Đại học Khoa học kĩ thuật Thanh Đảo(青岛科技大学)

Thành phố: Thanh Đảo 

Chương trình cấp bằng: 441 

Số lượng sinh viên: 39630 

Trang web: https://www.qust.edu.cn/

Đại học Khoa học kĩ thuật Thanh Đảo là một trường đại học đa ngành với những đặc điểm nổi bật và sự phát triển đồng bộ của khoa học, kỹ thuật, văn học, kinh tế, quản lý, y học, luật, nghệ thuật, giáo dục và các ngành khác. Trường là đơn vị xây dựng dự án “kế hoạch 111” cấp quốc gia, là trường đại học xây dựng trọng điểm trực thuộc tỉnh Sơn Đông, trường đại học cấp cao có “thế mạnh” ở tỉnh Sơn Đông, trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhân tài cơ bản ứng dụng ở tỉnh Sơn Đông. Trường có được Bộ Giáo dục đánh giá là “đánh giá trình độ giảng dạy đại học.” “Trường đại học xuất sắc”, “Trường đại học trải nghiệm mô hình việc làm sau đại học quốc gia” và “Trường đại học trải nghiệm mô hình khởi nghiệp và đổi mới quốc gia”, giành được danh hiệu danh dự “Tỉnh đầu tiên của tỉnh Sơn Đông Khu học xá Văn minh ”, và được xã hội ca ngợi là“ Hoàng Phố của ngành công nghiệp cao su Trung Quốc ”.

Giới thiệu

Tiền thân của trường là Trường dạy nghề Cao cấp Công nghiệp nhẹ Thẩm Dương, được thành lập vào năm 1950, và chuyển đến Thanh Đảo vào năm 1956. Năm 1958, nó được thành lập với tên gọi Viện Công nghệ Hóa học Sơn Đông với sự chấp thuận của Chính phủ Nhân dân tỉnh Sơn Đông, và quá trình chính thức tổ chức giáo dục đại học bắt đầu. Năm 1984, trường được đổi tên thành Đại học Công nghệ Hóa học Thanh Đảo với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, năm 1998, trường được chuyển từ Bộ Công nghiệp Hóa chất về tỉnh Sơn Đông, năm 2001, Trường Nghệ thuật và Thủ công Thanh Đảo được sáp nhập vào Đại học Thanh Đảo của Khoa học và Công nghệ vào tháng 3 năm 2002 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Khuôn viên Làohan được đưa vào sử dụng vào tháng 8 năm 2002, khuôn viên Gaomi được đưa vào sử dụng năm 2009, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Hóa chất Sơn Đông được thành lập vào năm 2016, và Khu Hợp tác Quốc tế Trung-Đức (khuôn viên Trung-Đức) được đưa vào sử dụng năm 2019. Sự nghiệp phát triển nhà trường tiếp tục viết chương mới.

Diện tích

Hiện tại, trường đã hình thành mô hình trường học gồm “3 cơ sở và 5 cơ sở” ở Qingdao, Gaomi và Jinan, với diện tích xây dựng trường là 920.000m2, thư viện bộ sưu tập hơn 3,4 triệu tài liệu và học liệu. , 74 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, và tổng giá trị tài sản cố định là 37. 100 triệu nhân dân tệ. Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và có hơn 2.800 giảng viên, bao gồm 2 viện sĩ, 11 viện sĩ kiêm chức, 3 ứng cử viên cho “Chương trình Trăm nhân tài” của Viện Khoa học Trung Quốc, và Chương trình Hỗ trợ Nhân tài Cấp cao Quốc gia. (Chương trình Ten Thousand Talents) tài năng hàng đầu (giáo viên giảng dạy) 2 người, 1 học giả sông Dương Tử, 3 thanh niên xuất sắc toàn quốc, 2 thanh niên xuất sắc quốc gia, 4 chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc của quốc gia, 3 dự án “Trăm nghìn tài năng” quốc gia “các ứng cử viên, 10 giáo viên xuất sắc toàn quốc, được hưởng. Có 46 phụ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước, 2” Học giả Taishan Tài năng hàng đầu trong Đội ngũ Kỷ luật với Ưu điểm và Đặc điểm “, 43” Học giả Taishan “Chuyên gia xuất sắc (Giáo sư), Chuyên gia xuất sắc ở nước ngoài và Các chuyên gia trẻ, 17 giáo viên giảng dạy nổi tiếng của tỉnh, các kỷ luật chủ chốt của tỉnh Sơn Đông (Phòng thí nghiệm) Có 4 “chuyên gia chính”, 3 trong số 10 giáo viên xuất sắc hàng đầu của tỉnh Sơn Đông, 11 thanh niên xuất sắc ở tỉnh Sơn Đông, và 38 chuyên gia trẻ và trung niên với những đóng góp xuất sắc tại tỉnh Sơn Đông.

Trường có các ngành và chuyên ngành đặc biệt, hiện nay trường có 5 bộ môn cấp một được cấp bằng tiến sĩ, 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ di động, 22 bộ môn cấp một được phép cấp bằng thạc sĩ, 16 hạng bằng thạc sĩ và 76 chuyên ngành đại học. Nó đã hình thành một số nhóm ngành có lợi thế và đặc trưng, ​​đại diện là khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hóa học và công nghệ, kỹ thuật điện và nhiệt vật lý kỹ thuật, trong đó ba ngành hóa học, khoa học vật liệu và kỹ thuật đã lọt vào top 1% của các bộ môn ESI toàn cầu. Bốn bộ môn được chọn là “bộ môn hạng nhất” của công trình trọng điểm của tỉnh Sơn Đông, và hai bộ môn được chọn là bộ môn cấp cao có lợi thế và đặc điểm của tỉnh Sơn Đông. Trong đợt xét kỷ luật toàn quốc lần 4, trường có 9 ngành nằm trong tốp 70%, trong đó kỹ thuật hóa học và công nghệ đạt điểm B +, là trường đại học kỹ thuật duy nhất của tỉnh.

Đội ngũ

Trường tuân thủ tôn chỉ đào tạo nhân tài và đã đạt 2 giải thành tích giảng dạy cấp quốc gia; 1 khu thực nghiệm đổi mới mô hình đào tạo nhân tài cấp quốc gia; 19 công trình chuyên môn cấp quốc gia, 5 chuyên ngành tiêu biểu cấp quốc gia và 1 cấp quốc gia Cải cách toàn diện nghề nghiệp Dự án thí điểm, 15 chuyên ngành đào tạo kỹ sư cấp chứng chỉ của Bộ Giáo dục, 4 chuyên ngành thí điểm cấp quốc gia của “Chương trình giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc”; 2 trung tâm trình diễn dạy học thực nghiệm quốc gia, 1 trung tâm dạy học thực nghiệm mô phỏng ảo cấp quốc gia; 2 giảng dạy quốc gia Đội ngũ; 5 khóa học đại học hạng nhất cấp quốc gia; 2 khóa học chia sẻ tài nguyên chất lượng cấp quốc gia, 1 khóa học mở video chất lượng cấp quốc gia, 1 khóa trình diễn giảng dạy song ngữ cấp quốc gia; 1 trung tâm giáo dục thực hành kỹ thuật cấp quốc gia, 1 Bộ dự án xây dựng cơ sở giáo dục ngoài trường cho sinh viên đại học; 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; 191 dự án chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sinh viên cấp quốc gia; 39 giải thành tích giảng dạy cấp tỉnh; 6 giải nhất cấp tỉnh các chuyên ngành đại học, 5 chuyên ngành xây dựng dự án định hướng ứng dụng cấp tỉnh cấp tỉnh (nhóm), 4 chuyên ngành chuyển đổi động năng mới và cũ cấp tỉnh các chuyên ngành (nhóm) ngành công nghiệp cầu cảng, 16 chuyên ngành đặc trưng và thương hiệu cấp tỉnh; 3 chuyên ngành cấp tỉnh- trung tâm trình diễn dạy học thực nghiệm cấp tỉnh; 7 đội dạy cấp tỉnh; 14 giáo viên đạt giải Nhất cấp tỉnh, 16 giáo viên dạy cấp tỉnh; đã vượt qua kỳ kiểm tra đánh giá giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

Trường luôn chú trọng nghiên cứu khoa học, khả năng đổi mới khoa học và công nghệ không ngừng được nâng cao, đã liên tiếp giành được 15 Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia, Giải thưởng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ DuPont. Đã có những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp xây dựng nền đổi mới khoa học và công nghệ, có 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia cơ sở trồng trọt, 3 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, và 1 bộ, tỉnh. Số lượng nền tảng đổi mới cấp quốc gia đã lên đến con số 10, xếp hạng trong số các tỉnh Sơn Đông. Dẫn đầu là các trường đại học. Nó có 3 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo (trình diễn) cấp tỉnh, 45 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, các phòng thí nghiệm trọng điểm và trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật.

Xem thêm : Đại học Thanh Đảo

Thành Tựu

Trường luôn bám sát con đường hội nhập của chính phủ, công nghiệp, giáo dục và nghiên cứu Việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tế sản xuất đã tạo ra lợi ích kinh tế to lớn cho một số công ty niêm yết thông qua việc chuyển đổi kết quả nghiên cứu khoa học hoặc cung cấp kỹ thuật cốt lõi sự ủng hộ đã đến với 7 công ty, cụ thể là, cổ phiếu kiểm soát mềm. Công ty TNHH Vật liệu Địa kỹ thuật Xuyu, Công ty TNHH Công nghiệp Thông tin Đại học Thanh Đảo. Trường đã được Bộ Giáo dục phê duyệt là “Cơ sở Chuyển đổi và Chuyển giao Công nghệ cho Thành tựu Khoa học và Công nghệ trong các Cơ sở Giáo dục Đại học”. Điều hướng tự trị số 1 ”. Các trường đại học có đóng góp xuất sắc trong việc đổi mới hợp tác trong học tập và nghiên cứu và” Mô hình Đại học YuKe “được biết đến với” sự kết hợp giữa chính phủ, công nghiệp, giáo dục và nghiên cứu “đã được xã hội ca ngợi rộng rãi, và đã được khen ngợi bởi Văn phòng Nghiên cứu Quốc vụ viện “Tham khảo Quyết định”, “Phát sóng Tin tức” của CCTV, “Phỏng vấn Tiêu điểm”, v.v. Các báo cáo chuyên sâu về kinh nghiệm và thực tiễn điển hình.

Trường tuân thủ nền giáo dục mở và không ngừng hoàn thiện các cơ chế hợp tác và ngoại hối, đã ký kết các thỏa thuận hợp tác hữu nghị với hơn 120 trường đại học nước ngoài (ở nước ngoài) tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ Giáo dục và 7 trường đại học Trung Quốc và nước ngoài. Dự án giáo dục hợp tác về cơ bản đã hình thành một mô hình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài nhiều cấp bao gồm khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và các ngành khác. Trong số đó, Viện Khoa học và Công nghệ Trung-Đức đồng tổ chức với Đại học Paderborn ở Đức nằm trong dự án hợp tác chính phủ Trung-Đức và được ca ngợi là một ví dụ thành công về hợp tác Trung-nước ngoài trong việc vận hành các trường học. Đẩy nhanh việc xây dựng Đại học Công nghệ Trung-Đức và Học viện Khoa học Thanh niên Trung-Đức, đồng thời hiện thực hóa sự phát triển tổng hợp của hợp tác Trung-Đức trong việc vận hành các trường học. Dẫn đầu việc thành lập chung Học viện Cao su Quốc tế Thái Lan – Trung Quốc là cơ sở giáo dục đầu tiên của Sơn Đông được thành lập ở nước ngoài, thực hiện bước đầu tiên trong việc vận hành trường ở nước ngoài.

Đại hội Đảng bộ trường lần thứ X đã vạch ra kế hoạch lớn về “ba bước”, đưa ra mục tiêu xây dựng một trường đại học trình độ cao “tinh thần, văn hóa, trách nhiệm, giàu sức sống và riêng biệt”. Hiện nay, đứng ở điểm xuất phát mới của “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14”, nhà trường bám sát chỉ đạo của Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc cho một kỷ nguyên mới, thực hiện triệt để tinh thần Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng, tập trung chặt chẽ vào mục tiêu xây dựng “các trường đại học hạng nhất và các ngành học đầu tiên” của đất nước và triển khai chiến lược của trường “vươn lên toàn diện trong một năm, đột phá trong ba năm, phát huy lợi thế trong năm năm”, tuân thủ lựa chọn con đường “phát triển nội hàm, phát triển đổi mới, phát triển mở, phát triển phối hợp, và phát triển đặc trưng”, và tích cực kết nối cái cũ và cái mới với các dịch vụ Chuyển đổi động năng, thực hiện “tinh thần của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ ”, rèn luyện“ tính cách cao su ”, thực hiện“ năm nguyên tắc ”, chủ động và chăm chỉ, đẩy nhanh sự phát triển chất lượng cao của nhà trường, đầu ngành nhằm xây dựng chiến lược quốc gia và phục vụ phát triển vùng. Hãy phấn đấu hết mình cho một trường đại học đẳng cấp với những đặc điểm tiến bộ khác biệt!

Chuyên ngành

Hóa chất
Kỹ sư cơ khí
Khoa học và Kỹ thuật Điều khiển
Tài liệu khoa học và kỹ thuật
Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Nhiệt vật lý
kỹ thuật hóa học và công nghệ
Vòng xếp loại thứ nhất môn học lần thứ hai (2007-2009)
kinh tế học ứng dụng
Hóa chất
Khoa học biển
Kỹ sư cơ khí
Tài liệu khoa học và kỹ thuật
Vòng 4 môn xếp hạng đầu tiên [52]
kỹ thuật hóa học và công nghệ
Hóa chất
Tài liệu khoa học và kỹ thuật
Kỹ sư cơ khí
Kỹ thuật Điện và Kỹ thuật Nhiệt vật lý
Kỹ thuật phần mềm
Khoa học và Kỹ thuật Điều khiển
Khoa học và Công nghệ Môi trường
Khoa học và Kỹ thuật An toàn

Học bổng

  • Học bổng chính phủ CSC

Quá trình chuẩn bị hồ sơ Hồ sơ cần có để apply học bổng

1- Đơn apply học bổng chính phủ.

2- Giấy chứng nhận bậc học cao nhất (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

(Đối với học sinh, sinh viên năm cuối, khi chưa tốt nghiệp thì cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

3- Học bạ toàn khóa (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

4- Ảnh thẻ nền trắng.

5- Hộ chiếu trang có ảnh (trang 2-3)

6- Kế hoạch học tập

7- Hai thư giới thiệu của Phó Giáo sư trở lên (người xin hệ Đại học không cần xin của Giáo sư, chỉ cần xin của giáo viên)

8- Chứng chỉ HSK.

9- Giấy khám sức khỏe theo form Du học Trung Quốc.

10- Tài liệu khác (Giấy khen# bằng khen#chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa…) (dịch thuật công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh).

11- Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật ( tùy vào yêu cầu của trường có thể xin xác nhận dân sự xin ở xã hoặc nếu trường yêu cầu lý lịch tư pháp thì XIN lý lịch tư pháp xin ở sở tư pháp tỉnh

Nhà ở

Đang cập nhật…

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *