Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc

 Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để tôi có thể nhận được thông tin mới nhất về Học bổng Chính phủ Trung Quốc?

Vui lòng truy cập trang web www.campuschina.org hoặc www.csc.edu.cn/laihua để biết thông tin cập nhật. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của Đại sứ quán Trung Quốc (hoặc Tổng lãnh sự quán) tại nước sở tại của bạn hoặc các trường đại học được chỉ định của Trung Quốc để biết thông tin liên quan.

2. Tôi có thể đăng ký những chương trình nào? Tôi có thể nộp đơn khi nào và ở đâu?

Thường mùa áp dụng là giữa tháng Giêng và đầu tháng Tư. Ứng viên cần nộp hồ sơ và gửi các giấy tờ cần thiết đến các cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Bảng dưới đây minh họa các chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

 

Các chương trình học bổng Khi nào nộp đơn Nơi gửi đơn Thể loại chương trình Bảo hiểm học bổng
Chương trình song phương cơ quan điều động tại nước sở tại của người nộp đơn chương trình cấp bằng và chương trình không cấp bằng học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần
Chương trình đại học Trung Quốc các trường đại học Trung Quốc được chỉ định chương trình sau đại học học bổng toàn phần
Chương trình Vạn lý trường thành Ủy ban quốc gia cho UNESCO tại quốc gia của người nộp đơn chương trình không cấp bằng học bổng toàn phần
Chương trình EU Tháng 1 đến đầu tháng 4 (vui lòng tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan tiếp nhận hồ sơ để biết thời hạn cụ thể cho từng chương trình) Văn phòng Giáo dục và Văn hóa, Phái đoàn PR Trung Quốc tại Liên minh Châu Âu chương trình cấp bằng và chương trình không cấp bằng học bổng toàn phần
Chương trình AUN Ban thư ký Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) chương trình sau đại học học bổng toàn phần
Chương trình PIF Ban thư ký Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương (PIF) chương trình cấp bằng và chương trình không cấp bằng học bổng toàn phần
Chương trình WMO Ban Thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) chương trình thạc sĩ và đại học về khí tượng, thủy văn, giám sát và quản lý tài nguyên nước. học bổng bán phần

 

3. Thủ tục xin học bổng Chính phủ Trung Quốc như thế nào?

Hình minh họa dưới đây có thể giúp bạn hiểu chung về thủ tục đăng ký. Có thể có sự khác biệt nhỏ giữa các chương trình. Vui lòng đọc phần giới thiệu từng chương trình để được hướng dẫn chi tiết.

 

Thủ tục nhận học bổng

 

4. Ứng viên có thể đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc mà không cần Thư nhập học không?

Vâng. Các ứng viên không có Thư nhập học đều được phép đăng ký Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, CSC có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết về các lựa chọn trường đại học, chuyên ngành, danh mục chương trình và thời gian học cho các đơn đăng ký mà không cần Thư nhập học. Đơn đăng ký kèm theo Thư mời nhập học sẽ được chuyển trực tiếp đến các trường đại học sở tại để xác nhận tuyển dụng.

 

5. Thư Chấp nhận hoặc email từ người giám sát có được nhận không?

Chỉ có Thư nhập học chính thức từ bộ phận tuyển sinh của các trường đại học Trung Quốc mới có giá trị. Các tệp khác như thư chấp nhận hoặc email từ người giám sát hoặc giáo sư sẽ không được coi là tệp tương đương hoặc thay thế.

 

6. Tôi có thể lấy Mã số đại lý ở đâu?

Mã số đại lý là mục bắt buộc đầu tiên khi đăng ký trực tuyến tại Hệ thống đăng ký trực tuyến CSC dành cho sinh viên quốc tế ( http://laihua.csc.edu.cn). Mỗi Mã số đại lý là viết tắt của một cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký cụ thể và sẽ chỉ được cấp cho các ứng viên được giới thiệu. Số đại lý chính xác sẽ dẫn đến sự hiện diện của cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký tương ứng. Số đại lý sai sẽ dẫn đến việc từ chối đơn đăng ký.

 

7. Làm cách nào để đăng nhập Hệ thống Đăng ký Trực tuyến CSC dành cho Sinh viên Quốc tế?

① Truy cập www.csc.edu.cn/laihua hoặc www.campuschina.org, và nhấp vào biểu tượng “Đăng ký Trực tuyến cho Sinh viên Quốc tế” để vào hệ thống.

② Người dùng lần đầu nên đăng ký trước khi vào trang đăng ký trực tuyến.

③ Vui lòng sử dụng Internet Explorer (6.0 hoặc 7.0). Các chức năng lựa chọn menu có thể không hoạt động trong các trình duyệt khác.

 

8. Tôi cần đặc biệt lưu ý điều gì khi nộp hồ sơ trực tuyến?

① Vui lòng chọn chương trình, HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC.

② Mục Nộp đơn đề cập đến chương trình bạn muốn đăng ký hơn là bằng cấp bạn đã có.

③Majors phải là một trong những chuyên ngành hiện có do các trường đại học Trung Quốc cung cấp và dựa trên nền tảng giáo dục thực tế của bạn. Một đầu vào chính không tồn tại hoặc không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến kết quả ứng dụng của bạn.

④ Yêu cầu của Học viện phải được chọn từ 252 trường đại học Trung Quốc do MOE chỉ định. Bất kỳ cơ sở giáo dục nào ngoài danh sách sẽ không có sẵn để tuyển dụng.

⑤ Thời gian của Nghiên cứu chính phải phù hợp với chương trình bạn đăng ký. Vui lòng kiểm tra CHI TIẾT ỨNG TUYỂN của từng chương trình cho giai đoạn học cụ thể.

⑥ Các ứng dụng đã gửi có thể được truy xuất để sửa đổi. Sau khi được truy xuất, ứng dụng đã gửi trước đó trở nên không hợp lệ. Do đó, đơn xin sửa đổi nên được nộp thêm một lần nữa.

 

9. Làm thế nào để viết một Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất Nghiên cứu?

Kế hoạch học tập hoặc Đề xuất nghiên cứu nêu chi tiết những gì bạn sẽ làm với học bổng ở Trung Quốc. Nó phải bao gồm những thông tin như chuyên ngành bạn muốn học hoặc lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm. Điều quan trọng đối với những người nộp đơn cho các nghiên cứu sau đại học hoặc các chương trình học giả cấp cao, vì vậy hãy đảm bảo rằng kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu của bạn nêu những thông tin đó càng cụ thể càng tốt.

 

10. Những tài liệu hỗ trợ nào nên được bao gồm trong bộ hồ sơ của tôi?

Nói chung, người nộp đơn phải điền và cung cấp các tài liệu sau đây một cách trung thực, chính xác và đầy đủ (trùng lặp).

① Đơn đăng ký học bổng Chính phủ Trung Quốc (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

② Bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng (bản photocopy)

③ Bảng điểm học tập

④ Kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu

⑤ Thư giới thiệu

⑥ Ứng viên đăng ký nghiên cứu âm nhạc được yêu cầu nộp một đĩa CD gồm các tác phẩm của chính ứng viên. Ứng viên cho các chương trình mỹ thuật phải nộp một đĩa CD các tác phẩm của chính ứng viên (bao gồm hai bức ký họa, hai bức tranh màu và hai tác phẩm khác)

⑦ Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp các giấy tờ hợp lệ của người giám hộ hợp pháp của họ ở Trung Quốc.

⑧ Ứng viên dự định ở lại Trung Quốc hơn 6 tháng phải nộp bản sao Giấy khám sức khỏe của người nước ngoài (có giá trị trong vòng 6 tháng).

⑨ Ứng viên có Thư mời nhập học từ các trường đại học được chỉ định phải gửi kèm thư trong bộ hồ sơ.

⑩ Ứng viên có Chứng chỉ HSK hợp lệ nên gửi kèm theo chứng chỉ này trong bộ hồ sơ.

 

Các tài liệu trên cần được đóng ở góc trên cùng bên trái (sao y) theo thứ tự. Không có tài liệu ứng dụng sẽ được trả lại.

 

11. Người nhận học bổng có bắt buộc phải tham gia các chương trình dạy bằng tiếng Trung không?

① Tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy duy nhất cho các chương trình đại học. Người nhận học bổng của các chương trình đại học phải tham gia các khóa học dự bị trong các trường đại học được chỉ định trong một năm và vượt qua bài kiểm tra bắt buộc trước khi nghiên cứu chính. Việc không vượt qua bài kiểm tra bắt buộc dẫn đến việc học bổng của họ tự động bị chấm dứt.

② Hầu hết các chương trình sau đại học và chương trình không cấp bằng đều được giảng dạy bằng tiếng Trung. Một số trường đại học Trung Quốc cung cấp các chương trình dạy bằng tiếng Anh. Vui lòng kiểm tra Danh mục các tổ chức Trung Quốc Tiếp nhận Sinh viên Quốc tế theo Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc ( www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc www.campuschina.org)để giới thiệu chương trình. Người nhận học bổng của các chương trình dạy bằng tiếng Trung mà không có đủ trình độ tiếng Trung phải tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung từ một đến hai năm để đạt được yêu cầu về ngôn ngữ của các trường đại học sở tại trước khi theo học chuyên ngành. Không đạt được trình độ ngoại ngữ cần thiết sẽ dẫn đến việc chấm dứt học bổng. Những người nhận trong các chương trình như khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, tây y, kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật sẽ tham gia các khóa học tiếng Trung trong một năm. Những người nhận về văn học, lịch sử, triết học và y học Trung Quốc sẽ tham gia các khóa học tiếng Trung Quốc không quá hai năm. Những người tiếp nhận các chương trình dạy bằng tiếng Anh hoặc những người có đủ năng lực tiếng Trung không cần tham gia các khóa đào tạo tiếng Trung.

 

12. Các trường đại học Trung Quốc cung cấp các chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc?

Tổng cộng có 252 trường đại học Trung Quốc được MOE chỉ định nhận sinh viên Học bổng Chính phủ Trung Quốc. Ứng viên chỉ có thể chọn các trường đại học chủ nhà của họ từ danh sách này. Vui lòng xem Danh mục các Học viện Trung Quốc Tiếp nhận Sinh viên Quốc tế theo Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc trên www.csc.edu.cn/laihua hoặc www.campuschina.org để được giới thiệu về các chương trình và trường đại học hiện có.

 

13. Ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp cho các trường đại học Trung Quốc để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc không?

Chỉ các trường đại học Trung Quốc thực hiện Chương trình Đại học Trung Quốc mới có thể trực tiếp chấp nhận đơn xin học bổng. Danh sách các trường đại học được chỉ định của Trung Quốc đang thực hiện chương trình này có thể được tìm thấy ở cuối CHI TIẾT ĐƠN XIN HỌC BỔNG Chính phủ Trung Quốc — Chương trình Đại học Trung Quốc.

 

14. Ứng viên có thể đăng ký nhiều hơn một chương trình không?

Vâng. Tuy nhiên, CSC chỉ có quyền trao một học bổng cho mỗi cá nhân ứng viên do nhiều trường đại học đề cử.

 

15. Làm thế nào tôi có thể biết kết quả xét tuyển?

Kết quả xét tuyển sẽ được các cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố vào cuối tháng 7. Ứng viên có thể tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan tiếp nhận hồ sơ để biết kết quả xét tuyển.

 

16. Tại sao trường đại học chủ nhà đôi khi không phải là trường đại học mục tiêu?

Đối với các ứng viên không có Thư nhập học, CSC có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết về các lựa chọn trường đại học, chuyên ngành, danh mục chương trình và thời gian học dựa trên yêu cầu học bổng của các quốc gia khác nhau, khả năng chấp nhận của các trường đại học, yêu cầu của các chương trình khác nhau và trình độ của người nộp đơn. Đó là lý do tại sao một số ứng viên được một trường đại học ghi danh ngoài các lựa chọn đăng ký của họ.

 

17. Làm thế nào tôi có thể đến trường đại học chủ nhà không ở Bắc Kinh?

CSC cung cấp dịch vụ chuyển tiếp cho các sinh viên mới nhận học bổng toàn phần, những người phải dừng chân tại Bắc Kinh đến các thành phố khác trong thời gian 25 tháng 8 và 15 tháng 9. Dịch vụ đón tại Sân bay Bắc Kinh, chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường và vé tàu ghế cứng (hoặc vé tàu bến cứng cho chuyến đi qua đêm) từ Bắc Kinh đến thành phố của cơ sở chủ quản sẽ được cung cấp cho sinh viên nhận học bổng toàn phần.

Hướng dẫn tự apply học bổng chính phủ

Trạm dịch vụ đưa đón dành cho sinh viên nhận học bổng của Chính phủ Trung Quốc

ĐT: 0086-10-82303706

Fax: 0086-10-82303326

E-mail: zhongzhuan@blcu.edu.cn

Địa chỉ: Số 15 Xueyuan Lu, Quận Haidian, Bắc Kinh, Trung Quốc

Mã bài viết: 100083

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *