Đại học Sơn Tây(山西大学)

Đại học Sơn Tây là một trong ba trường đại học quốc lập sớm nhất ở Trung Quốc( Trường sư phạm Bắc Kinh và Trường Bắc Dương), tạo ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển của giáo dục đại học ở Trung Quốc hiện đại và hình thành một “Liên minh phía Tây-Trung Quốc”.Đại học Sơn Tây luôn theo đuổi sứ mệnh “giảng dạy các học giả tiên tiến, phát triển tài năng làm chủ và đáp ứng nhu cầu của đất nước”, thúc đẩy tinh thần học tập “siêng năng, nghiêm khắc, trung thành và đổi mới.” Trường đã góp phần đào tạo hơn 10.000 tài năng xuất chúng, đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục đại học của Trung Quốc.

 

Vị trí địa lý

Đại học Sơn Tây tọa lạc tại Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Trường có khuôn viên sạch đẹp, điều kiện giao thông thuận lợi, chất lượng sống cao, phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Khi học tại trường, bạn có thể tham quan các điểm du lịch như: Đại viện Kiều gia, Jinci, Chùa Eiji…

 

Son Tay 2021

 

Cơ sở vật chất

Trường đại học Sơn Tây có 1 cơ sở vật chất và nguồn lực giảng dạy luôn được đánh giá rất cao. Tính đến tháng 3 năm 2018, thư viện của Đại học Sơn Tây đã có 3,617 triệu cuốn sách, 4300 (GB) sách điện tử, hơn 160.000 cuốn sách nước ngoài bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Đức, v.v. và hơn 136.000 cuốn sách cổ có dây đặc biệt quý hiếm. Có hơn 220.000 tập báo, 56 cơ sở dữ liệu Trung Quốc và nước ngoài. Hơn 470.000 tạp chí điện tử định kỳ bằng tiếng Trung và 150.000 tạp chí điện tử nước ngoài.

Thành tích đào tạo

Trong năm 2016, tổng kinh phí nghiên cứu khoa học của trường đại học Sơn Tây là 276 triệu nhân dân tệ. Xuất bản 540 bài báo SCI về khoa học và kỹ thuật, 120 bài báo trên các tạp chí hàng đầu, 2 bài báo trên tạp chí Tự nhiên, 7 bài báo trên các tạp chí học thuật có thẩm quyền quốc tế như Angew chem. Int.EDIT, và 475 bài báo CSSCI về nhân văn và khoa học xã hội. Xuất bản 89 chuyên khảo học thuật. Trường đã được phê duyệt 84 dự án Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia, 21 dự án Quỹ khoa học xã hội quốc gia và 32 dự án khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục. Thu được 2 hạng mục từ vòng đầu tiên của kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, 1 dự án đấu thầu lớn từ Quỹ khoa học xã hội quốc gia, 1 dự án lớn của Bộ Giáo dục về khoa học xã hội và 1 dự án ngôn ngữ và kỹ thuật văn hóa lớn từ Trung Quốc.

 

???????????????????

 

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 3 năm 2018, Đại học Sơn Tây có 2.095 giảng viên toàn thời gian và 999 giáo viên danh hiệu cao cấp. Số trường cao đẳng hợp tác quốc tế của Đại học Sơn Tây đã lên tới hơn 60, và nước xuất xứ của sinh viên quốc tế đã tăng lên 47 quốc gia. Kể từ tháng 11 năm 2016, Đại học Sơn Tây có hai cơ sở là Dock City và Dadong Quan. Khuôn viên Đông Sơn rộng 1615 ha đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2022, có tổng diện tích gần 1485 ha (không bao gồm Cơ sở Đông Sơn) và có diện tích xây dựng 1,1 triệu mét vuông.
Bảng học phí tiêu chuẩn của Đại học Sơn Tây
Hạng mục Học phí
Bồi dưỡng Hán ngữ 14000(tệ/năm)
Bồi dưỡng Hán ngữ 8000(tệ/học kỳ)
Bồi dưỡng Hán ngữ 2500(tệ/tháng)
Hệ Đại học 14400 RMB/năm
Hệ Thạc sĩ 22000 RMB/năm
Hệ Tiến sĩ 24000 RMB/năm

 

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 400 RMB
Phí khám sức khỏe: 600 RMB
Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 4000 RMB/năm
  •  Phòng đơn 4400 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

 

Các học bổng của trường

 

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh
HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

Chứng chỉ tiếngAnh

(TOFLE,IELTS,chỉ đốivới chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm
2 thư giới thiệu của phó giáo sư
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

 

 

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

Xem thêm: JW201 và JW202 là gì? Khác nhau như thế nào?

2. Làm visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

Xem thêm: Hướng dẫn tự apply học bổng chính phủ (CSC)

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường để báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo trình diện bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *