Đại học Quý Dương(贵阳学院)

 

Đại học Quý Dương được thành lập vào năm 2004 bởi sự kết hợp của Cao đẳng Sư phạm Quý Dương . Năm 2009, Trường Sư phạm Quý Dương, một ngôi trường có bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, được sáp nhập vào Đại học Quý Dương. Năm 2010, Trường đã vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Giáo dục về giảng dạy đại học và được xem xét, đánh giá vào năm 2017. Năm 2018, được cấp bằng thạc sĩ và bắt đầu tuyển sinh sau đại học vào năm 2019.

Đại học Quý Dương có diện tích quy hoạch là 80 ha và diện tích xây dựng là 280.000m2. Hiện có 17 trường giảng dạy cung cấp 2 chương trình thạc sĩ và 46 chương trình đại học, liên quan đến 10 ngành như văn học, luật và triết học. Có hơn 10.000 sinh viên toàn thời gian. Trong số gần 1.000 giảng viên, có 706 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 100 giáo sư, 273 phó giáo sư, 188 người có bằng tiến sĩ và 511 người có bằng thạc sĩ. Với môi trường khuôn viên đẹp, nhiều ngành học đa dạng và đội ngũ giảng dạy xuất sắc, Đại học Quý Dương đã mang đến một bầu không khí học tập lý tưởng cho sinh viên trong và ngoài nước.

Năm 2015, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục tỉnh Quý Châu, Đại học Quý Dương bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế. Tính đến nay, sinh viên từ hàng chục quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi đã được ghi danh. Đại học Quý Dương chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia với chúng tôi cho các chương trình cấp bằng và các chương trình ngôn ngữ và văn hóa.

Các quy định chung

Để thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và các quốc gia khác, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tại Quý Dươngmở rộng tầm ảnh hưởng quốc tế của Đại học Quý Dương và khuyến khích sinh viên quốc tế chăm chỉ học tập, Học bổng Sinh viên Quốc tế được thành lập để trao và tài trợ cho những sinh viên quốc tế sinh viên để học tập và giao tiếp tại Đại học Quý Dương.

Học bổng này được áp dụng để trao thưởng cho các sinh viên quốc tế đến trường đại học của chúng tôi để học tập và trao đổi bao gồm sinh viên đại học, sinh viên trao đổi, thực tập sinh tiếng Trung, thực tập sinh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn với các dự án khác.

Phân loại và tiêu chuẩn học bổng

Bên cạnh các chương trình học bổng được tài trợ bởi chính quyền quốc gia và tỉnh Quý Châu của Trung Quốc và các cơ quan có thẩm quyền liên quan,  các chương trình học bổng do Đại học Quý Dương tài trợ cũng có sẵn .

Đại học Quý Dương hiện đang cung cấp cho sinh viên quốc tế các chương trình học bổng dưới đây, và sinh viên quốc tế có thể đăng ký điểm tương đối tùy theo điều kiện của riêng mình. Trường bảo lưu mọi quyền giải thích về việc phê duyệt và cấp các chương trình học bổng.

st  học bổng Lớp Chương trình;

nd  Lớp Học bổng Chương trình;

thứ  học bổng Lớp Chương trình;

ngày  Chương trình học bổng lớp.

Đủ điều kiện

1.  Người nộp đơn phải có quốc tịch nước ngoài;

2.  Ứng viên phải thân thiện với Trung Quốc, tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc, và tuân thủ các quy tắc và quy định của Trường; 

3.  Ứng viên phải có đủ điều kiện để nhập học; theo Chương trình Trường học dành cho Sinh viên Quốc tế;

4.  Khả năng tiếng Trung của ứng viên được yêu cầu theo yêu cầu của chương trình liên quan của trường.

Ứng dụng

1.  Tất cả sinh viên quốc tế của Đại học Quý Dương đủ điều kiện đăng ký Học bổng Sinh viên Quốc tế một lần cho mỗi năm học.

2.  Vật liệu ứng dụng:

(1) Đơn đăng ký học bổng cho sinh viên quốc tế của Đại học Quý Dương

(2)  Bản sao hộ chiếu

(3)  Bản sao văn bằng và chứng chỉ bằng cấp cuối cùng (ví dụ : : Giấy chứng nhận tốt nghiệp)

(4)  Hồ sơ học tập và chứng chỉ thành tích do trường cao đẳng hoặc đại học tương ứng cấp

(5)  Hồ sơ khám sức khỏe cho người nước ngoài (do bộ phận kiểm dịch và y tế của Trung Quốc in và phân phát) sẽ được xuất trình nếu người nộp đơn dự định ở lại Trung Quốc dưới 3 tháng

 (6)  Phải nộp giấy tờ hợp pháp tương đối về người giám hộ theo luật định ở Trung Quốc nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi.

 3.  Học bổng được cung cấp cho các ứng viên cạnh tranh với sự cởi mở, công bằng và khách quan.

 4.  Học bổng dành cho sinh viên quốc tế sẽ được công khai trong ba ngày.

 5.  Người nộp đơn có quyền kháng cáo nếu họ không đồng ý với kết quả. 

 6.  Đại học Quý Dương thành lập Ủy ban Quản lý và Xét duyệt Học bổng Sinh viên Quốc tế.

Bảo lưu và Hủy học bổng 

(1) Sinh viên có học bổng đến Đại học Quý Dương để đăng ký vào những ngày đặc biệt. Những người không đăng ký mà không có sự đồng ý trước của Đại học Quý Dương sẽ được coi là tự ý bỏ đăng ký và học bổng sẽ tự động bị thu hồi.

(2) nếu sinh viên được nhận học bổng vi phạm luật và quy định của Trung Quốc hoặc trường cao đẳng hoặc đại học tương ứng, người đó sẽ bị loại.

(3) Đối với những sinh viên tạm dừng học tập vì bệnh hiểm nghèo, học bổng sẽ bị đình chỉ trong thời gian tạm dừng, và tư cách học bổng có thể được bảo lưu tối đa là một năm.

(4) Chi phí cho thí nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc thực tập ngoài sự sắp xếp của trường đại học nên do chính sinh viên tham gia tự chi trả. 

(5) Đại học Quý Dương sẽ không chịu trách nhiệm cho sinh viên quốc tế về chi phí y tế và các chi phí liên quan khác gây ra bởi bất kỳ hành động bạo lực, vi phạm pháp luật và nội quy của trường. 

Khác

(1) Các biện pháp này đã có hiệu lực kể từ tháng 3 năm 2017;

(2) Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế của trường giữ quyền duy nhất giải thích các Biện pháp này.

Đăng ký

Sinh viên quốc tế sẽ được nhận vào Đại học Quý Dương dựa trên ngày thông báo nhập học của họ. Những sinh viên không đến đúng giờ vui lòng liên hệ với Bộ phận Sinh viên Quốc tế, Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế của Đại học Quý Dương qua email để được gia hạn đăng ký. Những người không yêu cầu gia hạn trước và không đăng ký trong vòng hai tuần trước ngày đến hạn sẽ bị coi là tự nguyện từ bỏ và sẽ bị tước bằng cấp học tại Đại học Quý Dương. 

(1) Vật liệu cần thiết để đăng ký:

1. Bản chính hộ chiếu của bạn (dùng để làm hồ sơ); 

2. Bản chính của Thông báo Nhập học Đại học Quý Dương của bạn;

3. JW 201 / 202Visa Đơn xin Du học Trung Quốc;

4. Ảnh đăng ký 2 inch;

Thời gian đăng ký 

 (2)  Đại học Quý Dương cung cấp cho sinh viên quốc tế Chương trình tiếng Trung một năm và Chương trình cấp bằng 4 năm, visa X2 tạm thời chỉ được cấp cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

 (3) Các  tài liệu cần thiết để có Giấy phép cư trú cho người nước ngoài tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa:

 ( a) Hộ chiếu của sinh viên có trang đóng dấu đầu vào; 

 (b)  Giấy báo nhập học của Đại học Quý Dương (bản chính và bản sao);

 (c)  Đơn xin Thị thực JW 201/202 cho Du học Trung Quốc (bản gốc và bản sao); 

 d)  GIẤY CHỨNG NHẬN KỲ THI SỨC KHỎE ĐỐI VỚI HÀNH VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ;

 (e)  Mẫu Đăng ký Chỗ ở dành cho Công dân Nước ngoài; 

 (f) Ảnh đăng ký 2 inch. 

 (4)  Cơ quan và địa điểm Chi nhánh xuất nhập Cục của chính quyền thành phố Quý Dương Trung tâm Kinh doanh Quốc tế Qiangui 101 Phố Jincheng, Đường Chengxin, Quận Guanshanhu, Quý Dương, Quý Châu.

Nhà ở

Xem thêm: đại học quý châu

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *