Học bổng Đại học Phúc Châu

Các học bổng Đại học Phúc Châu đang mở áp dụng ngay bây giờ. Học bổng Chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên sau đại học do Bộ Giáo dục Trung Quốc ( sau đây gọi là  MOE) thành lập  nhằm hỗ trợ xây dựng các trường đại học cấp cao quốc tế và quảng bá thương hiệu giáo dục đại học Trung Quốc. Theo thông báo của Cục Hợp tác Quốc tế và Trao đổi của MOE, Đại học Phúc Châu được ưu đãi với năm  suất học bổng Chính phủ Trung Quốc – Chương trình Sau đại học Đại học. Sinh viên nước ngoài được hoan nghênh đăng ký.

1. Hạng mục ứng viên và thời hạn nhận học bổng của Đại học Phúc Châu

Danh mục ứng viên Thời gian học bổng
Sinh viên cấp bằng thạc sĩ 2-3 năm học
Sinh viên bằng Tiến sĩ 3-4 năm học
Những ứng viên có bằng tiến sĩ sẽ được ưu tiên hơn.

Theo thông báo, vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên sau đại học toàn thời gian. Không áp dụng cho sinh viên học ngôn ngữ và văn học ngoại trừ ngôn ngữ Trung Quốc, không chia sẻ cho một vị trí học bổng.

Theo quy định liên quan, các ứng viên cho ngành Nghệ thuật Tự do (bao gồm Kinh tế và Quản lý) phải vượt qua HSK5, các ứng viên cho ngành khoa học và kỹ thuật phải vượt qua HSK4. Các trường cao đẳng và ngành học đủ điều kiện được khuyến khích thành lập các chương trình sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Về nguyên tắc, sinh viên được dạy bằng tiếng Anh sẽ không được sắp xếp học tiếng Trung, nhưng họ phải đạt được tín chỉ của các khóa học bắt buộc bằng tiếng Trung trong quá trình học.

 2. Đơn xin học bổng Đại học Phúc Châu

Ứng viên phải nộp đơn cho  Đại học Phúc Châu  trong thời gian nhất định, hạn chót là  ngày 20 tháng 3 năm 2021 (vui lòng ghi rõ “Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc” trên tiêu đề email hoặc phong bì)  Ứng viên cũng nên đăng nhập Hội đồng Học bổng Trung Quốchttp: //laihua.csc.edu.cn)  để đăng ký trực tuyến.  Đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc phải được in ra trực tuyến và sau đó được gửi đến Đại học Phúc Châu.

Về nguyên tắc, thời lượng học bổng và chương trình học được chỉ định tại thời điểm nhập học không thể được gia hạn. Việc tuyển sinh sẽ không kéo dài quá năm. Người giám sát cần nêu rõ các yêu cầu liên quan trong quá trình tuyển sinh.

3. Điều kiện nhận học bổng của Đại học Phúc Châu

1) Ứng viên phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc, yêu thích Trung Quốc, sức khỏe tốt và có thể hoàn thành các nhiệm vụ học tập tại Trung Quốc.

2) Ứng viên phải có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Trung hoặc đăng ký chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3) Nền tảng giáo dục và giới hạn độ tuổi:

Ứng viên đăng ký theo học chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi.

Ứng viên cho các nghiên cứu bậc Tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

4. Thông tin chi tiết về Học bổng Đại học Phúc Châu

1) Miễn lệ phí ghi danh, học phí, lệ phí thí nghiệm, thực tập. Chi phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc thực tập nằm ngoài sự sắp xếp của trường đại học sẽ do sinh viên tự chi trả.

2) Trường đại học cung cấp chỗ ở (về nguyên tắc là phòng đôi) trong khuôn viên trường.

3) Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng được trả theo mức sau (Nhân dân tệ CNY mỗi tháng):

– Sinh viên trình độ thạc sĩ: 3.000 CNY nhân dân tệ

– Sinh viên trình độ tiến sĩ: CNY 3.500 nhân dân tệ

Sinh viên phải tạm dừng việc học vì mang thai hoặc mắc bệnh hiểm nghèo nên về nước và tự túc chi phí cho chuyến đi quốc tế. Với sự chấp thuận của trường đại học, tình trạng học bổng có thể được bảo lưu tối đa một năm, và trợ cấp sinh hoạt của họ sẽ bị đình chỉ đồng thời. Học bổng sẽ bị chấm dứt đối với những trường hợp tạm dừng việc học vì lý do khác.

4) Phí dịch vụ y tế ngoại trú, Bảo hiểm Y tế Toàn diện và Kế hoạch Quyền lợi cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc.

5) Chi phí đi lại quốc tế: tự túc.

6) Theo các yêu cầu liên quan, CSC đã nâng cao đáng kể mức trợ cấp sinh hoạt kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, trợ cấp giải quyết một lần trước đây, học phí và phí dịch vụ y tế ngoại trú đã được hợp nhất vào trợ cấp sinh hoạt thay vì trả tiền riêng cho học sinh.

5. Tài liệu đăng ký học bổng của Đại học Phúc Châu

Các ứng viên phải điền và cung cấp các tài liệu sau đây một cách thực sự và chính xác.

1). Đơn xin Học bổng Chính phủ Trung Quốc , điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Ứng viên cần điền và gửi thông tin qua Đơn đăng ký trực tuyến của Hội đồng học bổng Trung Quốc, sau khi nộp hồ sơ, vui lòng in Mẫu đơn đăng ký học bổng chính phủ Trung Quốc do hệ thống tạo.

Trang web của Hội đồng học bổng Trung Quốc đăng ký trực tuyến:

http://laihua.csc.edu.cn

Số trực giác  cần thiết khi đăng ký   Đại học Phúc Châu  trực tuyến:  10386

Trang chủ của Đại học Phúc Châu về Du học Trung Quốc:

http://www.csc.edu.cn/laihua/universityprogramsen.aspx?collegeId=325

Nó có thể được tải xuống từ trang web CSC (www.csc.edu.cn).

2). Bằng tốt nghiệp cao nhất (bản photocopy có công chứng).  Nếu ứng viên là sinh viên đại học hoặc đã đi làm, họ cũng phải cung cấp chứng chỉ học tập hoặc tài liệu tuyển dụng. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch có công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh. (Cả bản gốc và bản sao chụp)

3). Bảng điểm (bản photocopy có công chứng).  Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

4). Bản khai cá nhân của người nộp đơn  bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (không ít hơn 2021 từ). Nội dung cần bao gồm: kinh nghiệm học tập và làm việc, thành tích đặc biệt; năng lực nghiên cứu khoa học và năng lực khác. Ứng viên cho các nghiên cứu cấp bằng Tiến sĩ nên mô tả tính sáng tạo của luận án hoặc công việc cấp bằng thạc sĩ. Liệt kê một hoặc hai gia sư mục tiêu.

5). Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu  bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (không ít hơn 2021 từ), bao gồm các vấn đề cần giải quyết và kỳ vọng nghiên cứu.

6). Đơn xin cấp bằng thạc sĩ / tiến sĩ của Đại học Phúc Châu dành cho sinh viên nước ngoài  (Đính kèm 1), điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

7). Hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh  (ít nhất là phó giáo sư)

số 8). Bản sao chứng chỉ HSK

9). Sinh viên đăng ký chuyên ngành âm nhạc / khiêu vũ nên nộp CD bao gồm các tác phẩm của chính mình; Sinh viên đăng ký chuyên ngành mỹ thuật nên nộp đĩa CD bao gồm các tác phẩm của chính mình. (hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác)

10). Bản sao Giấy khám sức khỏe nước ngoài . Vui lòng tự lưu tài liệu gốc. Biểu mẫu này được thống nhất bởi bộ phận kiểm dịch y tế của Trung Quốc và có thể được tải xuống từ trang web của CSC: http://www.csc.edu.cn/Laihua/dl.aspx

Điền vào biểu mẫu bằng tiếng Anh. Các ứng viên nên tuân thủ nghiêm ngặt các phần được yêu cầu trong biểu mẫu. Đơn thiếu mục, không có ảnh hoặc không có con dấu chéo trên ảnh, không có chữ ký và con dấu của bác sĩ và bệnh viện sẽ được coi là không hợp lệ.  Xét về kết quả có giá trị trong vòng 6 tháng, thí sinh nên lựa chọn thời gian khám sức khỏe cho phù hợp.

11). Bản photocopy trang đầu tiên của hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực, thời gian học phải còn trong thời hạn hiệu lực.

12). 8 tấm ảnh, kích thước tương đương với ảnh được sử dụng trong hộ chiếu (phông nền trắng, tên người đăng ký ở phía sau)

13). Xác nhận Mẫu tài liệu Ứng tuyển  (Đính kèm 2)

Ghi chú:

Các tài liệu trên nên được nộp thành bản sao và đóng thành tập ở góc trên bên trái theo trình tự.  Các tài liệu ứng tuyển phải được gửi qua đường bưu điện đến Văn phòng Hợp tác và Trao đổi của Đại học Phúc Châu  trước ngày 20 tháng 3 năm 2021. (Kiểm tra địa chỉ trong phần thông tin liên hệ, mục 1) CSC sẽ không chấp nhận đơn đăng ký cá nhân. Dù được tuyển dụng hay không, tài liệu của ứng viên sẽ không được gửi lại.

6. Phê duyệt và Thông báo

1). Đại học Phúc Châu sẽ xem xét các tài liệu đăng ký, kết hợp với, tư vấn của giám thị, kết quả khám sức khỏe toàn diện và quyết định danh sách sinh viên được nhận. Thông báo nhập học sẽ được gửi sau khi bộ phận phụ trách phê duyệt.

2). Đại học Phúc Châu phải gửi tài liệu ứng tuyển đến CSC trước ngày 31 tháng 4 năm 2021.

3). CSC sẽ xem xét kết quả tuyển sinh và cấp Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc (JW201).

4). CSC sẽ gửi Danh sách cuối cùng của các sinh viên được chấp nhận, Thông báo nhập học và Đơn xin thị thực du học Trung Quốc (JW201) đến Văn phòng Hợp tác và Trao đổi tại Đại học Phúc Châu trước ngày 31 tháng 6 năm 2021, người sẽ chuyển hồ sơ cho sinh viên theo địa chỉ được liệt kê trong  Đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc  vào tháng 7

Danh sách Sinh viên được nhận sẽ được công bố trên trang web của Trường Sau đại học và Văn phòng Hợp tác và Trao đổi của Đại học Phúc Châu:

Văn phòng Hợp tác và Trao đổi:  http://oce.fzu.edu.cn

Khoa Sau đại học của Đại học Phúc Châu:  http://yjsy.fzu.edu.cn

5). Các vấn đề của sinh viên nhận học bổng sẽ được quản lý theo các quy định liên quan của Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Học sinh không được phép thay đổi tổ chức của mình. Về nguyên tắc, sinh viên không được phép thay đổi chương trình học, hoặc thời gian học đã được ghi rõ trong  Giấy báo nhập học .

7. Thông tin liên hệ

1) Văn phòng Hợp tác và Trao đổi

Người liên hệ: Mr Zhao

Điện thoại: (0086-591) 22865239

Fax: 0086-591) 22865230

Gửi email tới :  faomail@fzu.edu.cn

Trang web :http://oce.fzu.edu.cn

Vui lòng gửi tài liệu ứng tuyển của bạn qua đường bưu điện đến địa chỉ sau :

Phòng 203, Văn phòng Hợp tác và Trao đổi, Nhà cựu sinh viên, Đại học Phúc Châu, 2 Xueyuan Road, Minhou, Fuzhou, Phúc Kiến 350116 PRCHINA

2). Văn phòng tuyển sinh tại Đại học Phúc Châu

Người liên hệ: Yu Xiaojing

Điện thoại: (0086-591) 22865507 , (0086-591) 22865506

Số fax: (0086-591) 22865504

Gửi email tới :yuxj@fzu.edu.cn, zyh @ fzu.edu.cn

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *