Đại học Thanh HoaTsinghua University(清华大学)

Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, Đại học Thanh Hoa là một trường đại học tổng hợp duy nhất làm cầu nối giữa Trung Quốc và thế giới, kết nối xã hội cổ đại và hiện đại, đồng thời bao gồm nghệ thuật và khoa học. Là một trong những trường đại học danh tiếng và có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, Tsinghua cam kết đào tạo những sinh viên có năng lực toàn cầu, những người sẽ phát triển mạnh trong thế giới ngày nay và trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Thông qua việc theo đuổi giáo dục và nghiên cứu ở mức độ xuất sắc cao nhất, Tsinghua đang phát triển các giải pháp sáng tạo sẽ giúp giải quyết các vấn đề cấp bách ở Trung Quốc và thế giới.

Khuôn viên Thanh Hoa, nổi tiếng với vẻ đẹp và ý nghĩa lịch sử, nằm trên địa điểm của các khu vườn hoàng gia cũ của triều đại nhà Thanh, và được bao quanh bởi một số di tích lịch sử ở phía tây bắc Bắc Kinh.

Đại học Thanh Hoa cung cấp cho sinh viên của mình một môi trường học tập, giảng dạy và nghiên cứu cao cấp. Các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy của nó bao gồm một thư viện chính, sáu thư viện bộ môn, hơn 300 phòng học công cộng và hơn 300 phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu.

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Nó đã đào tạo ra nhiều học giả xuất sắc, các doanh nhân thành đạt và các chính khách nổi tiếng được nhiều người trong và ngoài nước yêu mến.

Trong bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất, Đại học Thanh Hoa đứng thứ nhất trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất về Kỹ thuật và Khoa học Máy tính của US News (2018). Nó đứng thứ 17 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS (2019) và thứ 30 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới (2018).

Đời sống sinh viên tại Đại học Thanh Hoa kéo dài hơn nhiều so với các khóa học học thuật. Điền kinh, biểu diễn nghệ thuật, một loạt các câu lạc bộ và hiệp hội, và các hoạt động xã hội đa dạng không chỉ bổ sung cho việc học của sinh viên tại Đại học Thanh Hoa, mà còn mang đến những cơ hội tuyệt vời cho tình bạn và học tập.

Học phí và học bổng

Phí đăng ký: 600 RMB cho chương trình đại học, 800 RMB cho chương trình Thạc sĩ và tiến sĩ, 400 RMB cho chương trình thăm quan và tiếng Trung.

Học phí: đa dạng với các chương trình và chuyên ngành. Chương trình đại học: 26.000-40.000 NDT mỗi năm; Các chương trình Thạc sĩ học thuật: RMB 28,000-45,000 mỗi năm; Các chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp: RMB 78,000-680,000 (toàn chương trình );

Các chương trình tiến sĩ: 32.000-50.000 RMB mỗi năm ; Các chương trình thăm quan: 25.000-45.000 RMB mỗi năm; Chương trình tiếng Trung: 12.600 RMB mỗi học kỳ.

Phí bảo hiểm y tế: 600 RMB mỗi năm. Thương tật do Tai nạn và Nhập viện được chi trả.

Phí ăn ở: Ký túc xá trong khuôn viên trường: 80 RMB mỗi ngày cho phòng đơn và phòng AB, 40 RMB mỗi ngày cho phòng đôi. Vì số lượng phòng ở ký túc xá trong khuôn viên trường có hạn, các tân sinh viên nhận được Giấy báo nhập học của Đại học Thanh Hoa cần đặt phòng vào ngày giờ quy định. Nếu bạn không thể đặt phòng thành công trong ký túc xá trong khuôn viên trường, bạn cần phải sắp xếp chỗ ở bên ngoài khuôn viên trường trước.

Đại học Thanh Hoa chủ yếu cung cấp hai loại học bổng cho sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp toàn thời gian: Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS) và Học bổng Học phí.

CGS đầy đủ bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, chỗ ở trong khuôn viên trường và bảo hiểm y tế toàn diện. Về cơ bản, đối với sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp toàn thời gian, có hai loại kênh để đăng ký CGS: thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước sở tại của bạn hoặc thông qua các trường đại học Trung Quốc. (* Người đăng ký chỉ có thể chọn một kênh ứng dụng. Không được phép đăng ký nhiều lần qua nhiều kênh. )

Học bổng bao gồm Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (dành cho sinh viên chương trình thạc sĩ toàn thời gian) và Học bổng Đại học Thanh Hoa (dành cho sinh viên chương trình tiến sĩ toàn thời gian). Học bổng hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần học phí với thời hạn một năm học và có thể được áp dụng theo từng năm (cạnh tranh).

Các ứng viên tiềm năng có thể tham khảo trường hoặc khoa mục tiêu để biết thêm thông tin về các vấn đề học bổng.

Chỗ ở trong khuôn viên trường

Khu căn hộ dành cho sinh viên quốc tế Zijing của Đại học Thanh Hoa cung cấp ba loại phòng ký túc xá cho sinh viên quốc tế: phòng đơn (phòng ngủ và phòng tắm riêng), RMB 80 / ngày; Phòng AB (phòng ngủ riêng, phòng tắm chung), RMB 80 / ngày / người; phòng đôi (hai giường trong một phòng, phòng tắm chung mỗi tầng), RMB 40 / ngày / người. Mỗi phòng đều có chăn ga gối đệm, máy lạnh trung tâm, truy cập Internet và bàn ghế.

Các căn hộ có sức chứa khoảng 2000 sinh viên quốc tế. Để biết thêm chi tiết về các căn hộ, vui lòng truy cập Zijing International Student Apartments.

Quầy Lễ tân Chung của Khu căn hộ Sinh viên Quốc tế Zijing nằm trong Tòa nhà Chung cư Zijing số 19. Nó phục vụ từ 7:00 sáng đến 23:00 tối. Số điện thoại dịch vụ: + 86-10-5153 5501; Email: gaopei@tsinghua.edu.cn.

Do số lượng phòng ở trong khuôn viên trường có hạn và không thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh sống của tất cả sinh viên nên các sinh viên mới nhận được Giấy báo nhập học của Đại học Thanh Hoa cần đặt phòng trước, theo ngày, giờ. và thủ tục được quy định trong Hướng dẫn của Hệ thống Đăng ký Ký túc xá Sinh viên Quốc tế của Đại học Thanh Hoa được gửi cùng với gói nhập học.

Chỗ ở ngoài khuôn viên trường

Nếu bạn không đặt phòng thành công trong các căn hộ trong khuôn viên trường, bạn cần phải sắp xếp chỗ ở bên ngoài khuôn viên trường trước. Chúng tôi rất tiếc vì hiện tại Trường không thể chính thức giới thiệu thông tin nhà ở ngoài khuôn viên trường và các cơ quan nhà ở cho bạn ở bên ngoài trường.

Theo kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế của chúng tôi, nhiều người trong số họ thích sống trong các căn hộ gần khuôn viên trường, chẳng hạn như Huaqing Jiayuan và Dongsheng Yuan, v.v. Một số sinh viên chọn sống xa khuôn viên trường, vì giá thuê có thể thấp hơn nhiều.

Bạn có thể cần nhờ đến sự trợ giúp từ Người bạn Trung Quốc hoặc bạn bè ở Bắc Kinh. Hãy cẩn thận khi ký hợp đồng hoặc hợp đồng thuê, vì có thể có những điều khoản ẩn.

Khi bạn sống ngoài khuôn viên trường, đừng bao giờ quên lấy Mẫu Đăng ký Tạm trú do đồn cảnh sát địa phương nơi bạn ở. Trong vòng 24 giờ sau khi bạn chuyển đến, vui lòng mang theo hộ chiếu và đến đồn cảnh sát địa phương cùng với chủ nhà (hoặc cơ quan được ủy quyền khác).

Mẫu Đăng ký Tạm trú là một giấy chứng nhận quan trọng khác cho thời gian lưu trú hợp pháp của bạn ở Trung Quốc, ngoài hộ chiếu và thị thực của bạn. Vui lòng giữ nó cùng với hộ chiếu của bạn. Nó được yêu cầu cho việc xin thị thực mới, gia hạn thị thực, nhập cảnh bổ sung hoặc giấy phép cư trú.

Do đó, một lời nhắc đặc biệt là trước khi bạn ký hợp đồng hoặc thanh toán tiền thuê, hãy xác nhận rằng chủ sở hữu căn hộ / căn nhà có thể tiến hành đăng ký chỗ ở cho bạn. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối khi lưu trú bất hợp pháp.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *