10 nghề phổ biến nhất hiện nay

 

Đối mặt với sự tràn lan của sinh viên đại học trong xã hội ngày nay, việc tìm việc làm đã trở thành vấn đề lớn nhất của các sinh viên sắp tốt nghiệp đại học, chính vì vậy điều mà mọi người quan tâm nhất phải là nghề phổ biến nhất hiện nay, sau đó là biên tập viên mạng cấp 3 ngày nay. sẽ chia sẻ cho bạn top 10 cái phổ biến nhất. Hướng nghiệp, nhanh tay sưu tầm nhé!

1. kỹ sư 3g

Theo một báo cáo nghiên cứu liên quan do CCW công bố, ước tính khoảng cách nhân tài 3g trong nước sẽ lên tới hơn 500.000. Do số lượng nhân tài 3g tương đối ít, đặc biệt là sự thiếu hụt nhân tài kép, người ta ước tính rằng mức lương cơ bản hàng năm của kỹ sư 3g sẽ là 150.000 đến 200.000 nhân dân tệ trong 4 năm. “Theo xu hướng hiện tại, mức lương hàng năm của một số nhân tài thành thạo công nghệ 2,5g trong ngành dịch vụ giá trị gia tăng không dây là khoảng 100.000 nhân dân tệ và thu nhập của những nhân tài này sẽ cao hơn sau khi 3g xuất hiện”, những người trong ngành cho biết.

2. Phiên dịch đồng thời

Phiên dịch viên đồng thời được mệnh danh là “nhân tài khan hiếm hàng đầu thế kỷ 21”. Với sự gia tăng giao lưu kinh tế đối ngoại của Trung Quốc và sự xuất hiện của các “cơ hội kinh doanh hội nghị” do Thế vận hội mang lại, ngày càng cần nhiều phiên dịch viên đồng thời hơn. “Lương của thông dịch viên đồng thời không được tính theo lương hàng năm và hàng tháng, mà theo giờ và phút. Giá hiện tại là 4.000 nhân dân tệ đến 8.000 nhân dân tệ một giờ”, người có liên quan cho biết. “Bốn năm sau, ngày càng nhiều công ty nước ngoài lớn sẽ vào Trung Quốc và Bắc Kinh, và hoạt động kinh doanh này chắc chắn sẽ phổ biến hơn.”

3. Ngành điện thoại di động

Tính đến quý 2 năm nay, người dùng Internet của Trung Quốc đã đạt 580 triệu và người dùng Internet di động đạt 460 triệu. Trong quý 2, doanh số bán điện thoại thông minh của Trung Quốc đã đứng đầu thế giới. Đằng sau nhiều lần đầu tiên là những thay đổi đột ngột trong lối sống của con người, đó là những cơ hội kinh doanh và cám dỗ rất lớn trên thị trường internet di động. “Internet di động đã có mặt ở đây và nó đang đến với một lợi thế vượt trội.” Ma Huateng, Chủ tịch hội đồng quản trị của Tencent, cho biết trong bộ phim truyền hình CCTV “Cơ hội kinh doanh trong tầm tay của bạn-Cơ hội kinh doanh không giới hạn”.

Từ tối ngày 2 đến ngày 6 tháng 9, CCTV’s Financial Channel đã ra mắt bộ phim truyện “Cơ hội kinh doanh trong tầm tay bạn”, với thời lượng 5 tập, thể hiện toàn diện những thay đổi to lớn mà Internet di động đã mang lại cho cuộc sống của bạn và tôi.

Đúng như Ma Huateng đã nói: “Khoảng trống ở giữa lớn bao nhiêu thì cơ hội kinh doanh bấy nhiêu, thậm chí có cơ hội tráo bài”.

Mã Vân nói rằng hệ sinh thái kinh doanh mới chắc chắn sẽ giống như một con sư tử.

4. Tài năng truyền thông trực tuyến

Hiện tại, mức lương hàng tháng của các biên tập viên trực tuyến như Sina và Sohu là khoảng 5.000 nhân dân tệ, và thu nhập của các vị trí cấp trung là từ 8.000 nhân dân tệ đến 10.000 nhân dân tệ. “Tôi tin rằng khi doanh thu quảng cáo của toàn bộ phương tiện truyền thông trực tuyến tăng lên trong 4 năm, các học viên sẽ có thu nhập tốt hơn.” Hiện tại, nhiều biên tập viên trực tuyến khá tự tin vào ngành mà họ đang tham gia.

5. Bộ phận hậu cần

Nhu cầu về nhân tài hậu cần là hơn 6 triệu. Các số liệu thống kê liên quan cho thấy chỉ có 21% người hành nghề logistics có trình độ đại học trở lên. Nhiều nhà quản lý trong bộ phận hậu cần đang làm việc giữa chừng và hiếm khi được đào tạo chuyên môn. Theo các nguồn tin liên quan, mức lương hiện tại của sinh viên đại học mới được tuyển dụng ở Trung Quốc bởi một công ty nổi tiếng có nhu cầu về nhân tài như vậy là 6.000 nhân dân tệ đến 8.000 nhân dân tệ mỗi tháng và sẽ có nhiều khả năng cải thiện sau một năm. “Bây giờ tôi có thể kiếm được 70.000 đến 100.000 nhân dân tệ một năm, và ước tính trong 4 năm nữa sẽ còn nhiều hơn không kém, vì năng lượng ngày càng thiếu hụt.”

6. Luật sư

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các tranh chấp kinh tế liên quan và xích mích thương mại cũng ngày càng gia tăng. Với sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật xã hội, người dân ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình thông qua các phương tiện pháp lý. Do đó, nhu cầu về luật sư ngày càng lớn mạnh. Ước tính đến năm 2020, số lượng luật sư sẽ lên tới 3 triệu người, đây sẽ trở thành một nghề có triển vọng nhất trong tương lai.

7. Bác sĩ Trung Quốc và phương Tây, bán hàng y tế

“Sinh viên tốt nghiệp các trường Y có ba con đường. Một là vào bệnh viện, nơi các bác sĩ cấp cứu, bác sĩ sản, phụ khoa, nhãn khoa, nhi khoa, nha sĩ và vật lý trị liệu sẽ rất phổ biến; hai là vào các doanh nghiệp sản xuất và phân phối dược phẩm. ; Thứ ba là tiếp tục học. ”Người trong ngành cho biết, đặc thù của ngành này là càng lớn tuổi càng có giá, lương tháng hiện tại trong ngành dược là từ 3.000 đến 5.000 tệ, tôi tin là sẽ có. là mức lương tốt hơn trong 4 năm.

8. Actuary

đất nước của tôi có ít hơn 10 chuyên gia tính toán được ngành bảo hiểm thế giới công nhận và hơn 40 chuyên gia tính toán “quasi-actuary”. Trong thị trường nhân tài trong nước ngày nay, chuyên gia tính toán là rất hiếm. Với nhu cầu mở cửa thị trường tại Trung Quốc và các doanh nghiệp trong nước của các đại gia bảo hiểm quốc tế, các chuyên gia tính toán đang là những nhân tài hot nhất trong ngành bảo hiểm trong vài năm trở lại đây. lương hơn 10.000 nhân dân tệ. Bốn năm sau, khi sự hiểu biết của mọi người về bảo hiểm tăng lên, sự phát triển của ngành bảo hiểm chắc chắn sẽ đòi hỏi phải có nhiều cơ sở tính toán hơn.

9. Chuyên gia tư vấn tâm lý

Đề cập đến các chuyên gia sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về tâm lý học và các ngành liên quan, tuân theo các nguyên tắc tâm lý học, và sử dụng các kỹ thuật và phương pháp tư vấn tâm lý để giúp giải quyết các vấn đề tâm lý. Trong lĩnh vực này, ba nhân tài phát triển nhanh nhất là: chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần, nhân viên xã hội về lạm dụng chất và sức khỏe tâm thần, và nhà trị liệu hôn nhân và gia đình. Với sự cạnh tranh gay gắt của xã hội và tốc độ làm việc ngày càng nhanh của con người, các vấn đề sức khỏe tâm thần đã trở thành một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người và sự ổn định xã hội. Ở các nước phát triển, trung bình cứ một nghìn người dân thì có một nhân viên tư vấn tâm lý, nếu tính theo tỷ lệ 1: 1000 này thì Trung Quốc cần ít nhất 400.000 nhân viên tư vấn tâm lý, hiện nay chưa đến 3.000 người đạt chứng chỉ chuyên môn về tâm lý. tư vấn trong nước. Với việc nâng cao mức sống, mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân, và triển vọng nghề nghiệp của các bác sĩ chuyên khoa tâm thần nhìn chung là lạc quan.

10. Kỹ sư tích hợp hệ thống

Có thông tin cho rằng mức lương của một sinh viên đại học chưa có kinh nghiệm vừa tốt nghiệp và ứng tuyển vào vị trí kỹ sư tích hợp hệ thống là 80.000 nhân dân tệ mỗi năm. Yêu cầu của người dùng đối với các dịch vụ tích hợp hệ thống tiếp tục tăng, từ việc xây dựng mạng ban đầu cho các ứng dụng dựa trên ngành, đến các dịch vụ tư vấn về quy trình kinh doanh và chiến lược tài nguyên. Trong tương lai, kỹ sư tích hợp hệ thống sẽ là một nghề nghiệp phát triển vượt bậc.

“Top 10 nghề phổ biến nhất hiện nay” ở trên được biên soạn và sắp xếp bởi mạng lớp 3. Điều quan trọng hơn là chọn nghề phù hợp với mình. Tham khảo thêm thông tin về các nghề phổ biến tại mạng lớp 3!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *