Chỗ ở Đại học ở Trung Quốc

Tùy thuộc vào trường Đại học, Sinh viên Quốc tế có thể chọn sống trong khuôn viên trường trong ký túc xá của trường Đại học hoặc ngoài Khuôn viên trường.

chỗ ở đại học ở Trung Quốc

Chỗ ở Đại học – Ký túc xá Trong khuôn viên trường

Chỗ ở tại Đại học điển hình có chất lượng tốt theo tiêu chuẩn quốc tế, giá có thể thay đổi tùy theo trường Đại học từ 450 RMB mỗi học kỳ tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc, đến 80-150 RMB mỗi ngày tại Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh.

Các trường đại học ở Trung Quốc đã trải qua một thời kỳ phát triển và đầu tư và ngày càng có nhiều tòa nhà ký túc xá mới hơn. Các trường đại học sẽ có nhiều loại phòng từ phòng đơn đến phòng chung, và một số có vòi hoa sen và nhà vệ sinh trong phòng đó, những trường khác sẽ có nhà vệ sinh và phòng tắm chung cho sinh viên trên cùng một tầng. Phí internet và nước thường sẽ được bao gồm trong giá. Dưới đây là một số hình ảnh về chỗ ở của Đại học Beihang.

Một số trường Đại học, chẳng hạn như UIBE, Đại học Bắc Kinh, Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh có không gian hạn chế cho sinh viên quốc tế và không thể đảm bảo chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp này, có thể khó đặt chỗ ở. Việc đặt phòng cũng có thể khó khăn vì họ không chấp nhận đặt phòng trước và phòng được phân bổ khi đăng ký. muốn có thêm cơ hội thực hành tiếng Trung, bạn có thể yêu cầu ở chung với sinh viên Hong Kong hoặc Đài Loan.

Ưu điểm của việc sống trong khuôn viên trường

Lợi thế của việc sống trong khuôn viên trường là bạn có thể gần các lớp học Đại học hơn, bạn sẽ có ít thời gian di chuyển đến trường Đại học hơn, và nó thường rẻ hơn và dễ dàng hơn so với việc tự mình thuê một căn hộ.

Chỗ ở Đại học – Căn hộ Ngoài Khuôn viên

Nếu bạn muốn ở ngoài khuôn viên trường, bạn sẽ cần phải tự tổ chức các căn hộ.

Thông thường, bạn nên đặt phòng khách sạn trong vài ngày đầu tiên khi bạn đến nơi để có thể phục hồi sức khỏe sau cơn sốt và để bạn có thời gian điều chỉnh để xem xét một vài căn hộ khác nhau.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm trực tuyến trên một trang web như  thebeijinger.com/classifieds  nếu bạn ở Bắc Kinh hoặc các trang web tương tự khác.

Bạn cũng có thể tìm kiếm căn hộ bằng cách thông qua các đại lý bất động sản gần đó. Đôi khi trường Đại học sẽ giới thiệu một số cho bạn, hoặc bạn có thể tự mình đến thăm họ. Thông thường, bạn nên nhờ một người bạn Trung Quốc giúp đỡ nếu có thể và người có thể cho bạn lời khuyên cũng như giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt và thương lượng với đại lý bất động sản.

Các căn hộ trong khu vực dành cho sinh viên thường sẽ đi vào đầu học kỳ, vì vậy bạn nên xem sớm và đến vài ngày trước khi bắt đầu học kỳ nếu bạn có thể.

Thông thường căn hộ từ các đại lý có sẵn trong 1 năm, vì vậy nếu bạn ở đây ngắn hơn, bạn sẽ phải trả nhiều hơn, hoặc bạn có thể ký hợp đồng trong 1 năm và sau đó cố gắng tìm người khác để trang trải chi phí sau khi bạn rời đi. Giá thuê căn hộ chung cư có thể rẻ nhưng còn tùy thuộc vào diện tích và diện tích. Tìm bạn cùng phòng trên một trang web như thebeijinger.com/class được coi  là một cách tốt để giảm chi phí.

Trước khi đến Trung Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm chỗ ở riêng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt một khách sạn gần trường Đại học trong tuần đầu tiên để bạn có đủ thời gian xem xét nhiều loại căn hộ.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy chỗ ở tốt gần trường đại học trên Booking.com, hoặc Ctrip.com

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *