Học bổng Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang

 

Học bổng của Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang (ZSTU) đang được mở áp dụng ngay bây giờ. Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang có phòng khám đại học, thư viện, phòng triển lãm, nhà ăn, phòng tập thể dục, sân vận động, hồ bơi, các sân ngoài trời để chơi bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, v.v. Các tiện ích khác như bệnh viện, ngân hàng, bưu điện và siêu thị xung quanh khuôn viên trường cung cấp cho sinh viên những dịch vụ tiện ích.

     Căn hộ dành cho sinh viên nước ngoài ZSTU có tên là Tòa nhà Hữu nghị, được xây dựng vào năm 2021, nằm trong khu sinh hoạt của trường đại học, cung cấp hai loại phòng (phòng đơn và phòng 2 giường đơn) cho sinh viên quốc tế. Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng và ban công, được trang bị máy lạnh, máy sưởi, TV, điện thoại, ADSL, một bộ bàn ghế và khăn trải giường. Và mỗi tầng đều có bếp công cộng và giặt là công cộng. Sinh viên quốc tế có thể sử dụng miễn phí đồ dùng nhà bếp và máy giặt. Sinh viên sống trong ký túc xá của trường phải tuân theo Quy định Quản lý của ZSTU về Chỗ ở cho Căn hộ dành cho Sinh viên Nước ngoài.

Cách đăng ký học bổng chính phủ Trung Quốc

Nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân các nước trên thế giới, tăng cường hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học & công nghệ, văn hóa, kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc và các nước, Trung Quốc Chính phủ đã thiết lập một loạt các chương trình học bổng để tài trợ cho sinh viên và học giả quốc tế thực hiện các nghiên cứu và học tập trong các cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc.

Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) chịu trách nhiệm cung cấp học bổng chính phủ Trung Quốc và ủy thác cho Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) quản lý việc tuyển sinh sinh viên quốc tế và quản lý thường xuyên các Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc.
Sinh viên quốc tế theo Chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc sẽ được đưa vào 94 cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc do MOE chỉ định. Có hơn 300 môn học về khoa học, công nghệ, nông học, y học, kinh tế, luật, quản lý, giáo dục, lịch sử, nghệ thuật tự do và triết học có sẵn cho sinh viên quốc tế trong các học viện này.
Chúng tôi hoan nghênh các sinh viên, học giả và giáo viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến học tập hoặc thực hiện nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục đại học ở Trung Quốc.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ ỨNG DỤNG HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC
1. Chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc

Học bổng Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang Được MOE thành lập theo các thỏa thuận trao đổi giáo dục hoặc MOU mà chính phủ Trung Quốc và chính phủ của các quốc gia hoặc tổ chức quốc tế khác đạt được, nó cung cấp cả học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên và học giả quốc tế. Chương trình hỗ trợ sinh viên đến học tập tại Trung Quốc với tư cách là sinh viên đại học, sau đại học, sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc, học giả thỉnh giảng và học giả thỉnh giảng cấp cao. Ứng viên có thể nộp đơn xin học bổng thông qua các cơ quan quản lý giáo dục, các tổ chức được chỉ định hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại quốc gia của họ.
2. Chương trình Học bổng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc / UNESCO

Đây là một chương trình học bổng toàn phần do MOE thiết lập cho các ứng viên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đề xuất. Chỉ những ứng cử viên học giả thăm viếng và thăm cấp cao mới đủ điều kiện. Người nộp đơn có thể nộp đơn tại trụ sở UNESCO hoặc ủy ban quốc gia UNESCO tại quốc gia của người nộp đơn.
3. Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc

Học bổng Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang được MOE thành lập để tài trợ cho các sinh viên quốc tế xuất sắc đã hoàn thành các nghiên cứu trước đây của họ ở Trung Quốc và được các cơ sở Trung Quốc chỉ định đăng ký làm ứng viên cấp bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong năm học tiếp theo. Nó bao gồm học bổng toàn phần hoặc bán phần. Các ứng viên có thể nộp đơn xin học bổng cho CSC thông qua sự giới thiệu của các tổ chức lưu trữ Trung Quốc của họ.
4. Chương trình học bổng người chiến thắng HSK

Đây là một chương trình học bổng toàn phần do MOE thành lập để hỗ trợ các sinh viên quốc tế đạt giải trong kỳ thi HSK (Kỳ thi Năng lực tiếng Trung) được tổ chức ở nước ngoài để học tiếng Trung tại Trung Quốc. Ứng viên có thể nộp đơn vào CSC thông qua các cơ quan tổ chức kỳ thi HSK hoặc các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc.
5. Chương trình học bổng nghiên cứu văn hóa Trung Quốc

Chương trình này được MOE thành lập để tài trợ cho các học giả và chuyên gia về văn hóa Trung Quốc ở nước ngoài thực hiện các nghiên cứu ngắn hạn ở Trung Quốc. Các ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp cho CSC hoặc thông qua sự giới thiệu của các tổ chức, giáo sư hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc có liên quan tại nước sở tại của họ.
6. Chương trình học bổng ngắn hạn để dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai

Điều này được MOE thiết lập cho các giáo viên nước ngoài dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai để thực hiện nghiên cứu và cải tiến ngắn hạn ở Trung Quốc. Các ứng viên có thể nộp đơn cho CSC thông qua các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại nước sở tại của họ.

Cách đăng ký du học Trung Quốc tự túc

Trung Quốc hoan nghênh sinh viên quốc tế tự túc đến học tập tại Trung Quốc. Có 465 cơ sở giáo dục đại học ở Trung Quốc đủ tiêu chuẩn để nhận sinh viên quốc tế.

  1. 1. Ứng dụng

1). Ứng viên có thể nộp đơn vào Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) thông qua các cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ.

2). Ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp cho CSC.

3). Ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp cho các cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc.

  • 2. Hạng mục ứng viên và thời gian nghiên cứu

Thời gian học của các sinh viên thuộc các nhóm khác nhau:

1). -- Sinh viên đại học: 4 đến 5 năm

2). -- Sinh viên cấp bằng thạc sĩ: 2 đến 3 năm

3). -- Sinh viên bậc tiến sĩ: 3 năm

4). --Không giới hạn thời lượng học cho sinh viên tiếng Trung, học giả thỉnh giảng và học giả thỉnh giảng cấp cao.

  • 3. Tính đủ điều kiện

1). Ứng viên phải là công dân không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt.

2). Trình độ học vấn yêu cầu:

Một. Ứng viên đại học phải có chứng chỉ trung học.

NS. Ứng viên theo học chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân.

NS. Người đăng ký bằng tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ.

NS. Học sinh học tiếng Trung phải có chứng chỉ trung học.

e. Các học giả thỉnh giảng phải hoàn thành hai năm học đại học.

NS. Học giả thỉnh giảng cao cấp phải có bằng thạc sĩ hoặc có học hàm từ phó giáo sư trở lên.

  • 4. Chi phí

vật phẩm

Danh mục ứng viên Tiêu chuẩn thanh toán (nhân dân tệ RMB)
Học phí Nghệ thuật tự do Sinh viên chưa tốt nghiệp, 

Tham quan các học giả

14,000-26,000 (mỗi người mỗi năm học)
Sinh viên trình độ thạc sĩ, 

Các học giả cao cấp

18,000-30,000 (mỗi người mỗi năm học)
Sinh viên trình độ tiến sĩ 22,000-34,000 (mỗi người mỗi năm học)
Sinh viên ngắn hạn 3.000-4.800 (mỗi người một tháng)
Khoa học, Kỹ thuật, Nông học Cao hơn từ 0% đến 30% so với sinh viên Nghệ thuật Tự do
Y học, Giáo dục thể chất, Mỹ thuật Cao hơn 50% -100% so với sinh viên Nghệ thuật Tự do
Phí đăng ký 400-800
Phí chỗ ở Tính phí theo tiêu chuẩn ở mỗi cơ sở
Các chi phí khác Chi phí ăn uống, điều trị y tế trong các cơ sở giáo dục, tài liệu giảng dạy và chi phí thí nghiệm, thực tập, nghiên cứu thực địa, v.v. không được đề cập trong đề cương nghiên cứu sẽ do sinh viên chịu.
Lưu ý: Hiện tại, 100 nhân dân tệ RMB tương đương với 12 đô la Mỹ.

5. Hồ sơ ứng tuyển

1). Ứng viên phải điền vào Đơn đăng ký du học tự túc tại Trung Quốc (hai bản sao).

Sinh viên đăng ký vào CSC thông qua các tổ chức giáo dục ở nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ hoặc cá nhân phải điền và xuất trình mẫu đơn này, có thể lấy từ các cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc hoặc tải xuống từ trang web của CSC ( http://www.csc.edu .cn ).

2). Bằng tốt nghiệp cao nhất (bản photocopy có công chứng). Nếu người nộp đơn là sinh viên đại học hoặc đã đi làm, người nộp đơn cũng phải nộp giấy tờ chứng minh là sinh viên đại học do trường đại học cung cấp hoặc nhân viên tại chức do người sử dụng lao động cung cấp.

3). Học bạ THPT đối với thí sinh hệ cử nhân hoặc học bạ đối với thí sinh các đối tượng khác (bản photocopy có công chứng).

4). Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài (do cơ quan kiểm dịch Trung Quốc in). Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu Khám Sức Khỏe Dành Cho Người Nước Ngoài. Hồ sơ không đầy đủ hoặc hồ sơ không có ảnh niêm phong của người nộp đơn là không hợp lệ. Kết quả khám sức khỏe sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng. Tất cả các ứng viên vui lòng xem xét yếu tố này trong khi xác định thời gian để thực hiện kiểm tra y tế.

5). Ứng viên cho các nghiên cứu thạc sĩ hoặc tiến sĩ và học giả thỉnh giảng cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh của giáo sư hoặc phó giáo sư. Các ứng viên đăng ký học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Trung Quốc phải nộp Thông báo nhập học của trường đại học lưu trữ.

6). Các ứng viên đăng ký học âm nhạc được yêu cầu nộp một băng ghi âm tác phẩm của chính họ. Thí sinh dự thi môn mỹ thuật phải nộp sáu bức ảnh màu về các tác phẩm cá nhân (hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác).

Các ứng viên nộp hồ sơ đến CSC để du học Trung Quốc tự túc phải gửi hồ sơ trước ngày 31 tháng 5.

  1. 6. Tuyển sinh và thông báo

1). Sinh viên đăng ký vào CSC để học tự túc tại Trung Quốc thông qua các tổ chức giáo dục ở nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ sẽ được đưa vào 94 cơ sở giáo dục đại học nhận học bổng của Chính phủ Trung Quốc. CSC sẽ gửi Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc (JW202) trước ngày 31 tháng 7 đến các tổ chức giới thiệu ở nước ngoài để chuyển đến các sinh viên được nhận.

2). Đối với các ứng viên cá nhân, các cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc sẽ trực tiếp gửi Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc (JW202) cho các sinh viên nhập học trước ngày 31 tháng 7.

7. Thông tin liên hệ

Hội đồng học bổng Trung Quốc

Địa chỉ: Số 160 Đại lộ Fuxingmennei, Bắc Kinh 100031, Trung Quốc

ĐT: 86-10-66413253, 66413132

Fax: 86-10-66413255

E-mail:  laihua@csc.edu.cn

Chi phí cho sinh viên quốc tế tự túc ở Trung Quốc (Sửa đổi năm 1997)

Sinh viên quốc tế tự túc có thể trả bằng Nhân dân tệ hoặc ngoại tệ theo các tiêu chuẩn đã thiết lập. Khi họ thanh toán bằng ngoại tệ, khoản thanh toán được tính theo tỷ giá hối đoái do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công bố vào ngày đó. Thông tin chi tiết như sau (tính theo nhân dân tệ RMB / người):

1. lệ phí đăng ký (bao gồm cả lệ phí xét tuyển): 400-800;

2. học phí:

1). Các chuyên ngành về nghệ thuật tự do:

Sinh viên đại học: 14,000-26,000 mỗi năm học

Sinh viên Thạc sĩ: 18,000-30,000 mỗi năm học

Sinh viên cấp bằng Tiến sĩ: 22,000-34,000 mỗi năm học

Sinh viên ngắn hạn: 3.000-4.800 cho khoảng một tháng học, 8.000-10.000 cho khoảng ba tháng

Học phí của Sinh viên Đại học 2 năm và Học bổng Tham quan tương tự như Sinh viên Đại học ‘; Học phí của Học bổng Tham quan Cao cấp tương tự như Học phí Thạc sĩ ‘; Học phí của Học bổng Nghiên cứu tương tự như Học phí Tiến sĩ của Học sinh.

2). Chuyên ngành Khoa học :

Học phí cao hơn 10-30% so với các chuyên ngành Nghệ thuật Tự do ‘.

3). Chuyên ngành Y học, Giáo dục Thể chất và Mỹ thuật

Các chuyên ngành Y tế, Nghệ thuật và Giáo dục thể chất ‘học phí cao hơn các chuyên ngành nghĩa đen từ 50-100%’.

3. phí ăn ở:

Một chiếc giường trong phòng giường đôi không có phòng tắm, điện thoại và TV có giá 12-32 NDT mỗi ngày. Học sinh phải trả tiền cho hai giường khi cô ấy / anh ấy chiếm toàn bộ phòng. Phí lưu trú có thể được tăng lên không quá 2,5 lần so với tiêu chuẩn nêu trên nếu cơ sở vật chất được cải thiện.

4. các chi phí khác:

Chi phí ăn uống, điều trị y tế trong các cơ sở giáo dục, tài liệu giảng dạy và chi phí thí nghiệm, thực tập, nghiên cứu thực địa, v.v. không được đề cập trong đề cương nghiên cứu sẽ do sinh viên chịu.

Thông tin liên lạc:

ĐT: +86 571 86843189

Fax: +86 571 86843079

Người liên hệ: Bà Jianjun Zheng (Jenny), Foreign4@zstu.edu.cn ;

Trang web: http://www.zstu.edu.cn/english/Index.html

Địa chỉ: Văn phòng Sinh viên Quốc tế

         Đại học Khoa học Kỹ thuật Chiết Giang

         Khu giáo dục đại học 5 Second Avenue Xiasha

         Hàng Châu Chiết Giang, Trung Quốc, 310018

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc