin thị thực X1 tại Đại sứ quán Trung Quốc (hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc) của quốc gia họ với “Thông báo nhập học của Đại học Tôn Trung Sơn” và “Đơn xin thị thực du học Trung Quốc (JW201 / 202)”, và thay đổi X1 thị thực vào Giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh Trung Quốc. Những sinh viên không nộp đơn xin thị thực và giấy phép cư trú liên quan sẽ phải bỏ học. SYSU không chấp nhận sinh viên không có thị thực sinh viên.

2. Sinh viên được nhận phải đăng ký theo ngày và địa chỉ theo “Thông báo tuyển sinh của Đại học Tôn Trung Sơn”.

 

3. Sinh viên được nhận phải xuất trình Giấy báo nhập học, bản chính của Bằng tốt nghiệp cuối khóa, bản chính của Bảng điểm học tập (bao gồm cả Chứng chỉ HSK) (các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc Tiếng Anh), cũng như bản gốc và bản sao hộ chiếu và trang Thị thực vào ngày đăng ký, để nhận đánh giá năng lực của sinh viên năm nhất.

4. Trình độ tiếng Trung của sinh viên cần đáp ứng các quy định liên quan của Bộ Giáo dục và các yêu cầu của SYSU trước khi tốt nghiệp.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *