“Học bổng Hiệu Trưởng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Dược Trung Quốc”

 

Đại học Dược Trung QuốcChina Pharmaceutical University ) nằm ở Nam Kinh , tỉnh Giang Tô, là trường đại học trọng điểm đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là ” trường đại học xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới “, quốc ” 211 dự án ” và một ” kỷ luật dự án 985 vượt trội” “nền tảng sáng tạo ” các trường cao đẳng xây dựng và các trường đại học, được chọn vào Quốc “ 111 Kế hoạch ”, Bộ Giáo dục của “ Tuyệt vời Engineer Giáo dục và Chương trình đào tạo ”, các chương trình thực nghiệm sáng tạo Đại học Quốc gia Sinh viên , những đổi mới quốc gia Đại học sinh viên và Chương trình Đào tạo Doanh nhân , các xây dựng Tổ quốc cao cấp Chương trình sau đại học Công Đại học , và nghiên cứu và thực hành dự án quốc gia Kỹ thuật mới , đơn vị dẫn đầu của Tổ chức Dược phẩm Trường Liên minh trung-Mỹ.
Đại học Dược Trung Quốc được thành lập năm 1936, tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Quốc gia (chương trình đại học 4 năm), và là cơ sở dược đại học đầu tiên do nhà nước thành lập ở Trung Quốc. Chuyển đến Hán Khẩu năm 1937, Trùng Khánh năm 1938 và Nam Kinh năm 1946. Năm 1950, nó được đổi tên thành Trường Cao đẳng Dược Đông Hoa. Năm 1952, Khoa Dược của Đại học Qilu và Khoa Dược của Đại học Soochow được hợp nhất thành trường và Trường Dược Đông Hoa được thành lập. Năm 1953, Khoa Dược của Trường Cao đẳng Y tế Trung Nam được sáp nhập vào trường. Năm 1956, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Dược Nam Kinh. Năm 1986, trường hợp nhất với Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Nam Kinh, đang được xây dựng, để tạo thành Trường Đại học Dược Trung Quốc. Năm 2000, trường được Cục Quản lý Dược Nhà nước chuyển giao trực thuộc Bộ Giáo dục. Năm 2001, Trường Dược Giang Tô được sáp nhập vào trường .
Tính đến cuối năm 2019, trường có 2 cơ sở là Xuanwumen và Jiangning với diện tích gần 2.100 mẫu và diện tích xây dựng gần 560.000m2, có 16 khoa, 31 chuyên ngành đại học và 3 cao đẳng các chuyên ngành (dạy nghề cao hơn) .; Có 2 trạm di động sau tiến sĩ, 3 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ đầu tiên và 7 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành cấp độ đầu tiên; tính đến cuối năm 2019, trường có 1.684 giảng viên và 16.781 sinh viên toàn thời gian, bao gồm cả sinh viên đại học và cao đẳng có 11.593 người, 4.682 sinh viên sau đại học, 443 sinh viên quốc tế và 63 sinh viên dự bị. 

Học bổng Hiệu trưởng” dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Dược Trung Quốc được thành lập vào năm 2016 nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới học tập và nghiên cứu khoa học, ươm mầm tài năng dược phẩm cho thế giới và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục dược phẩm quốc tế.

 1. Các hạng mục tuyển sinh, tiêu chuẩn và thời hạn học bổng
Danh mục tuyển sinh Tiêu chí học bổng Năm
Đại học (Dạy bằng tiếng Trung) 19.000 nhân dân tệ / năm 4 năm
Đại học (Dạy bằng tiếng Anh) 20000 nhân dân tệ / năm 4 năm
bậc thầy 25.000 nhân dân tệ / năm 3 năm
Nghiên cứu sinh 30000 nhân dân tệ / năm 3 năm

Lưu ý: 1. Học bổng này là học bổng bán phần và không bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm, sinh hoạt, v.v.

 1. Nếu học bổng không bao gồm toàn bộ học phí, phần chênh lệch sẽ do sinh viên chi trả.
 2. Tiêu chuẩn trợ cấp học bổng cho sinh viên trong thời gian học tiếng Trung là 14.000 tệ / năm.
 3. Điều kiện ứng tuyển

Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Người nộp đơn phải có quốc tịch nước ngoài và có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt;
 2. Yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi :

2.1 Người đăng ký học đại học phải tốt nghiệp trung học phổ thông, dưới 25 tuổi ;

2.2 Để đăng ký học thạc sĩ, bạn phải có bằng cử nhân và dưới 35 tuổi;

2.3 Người đăng ký học tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và dưới 40 tuổi.

 1. Yêu cầu về ngôn ngữ

3.1 Các chuyên ngành dạy bằng tiếng Trung phải đạt HSK cấp 5 trở lên;

3.2 Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh phải có IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên.

 1. Ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc và khả năng nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

Ba, sự lựa chọn chuyên nghiệp

Ứng viên có thể đăng nhập vào trang web của Văn phòng Quốc tế http://international.cpu.edu.cn để kiểm tra danh sách các ngành tuyển sinh và lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình. Đồng thời, chúng tôi khuyến khích các ứng viên đăng ký học thạc sĩ và tiến sĩ liên hệ trước với người giám sát của trường chúng tôi, gửi thư giới thiệu và nộp cùng với các tài liệu ứng tuyển khác.

 1. Vật liệu ứng dụng

Tất cả các ứng viên cần nộp đơn đăng ký và các tài liệu sau (sao y)

 1. Bản sao hộ chiếu và giấy tờ tùy thân có ảnh;
 2. Chứng chỉ và bảng điểm học vấn cao nhất có công chứng. Nếu người nộp đơn là sinh viên đang đi học hoặc đã đi làm , người đó cần phải nộp giấy chứng nhận nhập học do trường cấp hoặc giấy chứng nhận việc làm do người sử dụng lao động cấp; các tài liệu bằng ngôn ngữ không phải tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải kèm theo tiếng Trung hoặc Bản dịch tiếng Anh;
 3. Ứng viên cho các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc cần nộp bảng điểm HSK , và các ứng viên cho các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh cần nộp báo cáo điểm IELTS hoặc TOEFL;
 4. Kế hoạch học tập hoặc nghiên cứu cá nhân (không ít hơn 800 từ, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh);
 5. Thư giới thiệu. Người đăng ký học thạc sĩ và tiến sĩ phải nộp hai thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, thư giới thiệu phải có chữ ký, số điện thoại và mail của giáo sư ;
 6. Các bài báo hoặc kết quả học tập đã công bố (nếu có);
 7. Bản sao “Biên bản khám sức khỏe người nước ngoài”.

Người nộp đơn nên tuân thủ nghiêm ngặt các mục được yêu cầu trong “Hồ sơ khám sức khỏe người nước ngoài” để kiểm tra. “Biên bản khám sức khỏe người nước ngoài” bị thiếu, không có ảnh của người đó hoặc ảnh không đóng dấu giáp lai, không có chữ ký và đóng dấu của bác sĩ và bệnh viện là không hợp lệ. Do kết quả khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng nên người dự tuyển cần xác định thời gian khám sức khỏe cho phù hợp.

Lưu ý: Các tài liệu ứng tuyển không đầy đủ sẽ không được chấp nhận; tài liệu ứng tuyển sẽ không được trả lại bất kể chúng có được nhận hay không.

Năm, ứng dụng trực tuyến

Ứng viên cần đăng ký trực tuyến và gửi các tài liệu liên quan. Địa chỉ ứng tuyển: http://admission.cpu.edu.cn/apply

 1. Hạn nộp hồ sơ

15/6 hàng năm

 1. Nhập học và thông báo
 2. Ủy ban Đánh giá Tuyển sinh có trách nhiệm xem xét tất cả các tài liệu đăng ký và quyết định các ứng cử viên nhập học dựa trên năng lực học tập của ứng viên và các điều kiện khác nhau.
 3. Văn phòng Quốc tế sẽ cấp “Thư chấp nhận nhập học” cho những sinh viên đã quyết định nhập học, sinh viên phải nộp tiền đặt cọc theo yêu cầu, sau khi việc thanh toán được xác nhận, thư nhập học và mẫu JW202 sẽ được cấp .
 4. Nếu sinh viên không nộp tiền đặt cọc trong thời gian quy định, hoặc không đăng ký trước thời hạn, học bổng sẽ bị hủy bỏ.
 5. Xét duyệt học bổng hàng năm
 6. Văn phòng Quốc tế sẽ tiến hành đánh giá toàn diện tính đủ điều kiện nhận học bổng của sinh viên về thành tích học tập, thái độ học tập, điểm chuyên cần, thành tích của trường, phần thưởng và hình phạt, v.v., theo “Phương pháp đánh giá hàng năm dành cho Học bổng Hiệu trưởng” mỗi năm.
 7. Những người vượt qua cuộc xét duyệt sẽ tiếp tục được hưởng học bổng vào năm sau. Những người không đạt yêu cầu xét duyệt sẽ bị đình chỉ hoặc chấm dứt nhận học bổng của năm tiếp theo.
 8. Những người bị đình chỉ học bổng phải tiếp tục việc học bằng chi phí của mình. Học bổng chỉ có thể được tiếp tục sau khi vượt qua kỳ xét duyệt vào năm thứ hai.
 9. Nếu học bổng đã chính thức bị chấm dứt, bạn sẽ không thể đăng ký lại học bổng.
 10. Nhận xét
 11. Nếu sinh viên không hoàn thành việc học đúng hạn vì một lý do nào đó, học bổng của sinh viên sẽ không được gia hạn.
 12. Nếu sinh viên xin nghỉ học vì bệnh tật hoặc các lý do khác, học bổng của sinh viên đó sẽ không được giữ lại.
 13. Văn phòng Quốc tế có trách nhiệm giải thích các thủ tục trao học bổng và các chính sách liên quan.

Chín, thông tin liên hệ

Văn phòng Hợp tác và Giao lưu Quốc tế của Đại học Dược Trung Quốc

639 Đại lộ Longmian , Quận Giang Ninh, Nam Kinh , 211198 , Trung Quốc

Điện thoại : + 86-25-8618-5423

Email: accept@cpu.edu.cn

international.cpu.edu.cn

https://www.facebook.com/admission.cpu

 

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *