DU HỌC TRUNG QUỐC CÓ HAY BỊ CẮT HỌC BỔNG KHÔNG?

Bên cạnh hình thức đi tự túc thì săn học bổng du học sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản như học phí, ký túc xá, bảo hiểm và còn được trợ cấp hàng tháng.

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng nếu đã săn được học bổng thành công là có thể nhẹ nhõm rồi. Để đạt được đúng mục đích hỗ trợ nhân tài, Chính phủ Trung Quốc cũng rất quan tâm đến chất lượng học của sinh viên nhận học bổng. Nếu không nghiêm túc trong học tập thì rất có thể học bổng của bạn sẽ bị cắt. Vậy thì trường hợp nào bạn sẽ bị cắt học bổng du học Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông thường, du học sinh sẽ bị cắt học bổng nếu phạm phải các điều sau:

  1. Du học sinh tự ý rời khỏi Trung Quốc 15 ngày trở lên mà không thông báo. (Không tính thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông).

  2. Không đảm bảo kết quả học tập: Du học sinh tự ý nghỉ học không lý do, trốn tiết quá số buổi học, thành tích kém vv…

  3. Du học sinh tự rút hồ sơ khỏi trường hoặc bị hội đồng trường xử phạt/ kỷ luật. (Tùy theo mức độ kỷ luật mà sẽ có hình phạt phù hợp).

DU HỌC TRUNG QUỐC CÓ HAY BỊ CẮT HỌC BỔNG KHÔNG?

Vậy làm sao để duy trì học bổng?

  1. Đảm bảo kết quả học tập thật tốt. Cố gắng các môn đều đạt điểm khá.

  2. Có thái độ học tập nghiêm túc, không vi phạm vào các nội quy của nhà trường.

  3. Không nghỉ học quá nhiều, không nghỉ học tự do, không tự ý rời khỏi Trung Quốc nếu như chưa thông báo với thầy cô phụ trách hoặc nhà trường.

  4. Hoàn thành mẫu đánh giá đúng thời hạn hàng năm.

Xem thêm: CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN

VIỆC ĐÁNH GIÁ HÀNG NĂM ĐƯỢC THỰC HIỆN THEO CÁC BƯỚC:

  1. Học sinh sinh viên sẽ phải điền các thông tin cần thiết một cách trung thực vào biểu mẫu đánh giá hàng năm và cần phải gửi lại toàn bộ thông tin cho hội đồng đánh giá theo đúng thời gian quy định

  2. Hội đồng đánh giá sẽ tiến hành xử lý và đánh giá về thông tin thành tích học tập của các ứng viên trong năm học vừa qua để cân nhắc xem có nên tiếp tục cấp học bổng vào năm tiếp theo không.

  3. Hội đồng đánh giá sẽ gửi thông tin cho nhà trường để tiến hành việc cấp và miễn học bổng của các sinh viên vào năm tiếp theo.

Thường thì rất nhiều bạn lo lắng về vấn đề thành tích học tập, tuy nhiên có một sự thực thì thầy cô trong trường sẽ rất ưu ái cho sinh viên quốc tế theo học ở trường do sự khác biệt về ngôn ngữ. Chỉ cần bạn có một thái độ học tập nghiêm túc thì thường thầy cô sẽ ưu ái về mặt điểm số hơn một chút so với sinh viên Trung Quốc. Vì vậy hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ nhé!

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc