QUY TRÌNH XIN VISA TRUNG QUỐC

QUY TRÌNH XIN VISA TRUNG QUỐC Và cuối cùng thì, tin vui đã đến với mình! Vào một hôm mùa thu cuối tháng Tám, du học sinh 🇨🇳 chính thức được phép quay trở lại trường sau gần 3 năm trời chờ đợi ròng rã. Cùng chung với niềm vui đó là, mình may mắn được đi trên chuyến bay trợ giá dành du học sinh, nên cũng phần nào giảm bớt được gánh nặng chi phí. Còn gì vui hơn thế nữa, hen?
Và chỉ đôi ba ngày nữa thôi, nếu mọi thứ suôn sẻ, nếu kết quả của lần test cuối cùng âm tính, mình sẽ được rời khỏi khu cách ly tại Hàng Châu và chính thức đặt chân đến, nhìn tận mắt ngôi trường mà mình vẫn hay mơ về, được trải nghiệm cuộc sống mà mình vẫn hay mường tượng mỗi tối trước khi vào giấc.
Hành trình vạn dặm thì luôn bắt đầu từ những bước chân đầu tiên! Mình hi vọng bài viết này có thể giúp ích được gì đó, cho cậu, người đang và có ý định sẽ cất cánh trong một ngày không xa ✈️( *chứ hông để như mình, hôm đi xin visa mà lại có thể để quên cả passport bản gốc thì khộ 🌚).

🐾Giấy tờ cần chuẩn bị

• Tờ khai điện tử (điền đầy đủ, in ra, ký tên)
• Phiếu đặt lịch hẹn (có cùng sau khi điền tờ khai và đặt lịch, in ra)
• Hộ chiếu: bản gốc + bản sao
• Ảnh thẻ 48x33mm nền trắng: 2 tấm
• Thông báo nhập học: bản gốc + bản sao
• JW201/202: bản gốc + bản sao
• Giấy đồng ý quay lại trường(返校同意证明) (học sinh cũ hoặc từng bảo lưu): bản gốc + bản sao
• Phiếu tiêm covid: bản gốc + bản sao
• Sổ hộ khẩu: bản gốc + bản sao trong trường hợp bạn chưa xin qua visa Trung Quốc bao giờ, nếu đã từng xin visa Trung Quốc, bạn đem theo giấy tờ liên quan đến visa đó nha (mà thường là nó đã dán trong passport bạn luôn rồi ^^).
• Bản in forward mail nhà trường gửi bạn tờ 返校证明, bản in phải thấy được địa chỉ hộp mail của trung tâm visa và đuôi mail của trường (Này là mình làm ở trung tâm visa HCM, ở HN thì mình không được rõ lắm)

🐾Quy trình

Những ô quan trọng trong điền đơn online và đặt lịch hẹn mình có chú thích trong từng ảnh, hệ thống có tiếng Trung hoặc tiếng Anh tùy bạn lựa chọn nhe~
• Mail trung tâm visa TPHCM: hcmcenter@visaforchina.org