Ngành Hình ảnh Thiết kế truyền

视觉传达设计

Mã nghề nghiệp: 130502-Số năm học: bốn năm-Bằng cấp được cấp: Cử nhân Mỹ thuật

Ấn tượng đầu


  • bảng quảng cáo

  • poster

  • Logo

  • Bưu kiện

Giới thiệu chuyên môn

·Là gì

Thiết kế truyền thông trực quan chủ yếu nghiên cứu các kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về nghệ thuật, thiết kế, bố cục màu sắc, bố cục ba chiều, thiết kế phần mềm, v.v. và tiến hành thiết kế đồ họa, thiết kế quảng cáo, thiết kế bao bì, thiết kế áp phích, thiết kế hiển thị, thiết kế logo, v.v. . Ví dụ: thiết kế biển quảng cáo và hộp đèn hai bên đường, thiết kế bao bì thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày, thiết kế logo doanh nghiệp và thương hiệu, thiết kế bố trí tủ trưng bày và hiện vật trong các hội chợ triển lãm và trung tâm thương mại. Từ khóa: biển quảng cáo poster logo bao bì

· Học gì

“Hình minh họa cơ bản”, “Mặt phẳng và bố cục ba chiều”, “Thiết kế phông chữ và kiểu chữ”, “Công nghệ hình ảnh toán học”, “Hiệu suất cơ bản”, “Tạo mô hình thiết kế cơ bản”, “Thiết kế bao bì”, “Thiết kế gốm hàng ngày”, ” Thiết kế áp phích quảng cáo “và” Thiết kế trưng bày “Một số trường cao đẳng và đại học được đào tạo theo các hướng chuyên nghiệp sau: men ngọc, thiết kế quảng cáo, thiết kế môi trường, thiết kế in ấn, thiết kế kỹ thuật số hai chiều, thiết kế đồ họa, nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số, thiết kế triển lãm và trưng bày , thiết kế hiệu ứng đặc biệt phim và kỹ thuật số.

· Làm gì

Các công ty quảng cáo: thiết kế quảng cáo; các công ty FMCG: thiết kế bao bì; các công ty triển lãm: thiết kế trưng bày; các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau: thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế logo, thiết kế áp phích.

Chi tiết

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này có tầm nhìn văn hóa thiết kế quốc tế, đặc trưng văn hóa thiết kế Trung Quốc và phù hợp với nhu cầu của thời đại đổi mới. Nó tích hợp phương tiện đồ họa (in) truyền thống và phương tiện kỹ thuật số hiện đại. trong thiết kế, giảng dạy, nghiên cứu và quản lý giao tiếp bằng hình ảnh.

 

Yêu cầu về đào tạo: Chuyên ngành này đòi hỏi sinh viên phải có ý tưởng học tập vì đất nước và quan điểm phục vụ xã hội, hiểu biết các luật và quy định liên quan của chuyên ngành, có hệ thống lý thuyết chuyên môn tương đối và kiến ​​thức chuyên môn về giao tiếp bằng hình ảnh. Học sinh phải được đào tạo đầy đủ về đổi mới thiết kế, kỹ năng ngôn ngữ và viết, kỹ năng giao tiếp xã hội và giao tiếp, và đáp ứng trình độ ngoại ngữ của kỳ thi quốc gia. Tiêu chuẩn đào tạo nghề nghiệp là ứng dụng tài năng sáng tạo.

Theo nhu cầu của thị trường, các trường thiết kế trung học và các tổ chức nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp phải có ba khả năng sau:

1. Về cơ cấu năng lực nghề nghiệp, chúng ta phải chú trọng đến việc trau dồi khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ và khả năng thực thi kỹ thuật. Trong thời kỳ đổi mới, tính sáng tạo là trên hết, chất lượng thẩm mỹ và trình độ kỹ thuật là những bộ phận quan trọng để hoàn thiện khả năng sáng tạo, vì vậy cần phải hình thành một tư tưởng chỉ đạo đúng đắn phản ánh phương hướng đào tạo này từ ba học phần lý thuyết, cơ bản và nghiệp vụ. các khóa học, tức là giảng dạy theo chương trình. Khái niệm cốt lõi phải thông qua việc giảng dạy đổi mới, cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng kỹ thuật của sinh viên đồng thời trau dồi khả năng sáng tạo của sinh viên.

2. Về cấu trúc chất lượng nghề nghiệp, học sinh không chỉ được yêu cầu có năng lực sáng tạo mạnh mẽ mà còn phải có kỹ năng tường thuật sáng tạo, kỹ năng diễn đạt bằng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp xã hội tốt. Bốn khả năng này là một phần không thể thiếu của chất lượng nghề nghiệp, bởi vì thiết kế không chỉ phải được cá nhân hóa mà còn phải chú ý đến giao tiếp với con người, thị trường và xã hội thông qua ngôn ngữ, chữ viết, hành vi và tác phẩm.

3. Về cấu trúc kiến ​​thức toàn diện, ngoài kiến ​​thức chuyên môn đã được xác định ở bậc đại học, sinh viên cần phải có một trình độ văn học nhất định để nâng cao trí tưởng tượng sáng tạo trong thiết kế, và có kiến ​​thức nhất định về toán học và vật lý để thiết kế có cách suy nghĩ hợp lý và có tổ chức. Khả năng thực hiện tư duy logic, trình độ ngoại ngữ nhất định, tầm nhìn rộng và kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng phần mềm, thu thập thông tin và tài liệu.

Các môn học chính: Nghệ thuật, Thiết kế, Truyền thông, Thẩm mỹ, Tâm lý học.

Các khóa học chính: lịch sử nghệ thuật thiết kế Trung Quốc và nước ngoài, giới thiệu nghệ thuật, truyền thông đại chúng, quảng cáo, thẩm mỹ, tâm lý người tiêu dùng, quan hệ công chúng, trang trí và hoa văn, sáng tạo đồ họa, văn bản và định dạng, sản xuất và thiết kế đồ họa (in ấn), trưng bày và nội thất, thiết kế và sản xuất phương tiện kỹ thuật số, hình ảnh công ty, hoạch định hình ảnh thương hiệu, v.v.

Liên kết giảng dạy thực hành chính: Hệ thống giảng dạy thực hành tổng thể của chuyên ngành này liên kết chặt chẽ giữa các khóa học chuyên môn cốt lõi với nội dung giảng dạy thực hành. Đào tạo thực tế được thực hiện theo các chủ đề dự án xã hội và doanh nghiệp, nhằm tích lũy kinh nghiệm việc làm cho sinh viên.

Các thí nghiệm chuyên môn chính: Phát triển khả năng thực hành của học sinh trong các xưởng truyền thống, chẳng hạn như tiến hành các thí nghiệm thiết kế và sản xuất liên quan và các thí nghiệm vật liệu trong xưởng giấy mỹ thuật, xưởng chế biến gỗ, xưởng gia công mô hình và xưởng gia công kim loại.

Số năm học: bốn năm.

Bằng cấp: Cử nhân Mỹ thuật.

Gợi ý lựa chọn môn học:3 + 3 tỉnh: không giới hạn
3 + 1 + 2 tỉnh: lựa chọn đầu tiên không giới hạn, sau đó chọn chính trị / địa lý / hóa học / sinh học
Tỷ lệ việc làm (trong ba năm qua)
  • 70% -75%
  • 2015 Nian
  • 80% -85%
  • 2016 Nian
  • 90% -95%
  • 2017 Nian
Tỷ lệ nam trên nữ
Nam

34,00 %
66,00 %
Nữ

Kiểm tra đầu vào sau đại học

Mỹ thuật, Thiết kế nghệ thuật, Mỹ thuật, Thiết kế

Cung cấp các khóa học

Cơ sở thiết kế, thiết kế thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế bao bì, thiết kế bố cục, v.v.

Người nổi tiếng xã hội

Chen Hui, Zhao Lu, Jin Daiqiang, v.v.

Top các trường

北京理工大学 –  Đại học công nghệ Bắc Kinh
山东大学
厦门大学
吉林大学
中南大学
大连理工大学
北京科技大学
重庆大学
中央财经大学
南京理工大学

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *