Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây(陕西科技大学)

 

Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây (SUST) là trường đại học cấp tỉnh, là cơ sở giáo dục đại học đa ngành duy nhất ở phía tây Trung Quốc tập trung vào nhu cầu của ngành công nghiệp nhẹ. SUST là thành viên của Dự án Xây dựng Nền móng cho các trường đại học Trung Tây Trung Quốc. Dự án mới này của chính phủ nhằm củng cố 100 cơ sở giáo dục đại học ở phía tây Trung Quốc và đang cung cấp các khoản tài trợ 5 năm để cải thiện chất lượng giáo dục.

Được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 1958 với tên gọi là Viện Công nghiệp nhẹ Bắc Kinh, nó thuộc quyền quản lý của Bộ Công nghiệp nhẹ Nhà nước. Trường là cơ sở đầu tiên đáp ứng nhu cầu giáo dục của ngành công nghiệp nhẹ Trung Quốc. Năm 1970, Trường được đổi tên thành Học viện Công nghiệp nhẹ Tây Bắc và chuyển đến thành phố Hàm Dương thuộc tỉnh Thiểm Tây. Đó là vào năm 1978 khi nó được Quốc vụ viện công nhận là một trong 88 trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc. Được Bộ Giáo dục phê duyệt vào năm 2002, trường có tên hiện tại – Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây – và vào năm 2007, trường được chuyển đến một cơ sở mới ở Tây An, thành phố thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây (tiểu bang), một của các thủ đô lịch sử nổi tiếng trên thế giới. Nằm ở phía bắc Tây An và 2,6 km từ Sân bay Quốc tế Hàm Dương, 3 km từ Ga Tàu Đạn Tây An,

Trong khoảng thời gian 50 năm, SUST nhận được sự ủng hộ của các cựu sinh viên của hơn 60.000 chuyên gia có trình độ cao, trong số đó là các giám đốc điều hành, nhân viên kỹ thuật, giáo viên hoặc nhà nghiên cứu của các tổ chức nghiên cứu hàng đầu hoặc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. SUST cung cấp các chương trình trong bảy ngành chính, bao gồm kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, luật, y học và kinh tế. Điều này bao gồm 58 chương trình cấp bằng cử nhân, 71 chương trình thạc sĩ và 17 chương trình cấp bằng tiến sĩ. Hiện tại, tổng cộng 1200 giáo viên cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo chất lượng cho 23.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 2.700 sinh viên sau đại học. Bên cạnh đó, SUST đã thành lập 3 chương trình sau tiến sĩ từ năm 2007 về Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Công nghệ và Kỹ thuật Công nghiệp Nhẹ, Hóa học và Kỹ thuật Hóa học.

SUST có 10 trường cao đẳng, 3 khoa giảng dạy, hơn 30 viện nghiên cứu, hơn 40 phòng thí nghiệm và các cơ sở khác, chẳng hạn như thư viện, ký túc xá sinh viên, căng tin, phòng tập thể dục và hai hồ bơi lớn ngoài trời. Trường có 6 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, 16 phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật trọng điểm cấp tỉnh và cấp Bộ. Cuối cùng, SUST đã có được bảy chuyên ngành chương trình nổi tiếng cấp quốc gia: Hóa học và Kỹ thuật Da, Kỹ thuật Giấy và Bột giấy, Hóa học Ứng dụng, Thiết kế và Lý thuyết Cơ khí, Vật liệu, Kỹ thuật Bao bì, Vật lý và Hóa học Vật liệu, Công nghệ Máy tính, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Nhiệt vật lý. 

Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế
Văn phòng Các vấn đề Hongkong, Macao và Đài Loan
Đại học Khoa học và Công nghệ Thiểm Tây

Địa chỉ: 6 Xuefu Zhonglu, Quận Weiyang, Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc
Mã bưu điện: 710021 Điện thoại
: + 86-29-86179939
E-mail: accept@sust.edu.cn

Chuyên ngành

đang cập nhật..

Học bổng & học phí

       Học bổng sinh viên quốc tế Sanqin

Mức độ học bổng
Chương trình cao học 20000 RMB
Chương trình tiến sĩ RMB 25000
Chương trình tiếng trung /
Chương trình thực tập sinh chuyên nghiệp /

Lưu ý: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế Sanqin của tỉnh Thiểm Tây dành cho sinh viên có bằng cấp mà không có bất kỳ học bổng nào khác của chính phủ Trung Quốc.

Sinh viên chỉ có thể nhận được một học bổng trong số ba học bổng trên trong cùng một năm học.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế Vành đai và Con đường

Mức độ học bổng
Chương trình cao học 20000 RMB
Chương trình tiến sĩ RMB 25000
Chương trình tiếng trung RMB 10000
Chương trình thực tập sinh chuyên nghiệp /

Lưu ý: 1. Học bổng Sinh viên Quốc tế Vành đai và Con đường chỉ có thể nhận được một lần.

 1. Chỉ sinh viên chương trình tiếng Trung từ các nước BRI mới nhận được Học bổng dành cho sinh viên quốc tế Vành đai và Con đường.
  Học bổng được nhận theo hình thức miễn học phí.

                    Học bổng của Tổng thống

Mức độ Chi tiêu

(mỗi năm)

Chương trình cao học RMB 10.000
Chương trình tiến sĩ 20.000 nhân dân tệ
Chương trình tiếng trung /
Chương trình thực tập sinh chuyên nghiệp /

Lưu ý:  Sinh viên có thể nhận được Học bổng của Tổng thống mỗi năm (tối đa là 3 năm).

                   Học phí

 Phí đăng ký: 400 RMB

Thể loại Bằng cử nhân

RMB / năm

Bằng thạc sĩ

RMB / năm

Bằng tiến sĩ

RMB / năm

Khoa học xã hội và nhân văn 14,000 18,000 28,000
Khoa học và kĩ thuật 16,000 20,000 30,000
Nghệ thuật và Thiết kế 18,000 22,000 32,000
Lớp học tiếng Trung ngắn hạn :

·          9,000 RMB cho 1 năm học.

Thủ tục đăng ký

 1. Điền thông tin cá nhân và tải lên các tệp đính kèm theo yêu cầu của chương trình cụ thể trên trang webhttps://sust.17gz.org/. Đăng ký trong trang web với tên người dùng và hộ chiếu.

 

Tệp đính kèm Chương trình tiếng Trung Chương trình cao học Chương trình Tiến sĩ Chương trình thực tập sinh chuyên nghiệp
Ảnh mới
Bản sao trang trước hộ chiếu
Bản sao chứng chỉ bằng cấp
Bảng điểm
2 Thư tham chiếu    
Đề xuất nghiên cứu    
Báo cáo tài chính      
Kiểm tra thể chất
Giấy chứng nhận không phạm tội
 1. Đăng ký trực tuyến3. Chọn chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ

  4. chọn chuyên ngành

  5. Điền vào mẫu đơn đăng ký từng bước

  6. Trường đại học sẽ trả lời bằng thông báo trước khi nhập học trong vòng 3 tuần nếu sinh viên được nhận.
  7. Thông thường, trong vòng 4 tuần nữa, một thư nhập học và mẫu JW202 để xin thị thực sẽ được gửi đến học sinh được nhận bằng đường bưu điện.

Nhà ở

Ký túc xá của sinh viên và giáo viên quốc tế nằm trong một tòa nhà. Mỗi phòng khách riêng biệt dành cho người độc thân đều có không gian bếp và phòng tắm với vòi sen. Căn hộ dành cho gia đình có giường đôi, phòng tắm có vòi hoa sen, máy lạnh, giá sách với bàn làm việc. Tất cả các phòng đều được cung cấp truy cập Internet Wi-Fi của trường đại học.

Chi phí ăn ở:

1000 RMB cho phòng đơn / tháng
500 RMB cho phòng 2 giường đơn / tháng

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *