Giới thiệu chuyên ngành hàng không vũ trụ du học Trung Quốc

Nhìn chung, việc làm của các chuyên ngành hàng không vũ trụ gắn liền với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhìn chung phải đối mặt với sự khác biệt giữa hệ thống bên trong và bên ngoài. Theo như các sinh viên của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Bắc Kinh được biết, do ngành hàng không của nước tôi vẫn chưa phát triển vượt bậc, và hầu hết các công ty hàng không nằm ở Thẩm Dương, Thành Đô, Quý Dương và những nơi khác, mức lương không cao lắm, nên sinh viên tốt nghiệp Đại học Beihang nói chung là không. trong các ngành công nghiệp khác. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp của Đại học Beihang đang làm việc tại các đơn vị trong hệ thống đều được làm việc trong các đơn vị quốc phòng như Viện Hàng không và Du hành vũ trụ hoặc các tập đoàn chế tạo máy bay.

Khi giấc mơ hạ cánh lần đầu tiên của người Trung Quốc đến gần, nhu cầu về nhân tài hàng không vũ trụ sẽ tăng lên, bao gồm thiết kế tổng thể của các phương tiện hàng không vũ trụ, công nghệ đẩy sản phẩm hàng không vũ trụ, điều hướng sản phẩm hàng không vũ trụ, công nghệ dẫn đường và điều khiển, sản phẩm hàng không vũ trụ công nghệ truyền thông quang điện tử, hàng không vũ trụ Thiết kế hệ thống năng lượng sản phẩm, phân tích nhiệt sản phẩm hàng không vũ trụ, thiết kế và điều khiển, cơ khí sản phẩm hàng không vũ trụ và kỹ thuật môi trường, công nghệ máy tính sản phẩm hàng không vũ trụ, công nghệ mô phỏng sản phẩm hàng không vũ trụ, công nghệ thiết kế độ tin cậy sản phẩm hàng không vũ trụ, viễn thám sản phẩm hàng không vũ trụ, điều khiển từ xa, công nghệ đo xa, vi sóng sản phẩm hàng không vũ trụ Công nghệ xử lý ảnh và hình ảnh, công nghệ khám phá không gian sâu, công nghệ quy trình sản xuất sản phẩm hàng không vũ trụ, sản phẩm hàng không vật liệu mới, quản lý chất lượng sản phẩm hàng không vũ trụ, quản lý tiên tiến hàng không vũ trụ.
Điều kiện phần mềm và phần cứng của ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của nước tôi đã được cải thiện rất nhiều. Hầu hết các cơ quan nghiên cứu nằm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Vũ Hán, Thẩm Dương và các thành phố lớn khác. Việc phát triển tàu vũ trụ Shenzhou được thực hiện tại các viện nghiên cứu lớn Có, chỉ có thiết bị và việc phóng được thực hiện tại căn cứ. Nhiều sinh viên hàng không vũ trụ có thể chọn ở lại các hệ thống hàng không vũ trụ, hoặc đến các phòng ban dân sự hoặc công ty để tham gia vào thiết kế, phát triển và nghiên cứu. Vì chuyên ngành hàng không vũ trụ là một ngành khoa học bậc cao, chính xác và tiên tiến, nên việc học chuyên ngành hàng không vũ trụ là rất khó và đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều.
Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ là một công việc đơn độc và vất vả. Nhiều phi hành gia làm việc chăm chỉ ở những nơi xa xôi, khuất tầm nhìn. Họ không có thu nhập cao, không có nhịp sống đô thị hối hả, có người đã cống hiến cả đời cho ngành hàng không vũ trụ của đất nước tôi, một số có ý thức thành tựu trong việc hiện thực hóa giá trị sống của chính mình. Nếu bạn không thể giữ vững lý tưởng của mình và đi đến nơi mà đất mẹ cần nhất, bạn không thể trở thành một phi hành gia thực sự.