Cuộc thi viết luận dành cho sinh viên quốc tế

Nhằm ghi lại quá trình học tập, cuộc sống và công việc của du học sinh tại Trung Quốc, kể lại sự xung đột, va chạm và hội nhập giữa lịch sử, văn hóa, phong tục của Trung Quốc và nước ngoài, cũng như thể hiện sự giao lưu giữa người dân Trung Quốc và du học sinh, chia sẻ kinh nghiệm và Câu chuyện ở Trung Quốc, do Vụ Hợp tác & Trao đổi Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục ủy quyền, CSCSE đã phát động cuộc thi viết luận “Cuộc gặp gỡ đẹp đẽ của tôi với Trung Quốc” dành cho sinh viên quốc tế ”trong bốn năm liên tiếp, được các bạn sinh viên quốc tế đón nhận nồng nhiệt. ở Trung Quốc.

 

 

Đánh giá cuộc thi viết luận trước

Cuộc thi viết luận đầu tiên

Được sự ủy quyền của Bộ Giáo dục, CSCSE đã tổ chức cuộc thi viết luận đầu tiên của sinh viên quốc tế vào năm 2017 và đã nhận được tổng cộng hơn 160 bài luận từ hơn sinh viên của 20 trường đại học, chẳng hạn như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh, Viện Công nghệ Bắc Kinh, Đại học Khoa học & Công nghệ Nam Kinh. Sau khi xem xét, Ban giám khảo đã chọn ra 46 bài văn xuất sắc. Các sinh viên nước ngoài đoạt giải đã viết câu chuyện của họ, qua góc nhìn của riêng họ để nhìn thấy sự phát triển và thay đổi của Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chia sẻ cảm xúc của họ khi học tập tại Trung Quốc.

Cuộc thi viết luận thứ hai

Năm 2018, cuộc thi viết luận lần thứ hai của sinh viên quốc tế tập trung vào 40 năm cải cách và mở cửa của Trung Quốc, đã nhận được hơn 800 đóng góp của 108 trường đại học trong nước, các sở giáo dục ở nước ngoài và các cá nhân. Bài báo (5 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba), 32 giải xuất sắc. Các tác phẩm đoạt giải được đăng trong tập truyện My Beauty Encounter with China – 40 năm cải cách và mở cửa trong mắt du học sinh ( cả tiếng Trung và tiếng Anh).

Cuộc thi viết luận lần thứ ba

Năm 2018, cuộc thi viết luận lần thứ ba của sinh viên quốc tế tập trung vào kỷ niệm 70 năm thành lập nước Trung Hoa mới, và đã nhận được hơn 670 đóng góp từ hơn 80 trường đại học trong nước, các sở giáo dục và cá nhân ở nước ngoài. Sau khi xem xét, Ban Giám khảo đã chọn ra 29 bài đạt giải (5 giải Nhất, 8 giải Nhì, 16 giải Ba), 31 bài đạt giải xuất sắc. Các tác phẩm đoạt giải được xuất bản trong tập truyện My Beauty Encounter with China – 70 Năm Phát Triển Trong Mắt Du Học Sinh (cả tiếng Trung và tiếng Anh).

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *