Đại học Ngoại ngữ Tây An(西安外国语大学)

Đại học Ngoại ngữ Tây An là một trong bốn trường cao đẳng ngoại ngữ đầu tiên được thành lập ở Tân Trung Quốc và là trường cao đẳng tổng hợp duy nhất ở Tây Bắc Trung Quốc có các ngoại ngữ chính hoàn toàn. Năm 1951, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục của Chính phủ Nhân dân Trung ương, Khoa tiếng Nga của Trường Văn thư Đại học Lan Châu, Tổ tiếng Nga của Khoa Ngoại ngữ Đại học Tây Bắc, và Khoa Văn học và Ngôn ngữ Nga. sáp nhập để tạo thành tiền thân của Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An-Trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nga Tây Bắc. Năm 1952, lớp tiếng Nga của Trường Đảng thuộc Cục Tây Bắc Đảng Cộng sản Trung Quốc được sáp nhập vào Trường Cao đẳng tiếng Nga Tây Bắc, bắt đầu đào tạo nhân tài ngoại ngữ ở trình độ đại học cho đất nước.

Năm 1958, nó được đổi tên thành Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An. Nó bắt đầu tuyển sinh sinh viên sau đại học vào năm 1979 và được Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng Nhà nước chấp thuận vào năm 1986 để trở thành đơn vị ủy quyền cấp bằng thạc sĩ. Năm 2006, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An. Năm 2011, trường được Chính phủ Nhân dân tỉnh Thiểm Tây xếp vào danh sách các trường đại học cấp cao trọng điểm trong thời kỳ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12”. Tháng 1 năm 2013, được Ủy ban Học vị của Hội đồng Nhà nước phê chuẩn là đơn vị cấp bằng tiến sĩ, được cấp bằng tiến sĩ chuyên ngành ngoại ngữ và văn học. Năm 2014, nó đã được phê duyệt như một trạm di động nghiên cứu sau tiến sĩ. Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, trường đã phát triển từ một trường cao đẳng ngoại ngữ đơn thuần thành một trường ngoại ngữ đa ngành với đặc điểm nổi bật là giáo dục ngoại ngữ và khoa học xã hội nhân văn, lấy khoa học xã hội nhân văn làm chủ đạo, phối hợp phát triển về xã hội, quản lý và khoa học. Việc chuyển đổi các trường đại học là cơ sở quan trọng đào tạo nhân tài ngoại ngữ ở miền Tây đất nước và đóng vai trò không thể thay thế trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ ở Tây Bắc.

Diện tích

Trường có diện tích 1593 mu với diện tích xây dựng là 801.000 mét vuông. Nhà trường thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng một khuôn viên thông minh, với sự phủ sóng đầy đủ của mạng có dây và không dây   , cùng nguồn tài nguyên giảng dạy mạng chất lượng cao phong phú. Các nền tảng dịch vụ công cộng như khu học xá kỹ thuật số dần được thiết lập. trung tâm đầu tư tài chính quốc tế và trung tâm giảng dạy thí nghiệm mô phỏng toàn diện kinh doanh, Phòng thí nghiệm Đa phương thức Nghiên cứu Đông Bắc Á, Phòng thí nghiệm Đổi mới Hợp tác và các phòng thí nghiệm hiện đại khác, các cơ sở đa phương tiện trong lớp học của trường được trang bị với tỷ lệ 100%. Bộ sưu tập của thư viện bao gồm 54 ngôn ngữ, 2.463 tờ báo và tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài, và 65 cơ sở dữ liệu. Trường đã được trao tặng các danh hiệu danh dự như “Khuôn viên an toàn” và “Mô hình đơn vị văn minh” ở tỉnh Thiểm Tây.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 20 trường cao đẳng (khoa) và các cơ sở giảng dạy khác, có điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ ngoại ngữ và văn học cho chuyên ngành cấp một, 13 chương trình đào tạo tiến sĩ ngành cấp hai và một trạm di động nghiên cứu sau tiến sĩ, và cùng nhau trau dồi nghiên cứu sinh tiến sĩ với 8 trường đại học nước ngoài. Có 7 địa điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ cấp một, bao gồm ngôn ngữ và văn học nước ngoài, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, quản trị kinh doanh, sư phạm, báo chí, lý thuyết Mác xít và kinh tế học ứng dụng, và 74 địa điểm ủy quyền cấp độ hai, dịch thuật, quốc tế Trung Quốc. là 9 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ trong giáo dục, quản lý du lịch, kế toán, báo chí, giáo dục, tài chính, kinh doanh quốc tế và nghệ thuật. Có 60 chuyên ngành đại học và 4 chuyên ngành phụ, bao gồm 7 chuyên ngành văn học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục, khoa học và nghệ thuật. Các ngành ngoại ngữ và văn học cấp một là các ngành đặc trưng của triết học và khoa học xã hội trong các trường đại học bình thường ở tỉnh Thiểm Tây. Ngôn ngữ và văn học Anh, ngôn ngữ và văn học Pháp, và ngôn ngữ và văn học Đức là các ngành trọng điểm của tỉnh Thiểm Tây; tiếng Anh , Tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, dịch thuật và kinh doanh 12 chuyên ngành tiếng Anh, Quản lý du lịch, tiếng Ả Rập, tiếng Hindi và Quản trị kinh doanh là các chuyên ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia; các chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Pháp là chuyên ngành cấp quốc gia thí điểm cải cách toàn diện tiếng Anh, Nga, Pháp, quản lý du lịch, dịch thuật,… 5 Hai chuyên ngành này là chuyên ngành đặc trưng quốc gia. Trường hiện có 7 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện cấp tỉnh, 5 chuyên ngành nổi tiếng cấp tỉnh , 9 chuyên ngành cấp tỉnh , 13 chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh, 1 chuyên ngành giảng dạy song ngữ cấp quốc gia và 2 chuyên ngành cấp tỉnh. các chuyên ngành cấp độ Các khóa trình diễn giảng dạy song ngữ , 16 khóa chất lượng cấp tỉnh, 19 khóa chia sẻ tài nguyên chất lượng cấp tỉnh, 10 khóa học hạng nhất cấp tỉnh , 10 khóa đào tạo tài năng cấp tỉnh, khu thực nghiệm đổi mới mô hình đào tạo và 15 đội dạy cấp tỉnh .

Đã phê duyệt 1 cơ sở đào tạo giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cấp tỉnh, 2 trường cao đẳng thí điểm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cấp tỉnh, 3 trung tâm dạy thực nghiệm cấp tỉnh và 1 trung tâm dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh. Trường phát triển mạnh mẽ chương trình đào tạo tài năng xuất sắc “kép ngoại ngữ + chuyên nghiệp” và có 5 lớp thực nghiệm tài năng nổi bật bao gồm tài năng ngoại giao xuất sắc, tài năng báo chí xuất sắc, tài năng thương mại quốc tế xuất sắc, tài năng quản lý kinh doanh xuất sắc và tài năng kinh tế xuất sắc và một Top tiếng Anh lớp thực nghiệm tài năng. “Đổi mới Nghiên cứu và Thực hành Phương thức Dịch thuật Giảng dạy”Thực hành” “Đổi mới và Thực hành Mô hình Đào tạo Nhân tài Kinh doanh Quốc tế”, “Đổi mới và Thực hành Hệ thống Hợp tác Đào tạo Nhân tài Dịch vụ Ngôn ngữ Quốc tế”, “Lợi thế Dẫn đầu, Liên kết Khu vực, Phục vụ Giáo dục Ngoại ngữ Đại học Phương Tây trong 20 Năm Khám phá và Thực hành” giành được Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Tỉnh Thiểm Tây Giải Đặc biệt cho Lớp học, “Đổi mới và Thực hành Hệ thống Hợp tác Đào tạo cho Chuyên gia Dịch thuật” đã giành Giải Nhì Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Quốc gia. Nhà trường hợp tác với Global Times Online (Beijing) Cultural Communication Co., Ltd. để thành lập cơ sở giáo dục thực hành văn học và đã được chấp thuận để trở thành sinh viên đại học quốc gia và cấp tỉnh Cơ sở giáo dục thực hành ngoài trường, cơ sở giáo dục thực hành quản lý được thành lập với sự hợp tác của Công ty TNHH Nước giải khát Xi’an Pepsi-Cola và Xi ‘một Ủy ban quản lý cơ sở công nghiệp công nghệ cao hàng không quốc gia Yanliang đã được phê duyệt làm cơ sở giáo dục thực hành ngoài khuôn viên cấp tỉnh cho sinh viên đại học. ” “và” Đài Phát thanh và Truyền hình Thiểm Tây-Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An Cơ sở Thực hành Đổi mới Truyền thông Xã hội “đã được phê duyệt làm cơ sở thực hành đổi mới và khởi nghiệp ngoài trường của sinh viên đại học cấp tỉnh. Nhà trường và Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên đồng tài trợ 31 trường đại học miền Tây Liên hiệp Giáo dục và Giảng dạy Ngoại ngữ của các Tổ chức Giáo dục Đại học miền Tây được thành lập với 7 đơn vị bao gồm Viện Nghiên cứu Nước ngoài và Cơ quan Giáo dục Nước ngoài. – Các trường cao đẳng tuyển sinh hàng loạt và các trường cao đẳng đủ tiêu chuẩn để nhận sinh viên.

Thế mạnh

Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học. Trung tâm Nghiên cứu Ba Lan và Trung tâm Nghiên cứu Đông Bắc Á đã được Trung tâm Nghiên cứu Khu vực và Quốc gia của Bộ Giáo dục đệ trình, và Trung tâm Nghiên cứu Nam Á đã được Ủy ban Nhân dân Quốc gia phê duyệt là “Vành đai và Con đường ”Trung tâm Nghiên cứu và Trồng trọt Quốc gia và Khu vực, và Đổi mới Hợp tác Dịch vụ Ngôn ngữ Vành đai và Con đường Trung tâm là Trung tâm Đổi mới Hợp tác năm 2011 của tỉnh Thiểm Tây, Trung tâm Nghiên cứu Văn học Châu Âu và Mỹ, Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ nước ngoài và Ngôn ngữ học Ứng dụng, và Viện Dư luận Quốc tế và Truyền thông Quốc tế là cơ sở nghiên cứu trọng điểm của triết học và khoa học xã hội ở Thiểm Tây (các trường đại học), cùng với Viện Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài, có 5 viện nghiên cứu lớn bao gồm Dịch học và Xuyên văn hóa. Viện nghiên cứu, Viện nghiên cứu khu vực và quốc gia, Viện nghiên cứu dư luận quốc tế và truyền thông quốc tế, Viện nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn. Có 46 cơ sở nghiên cứu khoa học trình độ đại học, tương đối hoàn chỉnh và có quy mô nhất định. hệ thống nghiên cứu khoa học liên ngành, ngoại ngữ đã thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp Bộ và Bộ Văn hóa nước ngoài, xuất bản các từ điển, sách chuyên khảo, bản dịch, tài liệu và tài liệu giảng dạy chất lượng cao. Các tạp chí học thuật như “Giảng dạy ngoại ngữ”, “Địa lý nhân văn”, “Tạp chí của Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An” là những tạp chí cốt lõi về khoa học xã hội và nhân văn Trung Quốc và địa lý Trung Quốc có ảnh hưởng nhất định trong giới học thuật trong và ngoài nước. Trong số đó, các tạp chí “Giảng dạy Ngoại ngữ” và “Địa lý Nhân văn” trong nhiều năm Được chọn là tạp chí nguồn của CSSCI, “Tạp chí của Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tây An” là phiên bản mở rộng của tạp chí nguồn CSSCI và “Tổng quan về tiếng Trung Quốc Tạp chí cốt lõi ”của Đại học Bắc Kinh. “Giảng dạy ngoại ngữ” và “Địa lý con người” đã liên tiếp được trao giải “Tạp chí học thuật có ảnh hưởng quốc tế nổi bật của Trung Quốc” và “Tạp chí học thuật có ảnh hưởng quốc tế nhất của Trung Quốc”.

Đội ngũ       

Nhà trường luôn tận dụng lợi thế của mình, thực hiện sâu rộng các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế, đã liên tiếp ký kết các thỏa thuận hợp tác với 270 trường cao đẳng, đại học và các tổ chức nghiên cứu khoa học tại 49 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, và Nga., Thực hiện các chương trình liên kết đào tạo nhân tài ở các cấp học, thạc sĩ và tiến sĩ; thực hiện các dự án hợp tác và trao đổi học thuật như phân công lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh, công nhận tín chỉ lẫn nhau, trao giải thưởng lẫn nhau cấp bằng, và các hội nghị quốc tế chung; giới thiệu các chuyến thăm nước ngoài từ Hoa Kỳ, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Hồng Kông Các dự án học tập và thực tập. Trường được Bộ Giáo dục xác định là đối tác thực hiệnchương trình đào tạo giáo viên xương sống trẻ ở nước ngoài vàchương trình trao đổi quốc tếdành chosinh viên đại học xuất sắc. Đây là kỳ thiHSKđầu tiên(kiểm tra viết và kiểm tra viết và kiểm tra trên máy tính) vàĐơn vị trung tâmluyệnthiHSKK. Nhà trường tích cực hưởng ứng sáng kiến ​​quốc gia “Một vành đai, một con đường”, thành lập Viện Trung Á để thực hiện giáo dục cho sinh viên quốc tế tại các nước Trung Á, thành lập 9 trung tâm nghiên cứu quốc gia và khu vực “Một vành đai và một con đường”, và đã được phê duyệt của Bộ Giáo dục để tổ chức ngôn ngữ và văn học Ả Rập với Đại học Sharjah, UAE Giáo dục đại học chuyên nghiệp Dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài. Các trường học ở Kazakhstan, Argentina,Pháp đãthành lập3Viện Khổng Tử,vàTrụ sởban đầu củaViện Khổng Tử/Hanban, các cơ quan chính quyền tỉnh Thiểm Tây, các sở giáo dục và các đơn vị khác đã trao “giải thưởng các cơ sở đối tác tiên tiến của Trung Quốc.”Năm 2012, việc thành lập cơ sở đa ngôn ngữ (Tây An) để quảng bá tiếng Trung quốc tế đã được Hanban chấp thuận. Trường hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng và Hiệp hội Kế toán Quản trị để mở các lớp cải cách giảng dạy ACCA, các lớp cải cách giảng dạy CIMA và các lớp cải cách giảng dạy CFA. Ngoài ra, trường còn xây dựng một trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Nga với Đại học Công nghệ Bang Novosibirsk ở Nga, và xây dựng một trường cao đẳng Trung-Đức với Đại học Münster ở Đức; Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Viện Goethe Đức và Nhóm tiếng Anh Pucheng của Mỹ đã thành lập “Học viện Sejong”, “Trung tâm Ngôn ngữ Goethe” và “Qin Trung tâm Anh ngữ Susan ”trong trường. Ngoài ra, trường còn có cơ sở đào tạo cán bộ du học của Bộ Giáo dục, Trung tâm Giáo dục Dự bị Du học của Hội đồng Học bổng Trung Quốc, Trung tâm Dịch vụ Du học Trung Quốc (Bộ Giáo dục).

Hợp tác

Nhà trường tuân thủ khái niệm phát triển “năm trong một” cho sự phát triển và tài năng của học sinh, phát triển giáo viên, phát triển kỷ luật và nghề nghiệp, phát triển đại học và phát triển trường học, đồng thời phấn đấu trau dồi thêm ý thức lãnh đạo của đảng và chính sách quốc gia, cũng như nhân cách tốt và kiến ​​thức chuyên môn cho đất nước, đặc biệt là khu vực phía Tây. Sinh viên tốt nghiệp ra trường được các nhà tuyển dụng săn đón nhờ “trình độ ngoại ngữ vững vàng, giao tiếp vững vàng, chất lượng tổng thể cao, thích ứng nhanh với công việc, tận tụy và yêu nghề, chăm chỉ, có tiềm năng phát triển”. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp có vẫn ở mức cao trong nhiều năm. Nhóm tình nguyện viên của trường tích cực phục vụ sự phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa. Sinh viên đại học đã tham gia công việc tình nguyện cho các sự kiện lớn như Thế vận hội Bắc Kinh, Triển lãm Thế giới Thượng Hải, Triển lãm Văn hóa Thế giới Tây An, Đại học Thâm Quyến, Thế vận hội Thanh niên Nam Kinh Games, Diễn đàn Kinh tế Á-Âu và Thế vận hội Rio., Đội tình nguyện viên của trường đã được trao giải “Trăm tập thể dịch vụ tình nguyện xuất sắc của Trung Quốc” và nhiều danh hiệu khác.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội và xây dựng kinh tế của đất nước tôi, nhà trường sẽ nắm bắt cơ hội lịch sử của sự phát triển vượt bậc của giáo dục đại học quốc gia, sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường” và chiến lược mở mang tinh thần “ Tây phương và ngoại quốc, nhân đức tương thông, không ngừng hoàn thiện bản thân ”,“ dựa vào Thiểm Tây, phụng sự phía tây bắc, rạng rỡ đất nước, hướng ra thế giới ”, tuân theo con đường trường học rộng mở và quốc tế, tiếp tục làm sâu sắc đổi mới toàn diện, phấn đấu đạt “4 chuẩn mực”, phấn đấu bắt kịp và vượt lên, phấn đấu xây dựng trường trở thành trường đại học nghiên cứu và giảng dạy trình độ cao, có đặc thù về ngoại ngữ, phối hợp phát triển đa ngành. !

Chuyên ngành

– Hệ đại học:

+ Tiếng Anh

+ Phiên dịch

+ Tiếng Anh thương mại

+ Tiếng Nga

+ Tiếng Đức

+ Tiếng Pháp

+ Tiếng Tây Ban Nha

+ Văn học phim truyền hình và điện ảnh

+ Thương mại quốc tế

+ Tiếp thị

+ Quản trị kinh doanh

– Hệ thạc sĩ:

+ Ngôn ngữ và Văn học Anh

+ Ngôn ngữ và Văn học Nga

+ Ngôn ngữ và Văn học Pháp

+ Ngôn ngữ và Văn học Đức

+ Ngôn ngữ và văn học Nhật Bản

+ Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha

+ Ngôn ngữ và Văn học Ả Rập

+ Ngôn ngữ và văn học châu Âu

+ Ngôn ngữ và văn học Á-Phi

+ Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng

+ Nghiên cứu dịch thuật

+ Lý thuyết văn học nghệ thuật

+ Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng

+ Triết học Trung Quốc

+ Văn học cổ đại Trung Quốc

+ Văn học Trung Quốc hiện đại và đương đại

+ Văn học so sánh và văn học thế giới

– Hệ tiến sĩ:

+ Ngôn ngữ và Văn học Anh

+ Ngôn ngữ và Văn học Nga

+ Ngôn ngữ và Văn học Pháp

+ Ngôn ngữ và Văn học Đức

+ Ngôn ngữ và văn học Nhật Bản

+ Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng

+ Nghiên cứu dịch thuật

Học bổng

  • Học bổng Khổng tử (hệ 1 học kỳ, hệ 1 năm tiếng, hệ đại học, hệ thạc sĩ)
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc – Học bổng Song phương  (hệ đại học, hệ thạc sĩ, hệ tiến sĩ)

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

1- Đơn apply học bổng chính phủ.

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *