Đại học Thẩm Dương(沈阳大学)

Lịch sử của Đại học Thẩm Dương bắt nguồn từ Trường Công nghiệp Fengtian và Trường Công lập Xinmin được thành lập vào năm 1906, hơn 100 năm trước. Trong suốt lịch sử lâu dài, trường đại học đã tuân thủ phương châm “nghiên cứu học thuật, cam kết xã hội, hoàn toàn chân thành và siêng năng” và triết lý “giáo dục khoa học, dân chủ và cởi mở”. Nó đã được trao giải A trong đánh giá giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục Trung Quốc vào năm 2007. Với sự phát triển không ngừng về sức mạnh giáo dục, trường đại học đã trở thành một tổ chức toàn diện về giáo dục sau đại học và tiến sĩ, với giáo dục đại học là phần chính của nó.

Có 18 trường học, 10 trung tâm cấp bằng thạc sĩ của các ngành học đầu tiên và 9 loại hình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp ở Đại học Thẩm Dương. Với 67 chuyên ngành đào tạo đại học bao gồm 11 ngành triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, quản lý và nghệ thuật, trường có hơn 23 nghìn sinh viên và 785 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp.

Học phí & học bổng

Học phí chuyên môn và tiêu chuẩn tuyển dụng sinh viên nước ngoài của Đại học Thẩm Dương

Chi tiết chi phí dự án (tất cả các dự án được tính bằng RMB):

◎ Học phí cho nghiên cứu sinh: 30.000 nhân dân tệ / năm học

   ◎ Học phí tiếng Trung cho sinh viên sau đại học: 20.000 nhân dân tệ / năm học

   ◎ Học phí dành cho sinh viên sau đại học dạy bằng tiếng Anh: 23.000 nhân dân tệ / năm học

◎ Học phí tiếng Trung cho sinh viên chưa tốt nghiệp:

                        Nghệ thuật tự do 15.000 nhân dân tệ / năm học

                Khoa học 16.000 nhân dân tệ / năm học

                Nghệ thuật 22.000 nhân dân tệ / năm học

◎ Học phí cho sinh viên chưa tốt nghiệp bằng tiếng Anh:

                        Nghệ thuật tự do 18.000 nhân dân tệ / năm học

                        Khoa học và Công nghệ 18000 nhân dân tệ / lớp

◎ Học phí cho sinh viên không chuyên ngữ: 12.000 nhân dân tệ / năm học

◎ Phí ăn ở: (Phòng 4 người A) 750 tệ / tháng / người

                   (Phòng 4 người B) 1000 tệ / tháng / người

                   (Phòng đôi A) 1000 tệ / tháng / người

                   (Phòng đôi B) 1200 tệ / tháng / người

Quy trình nhập học
Thủ tục

1. đăng ký trực tuyến, đăng ký và đăng nhập vào Hệ thống Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế của Đại học Thẩm Dương (http://apply.syu.cucas.cn/), điền thông tin cá nhân trực tuyến theo yêu cầu, tải lên các tài liệu liên quan.
Nộp đơn trực tuyến, đăng ký và đăng nhập vào hệ thống tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Thẩm Dương (http://apply.syu.cucas.cn/), điền thông tin cá nhân trực tuyến và tải lên các tài liệu liên quan theo yêu cầu của

  1. tài liệu cơ sở (tùy từng trường hợp Các
  2. tài liệu khác cần thiết cho dự án): Tài liệu cơ bản (Tài liệu bổ sung được yêu cầu cho các mục riêng nếu thích hợp):
  3.  Đơn đăng ký của Đại học Thẩm Dương
  4.  Tất cả các trang của hộ chiếu (bao gồm cả trang trống)
  5.  Bằng tốt nghiệp (Bản scan và bản dịch tiếng Trung ) Bằng Tốt nghiệp (cần dịch sang tiếng Trung)
  6.  Bảng điểm (cần dịch sang tiếng Trung)
  7.  Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự
  8.  Báo cáo kiểm tra y tế

2. Nhà trường xem xét các tài liệu mà ứng viên đã nộp Các ứng viên có thể kiểm tra kết quả kiểm tra trên Hệ thống Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế của Đại học Thẩm Dương. Chúng tôi sẽ xem xét các tài liệu mà ứng viên đã nộp. Ứng viên có thể kiểm tra kết quả trên hệ thống tuyển sinh

3. Ứng viên có thể kiểm tra kết quả trên hệ thống tuyển sinh. Tải lên bản scan của voucher lên hệ thống tuyển sinh) Thanh toán một phần học phí 1500RMB (Ứng viên phải chuyển học phí vào tài khoản ngân hàng được chỉ định của chúng tôi và tải lên bản scan chứng từ chuyển tiền lên hệ thống tuyển sinh)

4. Nhà trường xác nhận đã nhận được khoản thanh toán của ứng viên Sau một phần học phí, tất cả các tài liệu đăng ký sẽ được báo cáo cho bộ phận cấp trên có liên quan để phê duyệt. Sau khi nhà trường xác nhận rằng chúng tôi đã nhận được một phần học phí, tất cả các tài liệu đăng ký sẽ được nộp cho các bộ phận liên quan và biểu mẫu JW202 sẽ được xử lý.

5. Ứng viên có thể kiểm tra lại quy trình của mẫu JW202 trên Hệ thống Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế của Đại học Thẩm Dương. Sau khi JW202 được chấp thuận, nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học điện tử cho thí sinh, sau khi thí sinh được xác nhận, học phí còn lại của năm đầu tiên phải được thanh toán. Ứng viên có thể kiểm tra quy trình đăng ký mẫu JW202 trên hệ thống tuyển sinh của Đại học Thẩm Dương. Sau khi đơn JW202 được phê duyệt, chúng tôi sẽ gửi thư nhập học điện tử cho ứng viên và ứng viên sẽ thanh toán số dư học phí cho năm đầu tiên sau Xác nhận

6. Sau khi chúng tôi nhận được các khoản phí trên, nhà trường sẽ gửi mẫu JW202 gốc, thông báo nhập học và biên lai nộp tiền của học sinh đã nộp học phí cho người đăng ký qua đường bưu điện. Sau khi nhận được khoản phí trên, chúng tôi sẽ gửi mẫu JW202, thông báo nhập học và biên lai thanh toán gốc cho người nộp đơn qua đường bưu điện

7. Sinh viên nhận biểu mẫu JW202, thông báo nhập học và biên lai thanh toán tại nước của họ, sau đó đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc Để nộp đơn xin Thị thực Du học Trung Quốc Người nộp đơn cầm mẫu JW202, thư nhập học và biên nhận đến nước mình để khám sức khỏe, sau đó đến đại sứ quán Trung Quốc để xin thị thực du học Trung Quốc

8.
Trường phải thông báo trước 15 ngày khi đăng ký, khi đăng ký phải mang giấy báo nhập học, hộ chiếu gốc, và 7 ảnh (2 inch không đội đầu) đến trung tâm trao đổi để đăng ký.
Ứng viên nên thông báo cho IEEC trước 15 ngày Báo cáo cho IEEC của SYU khi đến nơi với thư nhập học, hộ chiếu và 7 ảnh chứng chỉ (2 inch không đội mũ)

9. Kiểm tra sức khỏe đầu vào hoặc chứng nhận
kiểm tra sức khỏe Kiểm tra sức khỏe: khoảng RMB700
Chứng nhận: khoảng 80
RMB Lệ phí khám sức khỏe đầu vào Trung Quốc khoảng 700 RMB Phí
xác minh khám sức khỏe khoảng 80 RMB

10.
Chi phí xin giấy phép cư trú là 400 RMB (dưới một năm) và 800 RMB (một năm)
đối với sinh viên X1 hộ chiếu. Mang giấy báo khám sức khỏe đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Cục Công an Thẩm Dương để xin giấy phép cư trú.
Xin Giấy phép Cư trú
400 RMB (dưới một năm) 800 RMB (một năm)
Sinh viên có thị thực X1 nên mang báo cáo khám sức khỏe đến Bộ phận Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Sở Công an Thẩm Dương để được cấp phép cư trú.

Nhà ở

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *