Đại Học Y Ninh Hạ(宁夏医科大学)

Giới thiệu Đại học Y Ninh Hạ

Đại học Y Ninh Hạ được thành lập vào năm 1958 và là cơ sở y tế duy nhất đào tạo bậc cao ở Ninh Hạ. Sau 60 năm phát triển, trường có 13 cơ sở giảng dạy, 13 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu, 12 bệnh viện trực thuộc, 20 bệnh viện giảng dạy, hơn 70 bệnh viện thực hành và cơ sở giảng dạy thực hành; trường có 22 chuyên ngành đại học và 3 cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ. ở các ngành cấp 1, 9 điểm xét bằng thạc sĩ đối với các ngành cấp 1 và 6 điểm xét bằng thạc sĩ chuyên nghiệp.
Việc đào tạo sinh viên quốc tế tại Đại học Y Ninh Hạ bắt đầu vào năm 1993. Năm 2010, trường được Bộ Giáo dục phê duyệt là cơ sở đào tạo đại học để tuyển sinh các chuyên ngành y học lâm sàng bậc đại học MBBS (dạy bằng tiếng Anh) tại Trung Quốc. Năm 2013, trường được Bộ Giáo dục phê duyệt là cơ sở đào tạo ủy thác sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Tính đến nay, trường có gần 350 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia trên thế giới đang theo học các khóa học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và Hán ngữ.

Trường Đại học Y Ninh Hạ tọa lạc tại Ngân Xuyên, một thành phố ven hồ xinh đẹp ở phía tây bắc Trung Quốc, cảnh quan văn hóa phong phú và môi trường khuôn viên trường tuyệt đẹp của thành phố bổ sung cho nhau và là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến học tập. Trường có hai cơ sở Yanhu và Shuangyi, trên diện tích 1.700 mẫu Anh, có đầy đủ cơ sở vật chất giảng dạy, nguồn tài liệu giảng dạy phong phú, trang thiết bị y tế tiên tiến và môi trường sống thoải mái, tạo điều kiện học tập và sinh hoạt thuận tiện, thoải mái cho đa số sinh viên. sinh viên quốc tế.

 Đại học Y Ninh Hạ nhiệt liệt chào đón bạn bè từ khắp nơi trên thế giới quan tâm đến sự nghiệp y tế đến du học!

   Đại học Y Ninh Hạ (NXMU), cơ sở y tế học cao hơn duy nhất của Ninh Hạ, được thành lập vào năm 1958. Trong hơn 60 năm phát triển, trường bao gồm 13 cơ sở giảng dạy, 13 cơ sở hỗ trợ giảng dạy & nghiên cứu khoa học, 12 bệnh viện trực thuộc, 20 bệnh viện giảng dạy , và hơn 70 bệnh viện đào tạo & cơ sở giảng dạy thực tế. Và nó có 22 chuyên ngành đào tạo đại học, 3 ngành cấp 1 cấp bằng Tiến sĩ, 9 ngành cấp 1 cấp bằng Thạc sĩ và 6 ngành chuyên môn cấp bằng Thạc sĩ.
Trường bắt đầu đào tạo sinh viên quốc tế vào năm 1993. Năm 2010, trường được Bộ Giáo dục cho phép tuyển sinh sinh viên quốc tế cho chuyên ngành Y học lâm sàng (MBBS) giảng dạy bằng tiếng Anh. Vào năm 2013, Hội đồng Học bổng Trung Quốc đã ủy quyền để đào tạo các sinh viên nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc. Cho đến nay, khoảng 350 sinh viên quốc tế đến từ 25 quốc gia đang theo học các khóa học đại học, sau đại học, khóa học tiến sĩ cũng như ngôn ngữ Trung Quốc tại trường đại học.
NXMU nằm ở Ngân Xuyên — thành phố ven hồ xinh đẹp ở phía tây bắc Trung Quốc của Khu tự trị Hồi giáo Ninh Hạ. Cảnh quan văn hóa phong phú và môi trường khuôn viên trường tuyệt đẹp của thành phố là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến học tập. Hiện nay, trường có hai cơ sở với diện tích hơn 1700 mẫu Anh, mang đến môi trường học tập và sinh hoạt thuận tiện, thoải mái với trang thiết bị giảng dạy hoàn chỉnh, nguồn tài liệu giảng dạy phong phú, trang thiết bị y tế tiên tiến và điều kiện sống thoải mái cho sinh viên quốc tế.

       Chúng tôi chân thành chào đón những ai quan tâm đến y học đến học tại NXMU!

Chuyên ngành

# Tên chương trình Ngày bắt đầu ứng dụng Thời hạn nộp đơn Ngay nhập học Ngôn ngữ hướng dẫn Học phí (RMB)
1 MBBS 2021-03-15 2021-09-01 2021-09-01 tiếng Anh 29800 Ứng dụng
2 Tiệm thuốc 2021-03-15 2021-09-01 2021-09-01 tiếng Anh 20000 Ứng dụng

Thông tin chương trình

Tên trường Đại học / Tên trường học: Đại học Y Ninh Hạ (Ningxia Medical University)
Tên chương trình: MBBS (Y học lâm sàng bậc đại học) Bằng cấp Được trao / giải thưởng bằng cấp: Bằng cử nhân
Kỷ luật / kỷ luật: Lâm sàng Khoa giảng dạy: Trường giáo dục quốc tế
Chuyên môn / Chuyên nghiệp: MBBS (Y học lâm sàng bậc đại học) Ngôn ngữ giảng dạy / ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh
Ngày nhập học / Thời gian bắt đầu: 01-09-2021 Thời gian học tập: 6 năm
Ngày bắt đầu ứng dụng / Ngày bắt đầu ứng dụng dự án: 15-03-2021 Thời hạn nộp đơn / Thời hạn nộp đơn dự án: 01-09-2021
Yêu cầu học tập: Giáo dục trung học phổ thông bình thường Yêu cầu tiếng Trung: NA
Học bổng / Học bổng: Không Học phí mỗi năm / Học phí mỗi năm (RMB): 29800 (RMB)
Loại học bổng / Loại học bổng:

Thông tin chương trình

Tên trường Đại học / Tên trường học: Đại học Y Ninh Hạ (Ningxia Medical University)
Tên chương trình: Dược (Y học lâm sàng bậc đại học) Bằng cấp Được trao / giải thưởng bằng cấp: Bằng cử nhân
Kỷ luật / kỷ luật: Lâm sàng Khoa giảng dạy: Trường giáo dục quốc tế
Chuyên môn / Chuyên nghiệp: Tiệm thuốc Ngôn ngữ giảng dạy / ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh
Ngày nhập học / Thời gian bắt đầu: 01-09-2021 Thời gian học tập: 4 năm
Ngày bắt đầu ứng dụng / Ngày bắt đầu ứng dụng dự án: 15-03-2021 Thời hạn nộp đơn / Thời hạn nộp đơn dự án: 01-09-2021
Yêu cầu học tập: Giáo dục trung học phổ thông bình thường Yêu cầu tiếng Trung: NA
Học bổng / Học bổng: Không Học phí mỗi năm / Học phí mỗi năm (RMB): 20000 (RMB)
Loại học bổng / Loại học bổng:

Học phí & học bổng

Các khoản phí

Phí
đăng ký
Phí đăng ký
Học phí
giảng dạy tiếng Trung Phí giảng dạy tiếng Trung
Phí dạy  tiếng Anh Phí nhà  trọ Bảo hiểm
Phí bảo hiểm
Các khóa học
đại học
Chương trình đại học
400 RMB 12800 RMB / năm 29800 RMB / năm   5000 RMB / năm   200 RMB / năm
Khóa học
sau đại học
Chương trình sau đại học
400 RMB 34000 RMB / năm 34000 RMB / năm 5000 RMB / năm 800 RMB / năm
Các khóa học
tiến sĩ Chương trình tiến sĩ
400 RMB 45000 RMB / năm 45000 RMB / năm 5000 RMB / năm 800 RMB / năm
Trung Quốc
Ngôn ngữ
Chương trình Đào tạo
400 RMB 10000 RMB / năm; 5000 RMB / học kỳ;
3000 RMB / tháng; 800 RMB / Tuần.
5000 RMB / năm 800 RMB / năm

Lưu ý: Phí đăng ký là khoản thanh toán một lần cho sinh viên năm nhất sau khi nhập học và sinh viên chưa tốt nghiệp phải đóng tất cả phí bảo hiểm năm học cùng một lúc.
Lưu ý: Phí nộp hồ sơ phải nộp một lần sau khi sinh viên năm nhất nhập học, sinh viên chưa tốt nghiệp tự túc đóng phí bảo hiểm sáu năm một lần
★ Nội dung trên mang tính chất tham khảo, phí cụ thể tùy theo thời giá tại thời điểm nhập học.
★ Nội dung trên mang tính chất tham khảo, tiêu chuẩn thu phí cụ thể tùy thuộc vào giá tuyển sinh.

Học bổng

1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Học bổng toàn phần do chính phủ Trung Quốc cấp, tức là miễn học phí, chi phí ăn ở và bảo hiểm y tế toàn diện cho hệ học thông thường, sinh hoạt phí trong thời gian học (sinh viên đại học 2500 đài tệ / tháng, sinh viên cao học 3000 đài tệ / tháng , nghiên cứu sinh 3500 nhân dân tệ / tháng). Chủ yếu được sử dụng để trường tuyển sinh những sinh viên quốc tế xuất sắc sang Trung Quốc học tập. Bao gồm: Dự án Học bổng Con đường Tơ lụa, Dự án Học bổng Hỗ trợ Chính quyền địa phương, Dự án Học bổng Hữu nghị Trung Quốc-Châu Phi, v.v.

 

Học bổng Chính phủ Trung Quốc là học bổng toàn phần do chính phủ Trung Quốc cung cấp. Sinh viên được miễn học phí thông thường, phí ăn ở trong khuôn viên trường và phí bảo hiểm y tế toàn diện, đồng thời được hỗ trợ sinh hoạt phí trong quá trình học (Sinh viên đại học: 2500 RMB / tháng; Sinh viên sau đại học: 3000 RMB / tháng; Nghiên cứu sinh: 3500 RMB / Tháng).

 

Ứng viên tham gia Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Nộp đơn theo thủ tục do Ủy ban Quản lý Hội đồng Học bổng Trung Quốc yêu cầu. Mã tổ chức của Đại học Y Ninh Hạ: 10752.

 

Ứng viên tham gia chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc: Theo thủ tục yêu cầu của Hội đồng Học bổng Trung Quốc để nộp đơn. Để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://www.csc.edu.cn/Laihua/ để biết thông tin liên quan. Mã tổ chức của Đại học Y Ninh Hạ: 10752.

2. Học bổng chính phủ Ninh Hạ

Chính quyền khu tự trị Ninh Hạ cấp học bổng toàn phần, tức là miễn học phí, chi phí ăn ở và bảo hiểm y tế toàn diện của hệ thống trường học bình thường, sinh hoạt phí trong thời gian học tập (2500 đài tệ / tháng cho sinh viên cao học và 3000 đài tệ / tháng đối với nghiên cứu sinh). Đồng thời, học bổng một lần trị giá 20.000 nhân dân tệ được cung cấp cho sinh viên năm nhất đại học xuất sắc đăng ký du học tự túc.

 

Học bổng Chính phủ Ninh Hạ là học bổng toàn phần do chính phủ Ninh Hạ cung cấp. Sinh viên được miễn học phí thông thường, phí ăn ở trong khuôn viên trường và phí bảo hiểm y tế toàn diện, đồng thời được hỗ trợ sinh hoạt phí trong quá trình học (Sinh viên sau đại học: 2500 RMB / tháng; Nghiên cứu sinh: 3000 RMB / tháng). Trong khi đó, học bổng 20.000 RMB sẽ được cung cấp cho những sinh viên chưa tốt nghiệp xuất sắc đang đăng ký học bằng chi phí của mình.

3. Học bổng Đại học Y Ninh Hạ (Học bổng NXMU)                                                                                                     

Được cung cấp bởi Đại học Y Ninh Hạ để khuyến khích sinh viên quốc tế tự túc học tập nghiêm túc, đồng thời thiết lập các học bổng toàn diện hạng nhất, nhì và ba, giải khuyến khích và giải thưởng cá nhân.

 

Học bổng NXMU được cung cấp bởi Đại học Y Ninh Hạ. Nó nhằm mục đích khuyến khích sinh viên chăm chỉ học tập, và thiết lập các học bổng toàn diện hạng nhất, nhì và ba, các giải thưởng khuyến khích cũng như các giải thưởng cá nhân.

Yêu cầu đầu vào

1. Tuổi & Tình trạng

 (1) Ứng viên có bằng cử nhân không quá 25 tuổi; Người đăng ký học thạc sĩ không quá 35 tuổi; Ứng viên xin cấp bằng bác sĩ không quá 40 tuổi; Học sinh tiên tiến bình thường không quá 45 tuổi; Học sinh cao cấp không quá 50 tuổi.
(2) Không phải là công dân Trung Quốc mang hộ chiếu phổ thông nước ngoài có giá trị trên sáu tháng (học sinh dưới 18 tuổi phải cung cấp giấy ủy quyền của họ để được giám hộ trẻ vị thành niên);
(3) Yêu thích sự nghiệp y tế, hạnh kiểm tốt, thể chất và tinh thần khỏe mạnh, không có tiền án, tiền sự, có ý thức chấp hành hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và nội quy trường đại học;
(4) Người nộp đơn nhập cư từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macao và Đài Loan ra nước ngoài, phải có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ hoặc các tài liệu hỗ trợ quốc tế trong hơn 4 năm (bao gồm) và có hồ sơ cư trú thực tế ở nước ngoài hơn 2 các năm trong 4 năm gần nhất (trước ngày 30 tháng 4 của năm tuyển sinh).

2 、 Bằng cấp & Bảng điểm

(1) Ứng viên cho chương trình Cử nhân phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, hoặc lớp K12 (10 + 2) hoặc học lực tương đương; Các môn Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học phải đạt kỳ thi tốt nghiệp cấp quốc gia của học sinh đạt điểm trung bình trên B (hoặc trên 70% hệ 100);
(2) Ứng viên cho bằng Thạc sĩ phải có bằng Cử nhân; Các ứng viên xin cấp bằng Tiến sĩ phải có bằng Thạc sĩ; Sinh viên tiên tiến thông thường sẽ có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Đại học Trung Quốc; Sinh viên cao cấp sẽ có bằng cấp tương đương với Bằng Thạc sĩ của Đại học Trung Quốc. Thành tích học tập và khả năng nghiên cứu khoa học của các ứng viên đăng ký chương trình Thạc sĩ DBACegree và các nghiên cứu nâng cao nói chung (Cao cấp) phải tuân theo các yêu cầu chính sách mới nhất do Bộ Giáo dục Trung Quốc và Hội đồng Học bổng Trung Quốc ban hành.

3 、 Khả năng ngôn ngữ

 (1) Sinh viên đăng ký học chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, phải có điểm tiếng Anh của bậc trung học phổ thông trên 70 và năng lực tiếng Anh được hỗ trợ bằng điểm IELTS, TOEFL hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh khác (Điểm IELTS không dưới 6.0, điểm TOEFL trên Internet không dưới 68); Sinh viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ chính thức về giảng dạy tiếng Anh trong suốt giai đoạn đào tạo trước đó, sau đó không cần cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.
(2) Sinh viên đăng ký chuyên ngành giảng dạy tiếng Trung phải có năng lực tiếng Trung tốt và điểm HSK phải đạt cấp 4 trở lên hoặc đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Trung do Bộ Giáo dục Trung Quốc và Hội đồng Học bổng Trung Quốc quy định.

Làm thế nào để nộp

 1. Ứng viên có thể đăng nhập vào trang web của Hệ thống Dịch vụ Sinh viên Quốc tế Đại học Y Ninh Hạ () và kết thúc đăng ký, nộp hồ sơ theo hướng dẫn;Hoặc tải xuống và điền trực tiếp vào “Đơn đăng ký cho sinh viên nước ngoài vào NXMU” từ trang web của Trường Giáo dục Quốc tế NXMU (http://sie.nxmu.edu.cn).2. Nộp các tài liệu sau qua Hệ thống Dịch vụ Sinh viên Quốc tế NXMU hoặc e-mail đến Trường Giáo dục Quốc tế, NXMU: nxmuapplication@163.com
  (1) Đơn đăng ký cho sinh viên nước ngoài vào NXMU;
  (2) Bản sao có công chứng chứng chỉ học lực cao nhất và bảng điểm và bản dịch tiếng Anh;
  (3) Bản sao hộ chiếu (hộ chiếu phổ thông còn hạn trên sáu tháng);
  (4) Ba ảnh (cỡ ảnh hộ chiếu, một ảnh theo mẫu đơn);
  (5) Phiếu khám sức khỏe dành cho người nước ngoài;
  (6) Không có tiền án, tiền sự;
  (7) Chứng thư bảo lãnh kinh tế;
  (8) Giấy ủy quyền của người giám hộ (có công chứng) phải được sao y và ký tên (do người nộp đơn dưới 18 tuổi cung cấp vào ngày 1 tháng 9 của năm nộp hồ sơ).Người giám hộ phải là người Trung Quốc hoặc người nước ngoài cư trú tại Trung Quốc và có nguồn thu nhập ổn định;
  (9) Kế hoạch học tập (Nghiên cứu) tại Trung Quốc (CHỈ dành cho sinh viên sau đại học);
  (10) Thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ hai giáo sư hoặc phó giáo sư (CHỈ dành cho sinh viên sau đại học);
  (11) Danh sách các bài báo, bản tóm tắt hoặc các tài liệu khác đã xuất bản có thể chứng minh khả năng nghiên cứu của ứng viên (CHỈ dành cho sinh viên sau đại học).
  ★ Nếu cần, trường đại học của chúng tôi sẽ yêu cầu ứng viên nộp các tài liệu bổ sung.
  ★ Các tài liệu trên sẽ không được trả lại bất kể nhập học hay không.3. Thời hạn nộp hồ sơ
  (1) Sinh viên học ngoại ngữ ngắn hạn: trước ngày 15 tháng 1 hàng năm
  (2) Học sinh học bổng: trước ngày 30 tháng 3 hàng năm
  (3) Học sinh tự túc: trước ngày 30 tháng 7 hàng năm

Phê duyệt & Nhập học

Sau khi nhận được các tài liệu đăng ký nêu trên, Trường Đào tạo Quốc tế NXMU sẽ thực hiện công tác kiểm toán (thực hiện kiểm tra phỏng vấn trực tuyến nếu cần thiết). Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra, đơn xin thị thực của sinh viên nước ngoài (JW201 / JW202) và thông báo nhập học của NXMU sẽ được gửi đến những ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn nhập học.

Sau khi nhận được thông báo nhập học và đơn xin thị thực dành cho sinh viên nước ngoài (JW201 / JW202), sinh viên phải mang theo các tài liệu trên, bản chính và bản sao của biên bản khám sức khỏe của người nước ngoài, cũng như hộ chiếu phổ thông hợp lệ của họ đến Đại sứ quán Trung Quốc. (tổng lãnh sự quán) để xin visa du học Trung Quốc.

Nhà ở

Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Y Ninh Hạ là Tòa nhà SỐ 9 nằm trong khu ký túc xá của trường, chủ yếu được sử dụng để cung cấp chỗ ở cho sinh viên nước ngoài. Từ đây bạn có thể đi bộ đến căng tin trường học, các cửa hàng, trung tâm chuyển phát nhanh, sân chơi trong vòng 2-3 phút. Tòa nhà 5 tầng, có thang máy. Mỗi tầng đều được trang bị bếp công cộng và phòng điều khiển trung tâm, khu vực công cộng được trang bị hệ thống giám sát an ninh Mỗi phòng được trang bị phòng tắm, máy lạnh trung tâm, máy giặt, 2 giường đơn, tủ quần áo, bàn làm việc và các thiết bị khác. toàn bộ tòa nhà được phủ sóng WIFI đầy đủ. Căn hộ có điều kiện ăn ở tốt, bạn có thể sống ở đây một cách thoải mái, tiện lợi và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *