Học bổng Trường Đại học Chiết Giang dành cho sinh viên quốc tế-Chương trình sau đại học

Học bổng Trường Đại học Chiết Giang Trường Đại học Chiết Giang là cơ sở đào tạo bậc cao có lịch sử lâu đời và danh tiếng, tọa lạc tại Hàng Châu, một thành phố lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc. Tiền thân của Đại học Chiết Giang, Học viện Qiushi, được thành lập vào năm 1897 và là một trong những trường cao đẳng và đại học kiểu mới sớm nhất do chính người Trung Quốc thành lập. Năm 1928, nó được đặt tên là Đại học Quốc gia Chiết Giang. Trong Chiến tranh Chống Nhật, Đại học Chiết Giang di chuyển về phía Tây, điều hành các trường ở Zunyi, Meitan, Quý Châu và những nơi khác trong bảy năm. Vào mùa thu năm 1946, trường chuyển về Hàng Châu. Khi các khoa của các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc được điều chỉnh vào năm 1952, một số khoa của Đại học Chiết Giang được chuyển sang các trường đại học chị em và Học viện Khoa học Trung Quốc, và phần chính còn lại ở Hàng Châu được chia thành một số trường đại học đơn ngành, mà sau này phát triển thành Đại học Chiết Giang cũ và Đại học Hàng Châu., Đại học Nông nghiệp Chiết Giang và Đại học Y khoa Chiết Giang.

Học bổng Trường Đại học Chiết Giang

Hạn nộp hồ sơ

5 tháng 20 ngày.

 

Trình độ của ứng viên

 1. Đáp ứng đủ điều kiện nhập học tại Đại học Chiết Giang dành cho sinh viên nước ngoài cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn Tuyển sinh cho các ứng viên Tiến sĩ dành cho sinh viên nước ngoài hoặc Hướng dẫn Tuyển sinh cho các Ứng viên Thạc sĩ dành cho Sinh viên nước ngoài.
 2. Thái độ học tập và nghiên cứu khoa học đúng đắn và đạt loại xuất sắc;
 3. Không nhận được học bổng nào khác cùng lúc;
 4. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi của ứng viên:

① Người đăng ký học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi ;

② Người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi.

 

Các loại và thời hạn học bổng

(1) Loại A (học bổng toàn phần), bao gồm:

 1. Miễn học phí và miễn phí chỗ ở trong khuôn viên trường;
 2. Cung cấp chi phí sinh hoạt;

Chi phí sinh hoạt của học bổng được nhà trường chi trả hàng tháng cho sinh viên và các tiêu chuẩn như sau:

 • Sinh viên tiến sĩ: 2.000 RMB / tháng
 • Sinh viên học thạc sĩ: 1.700 RMB / tháng
 1. Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc;

 

(2) Loại B (học bổng bán phần), bao gồm:

 1. Cung cấp chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường;
 2. Cung cấp chi phí sinh hoạt;

Chi phí sinh hoạt của học bổng được nhà trường chi trả hàng tháng cho sinh viên và các tiêu chuẩn như sau:

 • Sinh viên tiến sĩ: 2.000 RMB / tháng
 • Sinh viên học thạc sĩ: 1.700 RMB / tháng
 1. Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc;

 

Thời hạn học bổng

Học bổng Trường Đại học Chiết Giang Thời gian học bổng giống như hệ học của từng chuyên ngành ( 2-3 năm học đối với học viên cao học và 3-4 năm học đối với học viên tiến sĩ , tùy theo thời gian học tập quy định trong thông báo tuyển sinh).

 

 1. Vật liệu ứng dụng được cung cấp
 2. Đơn xin nhập học dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Chiết Giang. Vui lòng đăng nhập để hoàn thành đơn đăng ký, tạo và in “Đơn đăng ký nhập học cho sinh viên quốc tế vào Đại học Chiết Giang” qua hệ thống, ký tên và đăng ảnh (phông nền trắng, kích thước 35mm × 45mm ).
 3. “Đơn đăng ký học bổng của Đại học Chiết Giang dành cho sinh viên nước ngoài”; vui lòng đăng nhập và gửi đơn đăng ký bởi ứng viên nhận học bổng, in đơn đăng ký, ký tên và đăng ảnh .
 4. Danh sách triển vọng kinh doanh để các giáo sư của Đại học Chiết Giang chấp nhận đi du học (nếu có).
 5. Bản chính hoặc bản sao có công chứng văn bằng cao nhất. Nếu là sinh viên đang đi học thì phải nộp giấy chứng nhận nhập học do trường đang theo học cấp, sau khi nhập học phải nộp bản chính hoặc bản sao có công chứng giấy chứng nhận học lực. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 6. Bảng điểm bản chính hoặc bản sao có công chứng. Các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm với bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
 7. Bản sao điểm kiểm tra trình độ ngoại ngữ (tiếng Trung hoặc tiếng Anh). Ứng viên cho các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc phải cung cấp bản sao chứng chỉ HSK . Ứng viên cho các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh cần cung cấp bằng chứng về điểm TOEFL hoặc IELTS (không bắt buộc đối với người nói tiếng Anh bản ngữ).
 8. Bản sao hộ chiếu phổ thông của cá nhân.
 9. Tuyên bố cá nhân. Viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nội dung bao gồm học tập cá nhân, kinh nghiệm làm việc, lý do ứng tuyển và kế hoạch nghiên cứu.
 10. Thư giới thiệu của hai giáo sư hoặc phó giáo sư. Viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, có chữ ký của người giới thiệu và đính kèm số điện thoại liên hệ và email .
 11. Các bài báo học tập hoặc kết quả học tập đã công bố (nếu có).
 12. Chứng từ chuyển tiền ngân hàng cho phí đăng ký (phí đăng ký 400 NDT).

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *