Đại học Sư phạm An Sơn (鞍山师范学院)

Đại học Sư phạm An Sơn là một trường đại học bình thường đại học tổng hợp toàn thời gian. Nó tọa lạc tại một thành phố du lịch tuyệt vời và một thành phố văn minh quốc gia với tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới, suối nước nóng nổi tiếng ở châu Á, danh lam thắng cảnh quốc gia Qianshan, quê hương của ngọc bích Trung Quốc và thủ đô gang thép của mẫu quốc. Thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Trường được thành lập vào năm 1958. Từ khi thành lập đến nay đã 61 năm, trường luôn tuân thủ phương châm của trường “Thanh lịch, học giỏi, gắn kiến ​​thức với thực tiễn”, phương châm hoạt động của trường “lấy giáo dục làm trọng tâm, lấy chất lượng trường học và dịch vụ cho xã hội ”, và định hướng“ đào tạo giáo viên, giảng dạy tại địa phương và theo định hướng ứng dụng ”do nhà trường điều hành. hình thành nên truyền thống học giỏi, đào tạo gần 100.000 học sinh tốt nghiệp xuất sắc cho giáo dục tiểu học quốc gia, xây dựng kinh tế và phát triển xã hội, phân bổ trên nhiều ngành nghề của đất nước. Trường hiện có 3 khu học xá, diện tích 750.000 mét vuông, khu giảng dạy, nghiên cứu và quản trị 200.000 mét vuông. Có 16 trường cao đẳng trung học, 3 khoa giảng dạy và nghiên cứu công lập, và 1 trường trung học cơ sở trực thuộc.

Trường Đại học Sư phạm An Sơn hiện có 1.133 cán bộ, nhân viên, trong đó có 760 giáo viên chuyên trách và 468 người có chức danh cao cấp trở lên. Trường hiện có 7 lĩnh vực tuyển sinh thạc sĩ giáo dục, đó là “Giáo dục mầm non” và “Dạy học theo chủ đề” (ngôn ngữ, toán học, tư tưởng và chính trị, hóa học, tiếng Anh, vật lý). Có 51 chuyên ngành đại học toàn thời gian (bao gồm 8 ngành giáo dục, nghệ thuật tự do, khoa học, nghệ thuật, quản lý, kỹ thuật, luật và lịch sử), 28 chuyên ngành dạy nghề cao hơn và 28 tỉnh có tuyển sinh đại học. Có tổng cộng hơn 18.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau, với sự phát triển phối hợp giữa giáo dục sau đại học, giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục người lớn và giáo dục sinh viên quốc tế. Nhà trường phát huy hết lợi thế của các bộ môn nhân văn và nghệ thuật để góp phần xây dựng văn hóa thành phố của địa phương. Dựa vào Trung tâm Nghiên cứu Nghệ thuật Liu Lanfang, Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia và Bảo tàng Nghệ thuật Liren để thực hiện việc nghiên cứu, phân loại và phổ biến các nền văn hóa đặc trưng của khu vực như Văn hóa Qianshan, Gốm sứ phương Bắc, Kể chuyện An Sơn, và Di sản công nghiệp. Nhà trường tích cực thúc đẩy liên kết sản xuất và giáo dục, hợp tác trường học – doanh nghiệp, hợp tác với các công ty nổi tiếng như Phoenix Education Group, ZTE Corporation, Dane Group để đào tạo nhân tài chuyên nghiệp, đồng thời tích cực kết nối với văn hóa, du lịch, thể thao trong khu vực, y tế và các ngành công nghiệp khác, và khả năng phục vụ xã hội đã được nâng cao đáng kể. Trường tiến hành các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế sâu rộng và tích cực thúc đẩy việc học tập quốc tế. Tính đến nay, trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu giáo dục tại hơn 20 quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan, Nga, Úc, New Zealand, Nigeria, Peru, Nhật Bản và Hàn Quốc. Giao lưu và hợp tác thực chất đã được thực hiện trên nhiều phương diện như trao đổi học thuật, trao đổi giáo viên – học sinh và giao lưu văn hóa. Là một “cơ sở tiếp nhận học bổng của Chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc”, trường đã đào tạo hơn 3.500 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn đến từ hơn 20 quốc gia.

Đại học Sư phạm An Sơn Năm 1994, được sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Bang, trường đại học của chúng tôi bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế; Năm 1995, trường tuyển sinh du học sinh đầu tiên đến từ Nhật Bản; Năm 2001, thành lập Trường Giao lưu Quốc tế, hợp tác với Phòng Hợp tác và Giao lưu Quốc tế; Năm 2012, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trường đại học của chúng tôi trở thành đơn vị đào tạo sinh viên đại học có bằng cử nhân tiếng Trung cho sinh viên quốc tế; Vào năm 2013, nó đã được chấp thuận là tổ chức cấp học bổng của chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Năm 2019, trường chính thức được đổi tên thành “Trường Giáo dục Quốc tế”. Trường tập trung vào giáo dục đại học và đào tạo ngôn ngữ dài hạn, bổ sung bằng đào tạo ngoại ngữ và đào tạo văn hóa ngắn hạn. Trường áp dụng phương pháp giảng dạy theo lớp nhỏ, với những đặc điểm riêng biệt, phương pháp giảng dạy độc đáo và chất lượng giảng dạy cao. Trường chủ yếu cung cấp các khóa học tiếng Trung, cũng như nhiều khóa học khác như ngoại thương, lịch sử Trung Quốc, nghệ thuật dân gian Trung Quốc, Thái Cực Quyền và võ thuật. Hiệu quả tu dưỡng của chúng tôi rất tốt, tỷ lệ vượt qua kỳ thi HSK của sinh viên nước ngoài cao, và thành tích của sinh viên quốc tế của chúng tôi trong các cuộc thi khác nhau trong và ngoài nước cũng thực sự xuất sắc. Trường cũng đã liên tiếp được đánh giá là “Đơn vị giáo dục tiên tiến của tỉnh Liêu Ninh”, “Tập thể tiên tiến của tỉnh Liêu Ninh về học tập tại Trung Quốc”, “Top 10 nhóm tiêu chuẩn thanh niên xuất sắc của thành phố An Sơn”, “

Thông tin chương trình

Tên trường Đại học / Tên trường học: Đại học Sư phạm An Sơn (Anshan Normal University)
Tên chương trình: Chương trình Đại học Ngôn ngữ Trung Quốc mùa thu năm 2021 (Chương trình Đại học Ngôn ngữ Trung Quốc mùa thu năm 2021) Bằng cấp Được trao / giải thưởng bằng cấp: Bằng cử nhân