Đại học Sư phạm Chu Khẩu(周口师范学院)

 

Đại học Sư phạm Chu Khẩu (ZKNU) là một trường đại học công lập ở tỉnh Hà Nam, nằm ở Chu Khẩu ,một thành phố với nền tảng lịch sử và văn hóa. Zhoukou được biết đến như là “Tiên phong của Cửu Châu (thời trước nhà Hạ), Thánh tích ở Trung Quốc cổ đại”, bởi vì nó là nơi sản sinh ra Văn hóa Phù Tây. Nhà triết học cổ đại Laozi, và một số danh nhân lịch sử hoặc văn hóa, chẳng hạn như Tạ An, Zhou Xingsi, Cheng Hao và Yuan Shikai đều sinh ra ở đây. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà Khổng Tử đã tiến hành chuyến tham quan học tập của mình. ZKNU có giao thông thuận tiện và có thể dễ dàng đi đến đường sắt cao tốc Zhenghe (Trịnh Châu đến Hợp Phì), đường cao tốc Daguang (Đại Khánh đến Quảng Châu), đường cao tốc Ningluo (Nam Kinh đến Lạc Dương) và đường sắt Luofu (Luohe đến Fuyang). Với đặc điểm giáo dục tỉ mỉ, tinh thần học tập tốt, giao thông thuận tiện và khuôn viên đẹp,

ZKNU được thành lập vào năm 1973. Nó có diện tích khoảng 110 ha và diện tích xây dựng hơn 710.000 mét vuông, dụng cụ và thiết bị giảng dạy trị giá 340 triệu Nhân dân tệ, 1,8 triệu đầu sách thư viện và mạng không dây xung quanh khuôn viên trường. . Hiện tại, trường có hơn 24.000 sinh viên và 1485 giảng viên toàn thời gian, bao gồm 420 giáo sư và phó giáo sư, 1100 người có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ và hơn 100 người giám sát bán thời gian của sinh viên sau đại học. Ngoài ra, nó cũng có 60 chuyên gia riêng biệt giữ các danh hiệu Tài năng sáng tạo tỉnh Hà Nam, giáo viên chính của tỉnh và học giả kỹ thuật cao cấp.

Trường rất chú trọng đến việc quốc tế hóa và hợp tác, giao lưu với các nước. Nó đã liên tiếp tuyển dụng và đào tạo sinh viên sau đại học với 11 trường đại học hoặc viện nghiên cứu bao gồm Đại học Trịnh Châu, Trường Cao học của Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, Viện Giáo dục Thể chất Vũ Hán. Nó đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với 29 trường đại học nước ngoài tại Hoa Kỳ, Anh, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, v.v., và thường xuyên thực hiện các chương trình như Trung -chương trình giáo dục hợp tác nước ngoài và Chương trình Học bổng Trao đổi.

Hiện nay, trường đang trong giai đoạn quan trọng để xây dựng một trường đại học định hướng ứng dụng và trình độ cao, các nhân tài trình độ cao trong và ngoài nước được chào đón về làm việc tại trường.

Học phí:

Sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học có thể chọn chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc hoặc Kinh tế và Quản lý, với mức học phí là 9000CNY mỗi năm.

Lệ phí khác:

vật phẩm Phí (CNY) Nhận xét
Phí khám sức khỏe 400 Có thể thay đổi từ

thỉnh thoảng.

Phí cấp giấy phép cư trú 400(Trong vòng một năm) 800(hơn một năm)
Phí sách 300 Có thể thay đổi từ

thỉnh thoảng.

Phí bảo hiểm y tế 700 Yêu cầu để đăng ký

Học bổng:

Mỗi sinh viên quốc tế sẽ nhận được 15000CNY mỗi năm từ Học bổng Chính phủ tỉnh Hà Nam trong 4 năm (sau khi trừ học phí và phí ăn ở, nhà trường sẽ cung cấp 500CNY làm chi phí sinh hoạt mỗi tháng và trong 10 tháng một năm).

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký Học bổng Đại học Sư phạm Chu Khẩu từ năm học thứ hai với 5000CNY / sinh viên / năm cho người đoạt giải nhất, 3000 CNY / sinh viên / năm cho người đoạt giải nhì, 2000CNY / sinh viên / năm cho người đoạt giải ba dựa trên kết quả học tập của học sinh trong năm qua.

Sinh viên được trao học bổng phải tuân thủ các nội quy và quy định của nhà trường trong suốt thời gian học và hoàn thành các nhiệm vụ học tập được nhà trường giao đúng thời hạn. Đối với những học sinh vi phạm pháp luật, kỷ luật, nghỉ học kéo dài, nhà trường sẽ đưa ra hình thức cảnh cáo. Nếu không hiệu quả, nhà trường có thể xem xét hủy học bổng hoặc đuổi học sinh.

Đơn xin ứng tuyển

  1. “Đơn đăng ký học bổng của chính quyền tỉnh Hà Nam dành cho sinh viên nước ngoài” là tài liệu dành cho sinh viên nước ngoài nộp đơn xin học bổng của chính quyền tỉnh Hà Nam.(Nội dung cụ thể tùy thuộc vào văn bản của chính quyền tỉnh);
  2. Bản gốc hoặc bản cứng có công chứng của chứng chỉ bằng cấp cao nhất (nếu ứng viên đang là sinh viên của trường hoặc đã đi làm thì phải cung cấp thêm chứng chỉ nhập học hoặc việc làm do trường hoặc đơn vị của mình cấp), và tài liệu bằng các ngôn ngữ khác hơn tiếng Trung hoặc tiếng Anh phải được đính kèm bản cứng có công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh;
  3. Viết kế hoạch học tập của bạn ở Trung Quốc bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
  4. Ứng viên dưới 18 tuổi phải nộp thư ủy quyền các công việc tại Trung Quốc có xác nhận của Đại sứ quán Trung Quốc hoặc các giấy tờ pháp lý liên quan của người giám hộ hợp pháp được ủy thác tại Trung Quốc;
  5. “Phiếu khám sức khỏe người nước ngoài” và bản chính hoặc bản cứng có công chứng của biên bản khám máu;
  6. Giấy báo nhập học trước;
  7. Bản chính hoặc bản cứng có công chứng Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự và các văn bản bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Trung và tiếng Anh phải kèm theo bản tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;

Vui lòng đóng các tài liệu trên với nhau theo thứ tự ở góc trên bên trái (hai bản cứng). Bất kể bạn có được nhận hay không, những tài liệu này sẽ không được trả lại.

Nhà ở

Chỗ ở 

Sinh viên quốc tế sống trong Căn hộ dành cho sinh viên quốc tế và hai người ở chung một phòng được trang bị phòng vệ sinh, máy giặt, máy nước nóng và điều hòa với giá 1000CNY / năm.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *