Học bổng Chính phủ Trung Quốc của Đại học Giang Tô đang được mở áp dụng ngay bây giờ. Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc của Đại học Giang Tô do Bộ Giáo dục Trung Quốc (sau đây gọi là MOE) thành lập theo các thỏa thuận hoặc hiểu biết trao đổi giáo dục đạt được giữa chính phủ Trung Quốc và chính phủ các nước, tổ chức, cơ sở giáo dục và quốc tế có liên quan. tổ chức cung cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần cho sinh viên và học giả quốc tế. MOE ủy thác cho Hội đồng Học bổng Trung Quốc (sau đây gọi là CSC) để quản lý việc tuyển dụng và thực hiện quản lý thường xuyên chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Có hai cách để bạn đăng ký Học bổng của Hội đồng Học bổng Trung Quốc (CSC) . Sinh viên có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán / Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương hoặc trực tiếp thông qua Đại học Giang Tô.

I. Để nộp đơn trực tiếp qua Đại học Giang Tô

Phạm vi bảo hiểm: Các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ (Không bao gồm các chương trình ngôn ngữ học)

HỌC PHÍ, KHOẢNG CÁCH VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT HÀNG THÁNG

Hạn cuối: ngày 31 tháng 3 năm 2021

Đại học Giang Tô Thủ tục đăng ký học bổng chính phủ Trung Quốc:

1. Đăng ký thông qua Hệ thống Ứng tuyển Trực tuyến của Đại học Giang Tô (http://admission.ujs.edu.cn).

2. Nhận thư mời nhập học sau khi JU lựa chọn trình độ. Giấy báo nhập học sẽ giống như sinh viên tự túc, nhưng phí đăng ký là không cần thiết.

3. Đăng ký và hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến tại hệ thống Ứng dụng trực tuyến CSC (http://laihua.csc.edu.cn);

4. Đăng tất cả các bản cứng có công chứng cho chúng tôi (Chỉ áp dụng cho học bổng CSC), bao gồm

A. Các mẫu đơn đăng ký CSC; 
B. Bản sao hộ chiếu (trang có ảnh); 
C. Bản sao bảng điểm bằng cấp cuối cùng của bạn; 
D. Bản sao chứng chỉ bằng cấp cuối cùng của bạn; 
E. Chứng chỉ thông thạo tiếng Anh (các nước không nói tiếng Anh); 
F. Báo cáo tài chính gia đình; 
G. Đề xuất nghiên cứu; 
H. 2 thư giới thiệu. 

Đại học Giang Tô Địa chỉ thư: 

Người nhận : Trường Cao đẳng Sư phạm Nước ngoài, Đại học Giang Tô (江苏 大学 海外 教育 学院)

Địa chỉ: 301 Xuefu Road, Zhenjiang, Jiangsu Province, PR China (中国 江苏 省 镇江 市 京口 区 学府路 301 号)

Mã Zip : 212021

Điện thoại: + 86-511-88792366


II. Nộp đơn tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương

Phạm vi bảo hiểm:  Tất cả các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do Đại học Giang Tô cung cấp

Hạn chót:  Vui lòng liên hệ với đại sứ quán / lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương.

1. Nhận thư tài trợ của CSC (Kiểm tra Đính kèm 1) từ đại sứ quán / lãnh sự quán địa phương của Trung Quốc sau quá trình lựa chọn ứng viên do họ tổ chức.

2. Nhận thư nhập học từ Đại học Giang Tô thông qua hệ thống ứng dụng trực tuyến (http://admission.ujs.edu.cn).

3. Thông báo với đại sứ quán rằng bạn đã được JU nhận vào. Giấy báo nhập học sẽ giống như sinh viên tự túc, nhưng phí đăng ký là không cần thiết.

4. Đăng ký và hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến tại hệ thống Ứng dụng trực tuyến CSC (http://laihua.csc.edu.cn), và gửi bản cứng của Mẫu đơn đã hoàn chỉnh đến đại sứ quán.

※ Đảm bảo nhập đúng Số đại lý, vì các đại sứ quán / lãnh sự quán khác nhau có số đại lý khác nhau. Số đại lý của Đại học Giang Tô là 10299.


Ⅲ. Thông tin quan trọng

1. Vui lòng làm theo quy trình từng bước. Đừng đăng tài liệu giấy cho đến khi bạn đã được trường đại học nhận vào.
2. Vui lòng chỉ gửi các tài liệu qua EMS, DHL, SF (Shunfeng), Bưu điện. Sử dụng các hãng chuyển phát địa phương (công ty chuyển phát nhanh) như Yuantong, Shentong, Zhongtong, Yunda, Tiantian, v.v. có thể dẫn đến việc đến không thành công.
3. Học bổng Chính phủ Trung Quốc chỉ dành cho sinh viên mới và số đại lý của Đại học Giang Tô là 10299.
4. Nếu bạn được nhận vào đây, nhưng không đạt được học bổng CSC, bạn vẫn có cơ hội nhận được các loại học bổng khác. Đối với ứng viên Tiến sĩ, học bổng chủ tịch JSU sẽ bao gồm học phí.
5. Khi bạn đã được chọn làm ứng viên CSC vào đầu tháng 5, thông báo nhận học bổng mới sẽ được thực hiện. Hồ sơ xin thị thực sẽ được gửi đến các ứng viên nhận học bổng vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.
6. Liên hệ:
Tel : + 86-511-88792366
Fax: + 86-511-88792208
E-mail: accept@ujs.edu.cn
Phụ lục: Mẫu thư tài trợ của CSC
中国 政府 奖学金 资助 证明 (中文)

Thư trao học bổng Chính phủ Trung Quốc.jpg


DANH MỤC ĐƠN VỊ ĐƠN VÀ THỜI HẠN CỦA HỌC BỔNG 

Chương trình học Thời lượng của chương trình (năm học) Thời gian của các khóa học tiếng Trung dự bị (năm học) Thời gian học bổng (năm học)
Bằng cử nhân 4-5 1-2 4-7
Bằng thạc sĩ 2-3 1-2 2-5
Trình độ tiến sĩ 3-4 1-2 3-6
Đào tạo tiếng trung 1-2 Không có Lên đến 2
Học giả chung 1 1 Lên đến 2
Học giả cao cấp 1 1 Lên đến 2

1. Theo quy định do MOE quy định, tất cả các chương trình đại học dành cho sinh viên quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Trung. Các ứng viên không biết tiếng Trung được yêu cầu phải tham gia các khóa học dự bị đại học từ một đến hai năm trước khi theo học các nghiên cứu chính. Và chỉ khi vượt qua kỳ thi của các khóa học dự bị đại học, họ mới có thể bắt đầu việc học đại học của mình.

2. Các HEI nhất định của Trung Quốc tiến hành một số chương trình sau đại học và các khóa học không cấp bằng cho các học giả phổ thông và cao cấp bằng tiếng Anh. Vui lòng kiểm tra Danh mục các cơ sở cao hơn của Trung Quốc tiếp nhận sinh viên quốc tế theo Chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc hoặc truy cập trang web của CSC để biết thêm chi tiết.

3. Sinh viên được nhận học bổng nên hoàn thành việc học của mình trong thời gian quy định;

Về nguyên tắc, thời hạn dành cho học bổng quy định trong Thông báo tuyển sinh không được gia hạn.


ĐĂNG KÝ Học bổng Chính phủ Trung Quốc Đại học Giang Tô

Các ứng viên sẽ nộp đơn cho các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan phái cử của Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Ứng viên có thể liên hệ với các cơ quan trên để biết thông tin chi tiết về đơn đăng ký. TIÊU CHÍ & ĐIỀU KIỆN
1. Ứng viên phải không phải là công dân Trung Quốc và có sức khỏe tốt.
2. Trình độ học vấn và giới hạn độ tuổi:
– Người đăng ký chương trình đại học phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực giỏi và dưới 25 tuổi
– Người đăng ký chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi
. – Ứng viên cho chương trình đào tạo tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.
– Người đăng ký chương trình đào tạo tiếng Trung phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 35 tuổi, môn tiếng Trung là môn học duy nhất.
– Ứng viên cho chương trình học giả phổ thông phải hoàn thành ít nhất hai năm học đại học và dưới 45 tuổi. Tất cả các môn học bao gồm cả ngôn ngữ Trung Quốc đều có sẵn.
– Người đăng ký chương trình học giả cao cấp phải có bằng thạc sĩ trở lên, có học hàm phó giáo sư trở lên và dưới 50 tuổi.


Đại học Giang Tô Học bổng Chính phủ Trung Quốc CHI TIẾT 

1. Học bổng Toàn phần
– Miễn phí ghi danh, học phí và phí ăn ở ký túc xá trong khuôn viên trường;
– Trợ cấp sinh hoạt;
Lưu ý:
1) Chi phí thí nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc thực tập ngoài sự sắp xếp của cơ sở giáo dục nên tự chi trả.
2) Trợ cấp hàng tháng được cấp cho sinh viên thông qua tổ chức sở tại với mức sau (CNY nhân dân tệ mỗi tháng):
– Sinh viên đại học & sinh viên tiếng Trung: 2.500 nhân dân tệ
– sinh viên trình độ thạc sĩ & học giả phổ thông: 3.000 nhân dân tệ
– sinh viên trình độ tiến sĩ & học giả cấp cao: 3.500 CNY Nhân dân tệ Sinh viên học bổng sẽ nhận được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng sau khi đăng ký.
Sinh viên mới đăng ký trước ngày 15 (bao gồm ngày 15) của tháng đăng ký sẽ nhận được toàn bộ số tiền sinh hoạt của tháng đó, và những sinh viên đăng ký sau ngày 15 sẽ nhận được một nửa số tiền của tháng đó. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được trợ cấp sinh hoạt thêm 15 ngày sau ngày tốt nghiệp do trường quy định. Trợ cấp sẽ chấm dứt kể từ tháng tiếp theo sau khi sinh viên tạm dừng việc học, thôi học hoặc hoàn thành chương trình học tại trường đại học. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng bao gồm các ngày nghỉ học.
Sinh viên nhận học bổng đã bỏ lỡ khoản trợ cấp sinh hoạt hàng tháng trong các kỳ nghỉ có thể được hoàn trả khi trở lại trường. Trợ cấp sẽ bị đình chỉ ít nhất một tháng đối với những sinh viên không đăng ký đúng hạn mà không được phép của trường đại học, nghỉ không vì lý do sức khỏe hoặc nghỉ đại học trên một tháng. vì lý do sức khỏe buộc phải về nước lao động hoặc điều trị. Chi phí đi lại quốc tế do sinh viên tự trang trải. Với sự chấp thuận của trường đại học, tình trạng học bổng có thể được bảo lưu trong tối đa một năm và trợ cấp sinh hoạt của họ sẽ bị đình chỉ trong thời gian họ nghỉ phép. Tư cách học bổng sẽ không được bảo lưu cho những người tạm dừng việc học của họ vì những lý do khác.
4) Phí dịch vụ y tế ngoại trú là chi phí ngoại trú tại bệnh viện của cơ sở hoặc các bệnh viện được cơ sở ủy thác. Sinh viên phải trang trải một tỷ lệ chi phí nhất định theo quy định của tổ chức.
5) Chương trình Bảo hiểm và Bảo vệ Y tế Toàn diện cho Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc được MOE cung cấp cho các sinh viên nhận học bổng tại Trung Quốc trong trường hợp nhập viện vì các bệnh nghiêm trọng và chấn thương do tai nạn. Các tổ chức hoặc cơ quan hỗ trợ y tế được ủy thác cung cấp dịch vụ ứng trước chi phí bảo hiểm và yêu cầu bồi thường với các biên lai thanh toán liên quan từ công ty bảo hiểm theo các điều khoản bảo hiểm đã quy định. Đối với sinh viên nhận học bổng, yêu cầu cá nhân sẽ không được công ty bảo hiểm chấp nhận.
6) Trợ cấp một lần đi lại
giữa các thành phố (mỗi lần đến và rời Trung Quốc)
Một vé tàu chỗ ngồi cứng (vé tàu bến cứng cho chuyến đi qua đêm) sẽ được cung cấp cho sinh viên nhận học bổng đi du lịch.
Từ cảng nhập cảnh khi đăng ký đến thành phố nơi đặt trụ sở của cơ sở tiếp nhận hoặc cơ sở đào tạo tiếng Trung hoặc cơ sở giáo dục dự bị;
Từ cơ sở đào tạo tiếng Trung hoặc cơ sở giáo dục dự bị đến thành phố nơi đặt trường đại học để theo học chuyên ngành; Từ thành phố nơi cơ sở đặt trụ sở đến cảng gần nhất để khởi hành khi tốt nghiệp.

Bữa ăn và hành lý quá cước phải được tự thanh toán, về nguyên tắc, cảng nhập cảnh là Bắc Kinh, hoặc cảng nhập cảnh gần nơi trường đại học đặt trụ sở.


2. Học bổng bán phần

Một hoặc một số hạng mục học bổng toàn phần (không bao gồm trợ cấp định cư một lần và trợ cấp đi lại giữa các thành phố một lần).
HỒ SƠ NỘP ĐƠN
Người nộp đơn phải điền và cung cấp một cách trung thực, chính xác và đầy đủ các tài liệu sau (sao y).
1. Đơn đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc (điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh) Những người có sẵn đơn đăng ký trực tuyến sẽ điền và in đơn đăng ký sau khi nộp trực tuyến.
Hệ thống Đăng ký Du học Trung Quốc Trực tuyến CSC có trên http://laihua.csc.edu.cn.
Những người không thể nộp đơn trực tuyến phải liên hệ với cơ quan điều phối để lấy mẫu đơn và điền đầy đủ, chính xác và đầy đủ.
2. Bằng tốt nghiệp cao nhất (bản photocopy có công chứng):
Người nộp đơn cũng phải cung cấp bằng chứng về việc học tập trong đơn đăng ký. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
3. Bảng điểm (bản photocopy có công chứng):
Bảng điểm bằng các ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch công chứng sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
4. Một kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu.
Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp một kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu. Nó phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
5. Thư giới thiệu:
Ứng viên đăng ký nghiên cứu sau đại học hoặc nghiên cứu tại Trung Quốc với tư cách là học giả cao cấp phải nộp hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư. Các ứng viên đã ở Trung Quốc phải nộp Thông báo Nhập học hoặc Thư mời do các trường đại học mục tiêu cấp.
6. Ứng viên cho các nghiên cứu âm nhạc được yêu cầu nộp một đĩa CD các tác phẩm của chính ứng viên. Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp một đĩa CD các tác phẩm của chính ứng viên (bao gồm hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác).
7. Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ hợp pháp của người giám hộ hợp pháp của họ ở Trung Quốc.
8. Bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài (người nộp đơn nên giữ bản chính. Mẫu do cơ quan kiểm dịch Trung Quốc in có thể tải xuống từ http://www.csc.edu.cn).
Việc khám sức khỏe phải bao gồm tất cả các mục được liệt kê trong Mẫu Khám Sức Khỏe Dành Cho Người Nước Ngoài. Những hồ sơ không đầy đủ hoặc những hồ sơ không có chữ ký của bác sĩ chăm sóc, con dấu chính thức của bệnh viện hoặc một bức ảnh chụp kín của người nộp đơn đều không hợp lệ.
Vui lòng lựa chọn thời điểm khám sức khỏe phù hợp vì chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.
Các tài liệu trên phải được chuyển đến CSC trước ngày 30 tháng 4 năm 2021, thông qua cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại nước sở tại của người nộp đơn hoặc đại sứ quán tại nước sở tại của người nộp đơn tại Trung Quốc. Các ứng dụng riêng lẻ không được CSC chấp nhận.
Hồ sơ ứng tuyển sẽ không được trả lại. LỰA CHỌN CÁC TỔ CHỨC VÀ CHUYÊN MÔN
Ứng viên có thể chọn một chương trình học và ba cơ sở theo sở thích của họ từ các HEI của Trung Quốc do MOE chỉ định. Vui lòng kiểm tra Danh mục các cơ sở giáo dục đại học của Trung Quốc tiếp nhận sinh viên quốc tế theo Chương trình học bổng của Chính phủ Trung Quốc.

Chỉ những HEI của Trung Quốc được liệt kê trong Danh bạ mới có sẵn cho các ứng viên đăng ký học tập tại Trung Quốc.


PHÊ DUYỆT VÀ THÔNG BÁO

1. CSC sẽ đánh giá tất cả các tài liệu đăng ký và CSC có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết về các tổ chức, chuyên ngành và thời gian học được đề xuất. Các ứng dụng đủ điều kiện sẽ được chuyển đến các tổ chức về năng lực học tập và họ sẽ chuyển các đề cử của mình đến CSC để phê duyệt. Hồ sơ sẽ được coi là không hợp lệ và sẽ không được chấp nhận nếu không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh hoặc hồ sơ không đầy đủ.
2. Nếu các ứng viên ở nước ngoài theo học các chương trình cấp bằng được miễn thi không đủ điều kiện về mặt học tập đối với các chương trình được đề xuất, tổ chức có quyền quyết định chương trình học mà họ có thể theo học hoặc có đưa ra các đề nghị có điều kiện cho các chương trình được đề xuất của họ hay không. Những sinh viên tham gia các khóa học tiếng Trung trước khi học đại học hoặc những sinh viên theo học chương trình dự bị đại học phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc các kỳ thi khác được yêu cầu trước khi bắt đầu học chính. Sinh viên theo học chương trình dự bị đại học, trong khi không vượt qua các kỳ thi bắt buộc trong khoảng thời gian đã định, sẽ hoàn thành việc học của mình với tư cách là sinh viên tiếng Trung.
3. Các ứng viên phải gửi kèm theo thông báo nhập học từ các HEI của Trung Quốc, nếu có, trong các tài liệu nộp cho CSC.
4. Ứng viên nhận học bổng được các HEI của Trung Quốc chấp nhận về mặt học thuật sẽ chính thức được trao Học bổng Chính phủ Trung Quốc với sự chấp thuận của CSC.

5. Về nguyên tắc, sinh viên không được phép xin thay đổi chuyên ngành, cơ sở đào tạo hoặc thời gian học như đã nêu trong Giấy báo nhập học.

6. CSC sẽ gửi Thông báo Nhập học và Đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc (JW201) cho các ứng viên thông qua các cơ quan điều phối

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *