Đại Học Tuân Nghĩa(遵义医科大学)

Tiền thân là Đại học Y Đại Liên, Đại Học Tuân Nghĩa được thành lập vào năm 1947. Trường được chuyển đến Tuân Nghĩa và đổi tên thành Đại Học Tuân Nghĩa theo quyết định của Hội đồng Nhà nước vào những năm 1960. Đây là một trường đại học cấp tỉnh và sở hữu ba cơ sở, hai ở Zunyi và một ở Chu Hải. Nó có 5 bệnh viện trực thuộc và 8 bệnh viện không trực thuộc. Bệnh viện trực thuộc ZMU và Bệnh viện trực tràng ZMU là những bệnh viện 3A đầu tiên ở Quý Châu.

Có hơn 16.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm sinh viên đại học, sinh viên sau đại học và sinh viên nước ngoài. Giáo dục đại học của trường bao gồm 6 ngành, bao gồm Y học, Giáo dục, Quản lý, Văn học, Khoa học và Kỹ thuật, với 30 chuyên ngành đại học. Là một trong nhóm các trường đại học đầu tiên có thẩm quyền cấp bằng thạc sĩ, ZMU bắt đầu đào tạo sau đại học vào năm 1955. Trường có 8 chuyên ngành và 59 chuyên ngành phụ cho chương trình sau đại học. Trường Giáo dục Quốc tế được thành lập vào năm 2015 và sau đó trường đã tuyển dụng ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài qua từng năm. 

ZMU có 4 chuyên ngành đặc biệt, 3 chuyên ngành lâm sàng trọng điểm và 3 cơ sở đào tạo của trường đại học danh giá quốc gia. Đối với danh hiệu cấp tỉnh, có 7 chuyên đề trọng điểm, 10 chuyên đề trọng điểm và 4 chuyên đề trọng điểm lâm sàng.

Y học lâm sàng của ZMU đã lọt vào top 1% ESI trên toàn cầu vào năm 2018 và giành được giải nhì của Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia về Giáo dục Đại học năm 2018. Đây là trường đại học duy nhất ở tỉnh Quý Châu đã giành được Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia trong năm qua năm nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy.

ZMU đã đặt trọng tâm vào nghiên cứu khoa học. Nó đã thành lập một Phòng thí nghiệm nghiên cứu quốc tế chung về dân tộc học của Bộ Giáo dục, một Phòng thí nghiệm trọng điểm về Dược lý cơ bản của Bộ Giáo dục và ba phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh. Trong 5 năm gần đây, ZMU đã thực hiện 2.525 dự án nghiên cứu, trong đó 272 dự án được NSFC tài trợ. ZMU đã xuất bản 9.025 bài báo trên các tạp chí học thuật trong và ngoài nước, trong đó có 2.820 bài báo nằm trong các tạp chí cốt lõi, trong đó có 1.067 bài báo thuộc SCI, EI và ISTP.

ZMU có 4.463 giảng viên, bao gồm 1.628 giáo sư và phó giáo sư, trong đó 35 giám sát tiến sĩ, 807 giám sát sau đại học thạc sĩ. 48 chuyên gia được hưởng phụ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện và chính quyền tỉnh.

ZMU đã thiết lập quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học với các trường đại học và học viện tại hơn 30 quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Úc, Malaysia. Nó đã khởi động chương trình đào tạo chung các bác sĩ (Tiến sĩ) với Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thượng Hải và Đại học Y Trùng Khánh.

Trường Đào tạo Quốc tế được thành lập vào năm 2015 và đã tuyển sinh các sinh viên đến từ Nga, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc và Mông Cổ, v.v. Trong những năm gần đây, tỷ lệ đậu HSK4 hàng năm của sinh viên nước ngoài học tiếng Trung là khoảng 97% và HSK5 là 98,5%.

  1. Học phí
Chương trình Chính Học phí
Đại học Dược phẩm, Điều dưỡng P có hại 16,000 RMB / năm
  Clinical M edicine 20.000 RMB / năm
  Thuốc 28,000 RMB / năm
Sinh viên Ngôn ngữ người Trung Quốc 12.000 RMB / năm

 

  1. Học bổng
    Sinh viên quốc tế có thể đăng ký Học bổng dành cho Sinh viên Quốc tế của Chính phủ Nhân dân tỉnh Quý Châu và Học bổng dành cho Sinh viên Nước ngoài của ZMU. Những bạn có thành tích xuất sắc cả trong lớp và các hoạt động ngoại khóa sẽ được ưu tiên. Thông tin chi tiết về học bổng như sau:

Các chương trình Tiêu chuẩn
Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Chính phủ nhân dân tỉnh Quý Châu Học bổng toàn phần 1. Miễn học phí và ăn ở (không bao gồm nước, điện và Internet)

2. Trợ cấp sinh hoạt

3. Bảo hiểm y tế toàn diện

  Học bổng bán phần 1. Miễn học phí và ăn ở (không bao gồm nước, điện và Internet)

2. Giải thưởng thành tích học tập

Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài của ZMU Miễn học phí và ăn ở (không bao gồm nước, điện và Internet)

Ứng viên

không phải là công dân Trung Quốc có sức khỏe tốt và tuân thủ luật pháp và quy định của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và các quy định của ZMU được chào đón đến trường đại học của chúng tôi.

Trung Quốc Ngôn ngữ học: Ứng viên nên ở độ tuổi dưới 30. 

Hồ sơ yêu cầu

1.Application Mẫu dành cho sinh viên quốc tế với hình ảnh và chữ ký,

2.Photocopy of the page visa và trang ảnh hộ chiếu hợp lệ,

3. bảng điểm chứng chỉ bằng cấp học thuật cao nhất hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp dự kiến ​​cho sinh viên sắp tốt nghiệp. (Cần cung cấp bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng đối với các chứng chỉ viết bằng ngôn ngữ khác

)

5. Bản sao Chứng chỉ HSK5 / 6 trở lên, có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày cấp. Các chứng chỉ khác có thể chứng minh năng lực của bạn bằng tiếng Trung sẽ được chấp nhận,

6. Giấy bảo lãnh của cha mẹ hoặc người giám hộ sao y có chữ ký,

7. Bản dịch báo cáo tài chính chứng minh số tiền gửi ngân hàng của ứng viên trên 15.000RMB,

8. CV cá nhân bằng tiếng Trung,

9. Biểu mẫu JW202.

★ Ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các tài liệu khác khi cần thiết.   

★ Những tài liệu này sẽ không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Nhà ở

Phòng ở: 4 người ở chung phòng, có máy lạnh, phòng tắm độc lập.

Vui lòng không đặt chỗ trước.

Phí ăn ở: 1200 RMB / năm

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *