Tại sao một số lượng lớn sinh viên muốn đi du học, và dịch bệnh không thể ngăn chặn, nguyên nhân đằng sau nó là gì

Tại sao một số lượng lớn sinh viên muốn đi du học “Du học” là một từ thời thượng trong vài năm trở lại đây, trong ấn tượng của mọi người, chỉ những người giàu và quyền lực mới được đi du học, và du học sinh được coi là nhân tài hiếm có trong xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc nâng cao chất lượng quốc gia trong những năm gần đây, người dân đã có những hiểu biết mới về du học sinh, và du học sinh không còn quá phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đổ xô đến các trường đại học nước ngoài như con thiêu thân lao vào đống lửa, kể cả trong thời kỳ dịch bệnh.

Như chúng ta đã biết, trong đại dịch vương miện mới, công tác phòng chống dịch của Trung Quốc là tốt nhất, Trung Quốc đã chế tạo thành công vắc xin vương miện mới, cứu được rất nhiều người trên thế giới. Ngược lại, Hoa Kỳ đã làm một công việc rất tệ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Hàng chục ngàn người ở Hoa Kỳ chết mỗi ngày vì dịch bệnh vương miện mới. Nhưng tại sao vẫn có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Trung Quốc?

1. Con rồng cháu tiên ở sân bay quốc tế.

Thời gian gần đây, tại các sân bay quốc tế của các thành phố lớn cấp 1 thường xuyên xuất hiện cảnh rất đông du học sinh xếp hàng mua vé máy bay. Mặc dù công tác phòng chống dịch ở nước ngoài kém hơn Trung Quốc rất nhiều, và ở nhiều nước tư bản phát triển, vắc xin vẫn chưa được phổ biến. Nhưng vẫn có nhiều sinh viên vẫn liều mình đi du học.

Do đang trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh nên vé máy bay tại các sân bay quốc tế rất hạn chế , tuy nhiên do lượng du học sinh muốn đi nước ngoài rất đông nên giá vé máy bay cũng cao hơn nhiều so với các năm trước, và một số vé thậm chí lên tới 50.000 nhân dân tệ. Nhưng điều đó không ngăn cản họ đi du học .

2. Tình hình du học sinh hiện nay ở đất nước Trung Quốc

Tại sao một số lượng lớn sinh viên muốn đi du học

Trong những năm gần đây, một số du học sinh ở nước ta đã tận dụng chính sách của đất nước để có cơ hội đi du học, nhưng sau khi sang nước ngoài, họ nhanh chóng bị thu hút bởi điều kiện sống vật chất thuận lợi ở nước ngoài . Hơn nữa, những sinh viên như vậy thường là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng nên mọi người từng có định kiến ​​rất lớn với sinh viên quốc tế .

 Ở nhiều cơ sở đào tạo bậc cao nổi tiếng của nước ta, có nhiều giáo sư tu nghiệp ở nước ngoài về, sau khi học tốt nghiệp, họ kiên quyết trở về quê hương để trau dồi nghề nghiệp. thế hệ những người kế tục xuất sắc cho Tổ quốc . Những gì các bạn làm được thật đáng khâm phục.

Ở đất nước Việt Nam, những người có thể đi du học thường được chia thành ba loại. Loại thứ nhất là thế hệ giàu có thứ 2. Họ có thực lực kinh tế mạnh, có khả năng chọn trường nổi tiếng , có khả năng đảm bảo cuộc sống ở nước ngoài, vì vậy họ không phải lo lắng về vấn đề tài chính khi đi du học.  Loại thứ hai là thế hệ quan chức thứ 2. Vì cha mẹ họ đều làm việc trong chính phủ nên họ có nhiều cơ hội đi du học hơn người bình thường, khó thích nghi ở nước ngoài hơn người bình thường. Loại thứ ba là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các trường đại học danh tiếng. Các trường của họ đều có chính sách hỗ trợ sinh viên đi du học, Hoặc cá nhân họ có thể tự xin học bổng hoặc qua bên hỗ trợ xin học bổng với chi phí thấp với những chính sách khuyến khích thì việc đi du học sẽ không còn quá khó khăn đối với các em.

Tuy nhiên, Với sự thay đổi chính sách học bổng sẽ trở nên hãy nắm bắt những cơ hội có hiện tại, chính sách học bổng tốt sẽ không phải mãi mãi và dễ dàng.

Những thuận lợi và khó khăn của việc du học

Du học có cả ưu và nhược điểm, nếu bạn có thể thích nghi tốt với việc học tập và sinh sống ở nước ngoài thì trải nghiệm này chính là kinh nghiệm tốt nhất cho cuộc đời của nó, nếu không nó có thể trở thành cái bóng mờ trong cuộc đời .

1. Mở rộng tầm nhìn của học sinh

Đối với những bạn dễ thích nghi với môi trường xa lạ, du học sẽ giúp trẻ mở rộng tầm nhìn, hiểu được những đặc điểm khác biệt của các nền văn hóa khác, đồng thời giúp bạn có tâm hồn khoan dung, rộng mở và thái độ cởi mở với cuộc sống . .

Đối với những bạn gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường xa lạ, bạn sẽ khó thích nghi ở nước ngoài và có khả năng trở nên thu mình và hướng nội do sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ trong giai đoạn đầu.

2. Rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh

Ở nước ngoài hay ở Trung Quốc, sinh viên phải sử dụng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác để giao tiếp với người dân nước đó, điều này rất có lợi cho sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ của họ. Bởi vì học các ngôn ngữ khác ở Việt Nam thiếu môi trường cụ thể, đó là một điều rất khó khăn . Ở nước ngoài, họ phải giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Trung hàng ngày, theo thời gian, khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh sẽ được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, khi mới sang nước ngoài, một số sinh viên chưa giỏi ngôn ngữ có thể gặp rào cản trong giao tiếp , có thể mang lại một số rắc rối trong cuộc sống bình thường, nhưng sau một thời gian dài sẽ quen.

3. Trau dồi khả năng độc lập của học sinh

Hệ thống giảng dạy ở nước ngoài rất khác so với ở Trung Quốc, họ tập trung vào việc trau dồi khả năng học tập độc lập của học sinh, và không có sự giám sát của giáo viên và phụ huynh ở nước ngoài, vì vậy việc trau dồi khả năng học tập độc lập của học sinh là đặc biệt quan trọng. Thời gian đầu học sinh có thể rất khó chịu với hình thức học này, nhưng sau một thời gian áp dụng , học sinh có thể dễ dàng thích nghi.

Hơn nữa, ở nước ngoài, học sinh không chỉ xa cha mẹ, người thân mà còn xa quê hương, đất nước xa lạ, đối mặt với một hệ thống xã hội hoàn toàn khác với đất nước mình, ngay từ đầu, học sinh có thể cảm mất mát , nhưng theo thời gian, cảm giác khó chịu này sẽ giảm .

4. Chuẩn bị du học

Sau khi chuẩn bị đi du học, học sinh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho hành trang du học, bao gồm cả chuẩn bị vật chất và chuẩn bị tinh thần .

1. Đủ tiền

Du học chỉ cần một khoản phí nhỏ. Trước khi đi du học, du học sinh nên tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí có thể sử dụng trong sinh hoạt và học tập ở nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị nhiều tiền hơn ngân sách một chút để đề phòng rủi ro. Hãy tưởng tượng bạn đang ở một đất nước xa lạ , không có người thân bạn bè bên cạnh, lúc này bỗng dưng không còn tiền, không về được quê mẹ thì thật là khủng khiếp khi phải lang thang ở một thế giới xa lạ. một mình nên khi đi du học Hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ tài chính và chuẩn bị đủ tiền.Đối với các bạn xin được học bổng Trung quốc thì điều đó giải quyết tất cả mọi vấn đề tài chính. thật tuyệt vời đúng không nào.

2. Mục tiêu rõ ràng

Những bạn chuẩn bị đi du học không được dát vàng, càng không nên nghĩ sau khi đi du học sẽ tăng giá trị lên rất nhiều, thực tế nước ta hiện nay đã cẩn trọng hơn trong việc cử du học sinh . . Nó chỉ là một mánh lới quảng cáo và không có giá trị thực sự.

Vì vậy, các bạn sinh viên sắp đi du học phải lấy kiến ​​thức làm mục đích chính, sau khi học được những tài năng thực sự ở nước ngoài sẽ trở về quê hương, góp phần xây dựng quê hương.

Tóm lại: Đi du học không nhất thiết phải tỏ ra ngưỡng mộ người nước ngoài Như đã nói, có rất nhiều du học sinh ra nước ngoài với mục đích ban đầu là cống hiến cho Tổ quốc , sau đó là chăm chỉ tiếp thu những kiến ​​thức khoa học và văn hóa tiên tiến. Cuối cùng, họ trở về quê hương sau khi học tập và đóng góp xây dựng quê hương, đáng trân trọng. Hơn nữa, số du học sinh phản bội Tổ quốc chỉ là thiểu số, du học sinh nguyện về Tổ quốc vẫn chiếm số đông , vì vậy không nên có quá nhiều thành kiến ​​với việc du học.

Học bổng Trung Quốc

Chủ đề hôm nay: Bạn nghĩ gì về hiện tượng “cơn sốt du học”? Chào mừng bạn đến để lại tin nhắn trong khu vực bình luận.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Học Bổng Trung Quốc HD

Hoặc Group: Học Bổng Trung Quốc – 奖学金

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *