Đại học Ngoại giao Trung Quốc (Học viện Ngoại giao)China Foreign Affairs University(外交学院)

 

Đại học Ngoại giao Trung Quốc kể từ khi thành lập vào năm 1955, Đại học Ngoại giao Trung Quốc (CFAU) đã tận tâm đào tạo những bộ óc trẻ triển vọng nhất của Trung Quốc với tầm nhìn toàn cầu và sự học hỏi tuyệt vời để làm việc cho các dịch vụ đối ngoại của Trung Quốc và vì hòa bình và thịnh vượng thế giới. Trực tiếp liên kết với Bộ Ngoại giao Trung Quốc và được đồng xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Học viện Ngoại giao cung cấp một trải nghiệm giáo dục độc đáo tự hào về sự toàn vẹn trí tuệ và sự xuất sắc trong học tập.

Học viện Ngoại giao là trường đại học đầu tiên của Trung Quốc đào tạo ngành Nghiên cứu Ngoại giao ở cấp độ đại học và cũng là một trong những trường đầu tiên cấp bằng Tiến sĩ. và các Bằng Thạc sĩ về Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Ngoại giao. Có hai chuyên ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia: Nghiên cứu Ngoại giao và Nghiên cứu tiếng Anh và Quốc tế, một chuyên ngành đại học hạng nhất cấp tỉnh: Luật Quốc tế và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Quốc gia Trung Quốc và Hiệp hội Luật Quốc tế Trung Quốc, hai tổ chức học thuật cấp quốc gia, có thư ký của họ trong khuôn viên CFAU. Trung tâm Nghiên cứu về Sở Giao dịch Quốc tế và Ngoại giao Bắc Kinh dưới sự bảo trợ của chính quyền thành phố Bắc Kinh, cũng có trụ sở tại CFAU. Là một nhà tư vấn chính sách đối ngoại quan trọng, CFAU là Trung Quốc ‘ là đầu mối của NEAT (Mạng lưới các tổ chức tư vấn Đông Á) , NACT (Mạng lưới các tổ chức tư vấn ASEAN-Trung Quốc) và NTCT (Mạng lưới các tổ chức tư vấn hợp tác ba bên). Tạp chí Đối ngoại – Tạp chí của Đại học Ngoại giao Trung Quốc đã được đánh giá là “Tạp chí Xuất sắc Quốc gia về Khoa học Xã hội” và “Tạp chí Cốt lõi Quốc gia về Khoa học Xã hội và Nhân văn”.

Trong 65 năm qua, khoảng 20.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Trong số các cựu sinh viên , hơn 30 người đã từng đảm nhiệm các nhiệm vụ cấp bộ chính thức, khoảng 500 người đã từng là đại sứ ở nước ngoài và hơn 1.000 người đã từng là cố vấn tại các đại sứ quán Trung Quốc ở nước ngoài, giám đốc các cơ quan chính phủ và các cơ quan khác ngoài Bộ Ngoại giao, hoặc các giáo sư, học giả có chức danh nghề nghiệp cao cấp. Không quá lời khi nói rằng bất cứ nơi nào lá cờ quốc gia năm sao đỏ của Trung Quốc được kéo lên, đều có sự hiện diện của các cựu sinh viên CFAU, khiến CFAU thực sự xứng đáng với cái tên “Cái nôi của các nhà ngoại giao Trung Quốc”.

Chào mừng đến với Học viện Ngoại giao!

Trang web tiếng Trung của CFAU: http://www.cfau.edu.cn/
Trang web tiếng Anh của CFAU: http://en.cfau.edu.cn/

Trang web của Bộ phận Sinh viên Quốc tế của CFAU: http://eniss.cfau.edu.cn/

Hướng dẫn về  Học phí và Kế hoạch Học bổng của Chương trình CFAU :

Trang web Chính thức:

http://eniss.cfau.edu.cn/

Contact Information:
Tel:+86-10-68323894/68323341/68323348

Fax:+86-10-68348664

Gửi email tới :accept@cfau.edu.cn

Địa chỉ Thư tín :Bộ phận Sinh viên Quốc tế , Đại học Ngoại giao Trung Quốc

Số 24 Đường Zhanlan, Quận Xicheng,  Bắc Kinh , Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa  . 1 00 037

Hướng dẫn Đăng ký vào Trang web Chính thức của CFAU 

:
Thông tin liên hệ:
Tel : + 86-10-68323894 / 68323341/68323348

Fax:+86-10-68348664

Gửi email tới :accept@cfau.edu.cn

Địa chỉ Thư tín :Bộ phận Sinh viên Quốc tế , Đại học Ngoại giao Trung Quốc,

Số 24 Đường Zhanlan, Quận Xicheng,  Bắc Kinh , 1 00 037, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa  .

Cơ sở vật chất kí túc xá

Có hai cơ sở. Cơ sở cũ của CFAU (Cơ sở Đường Zhanlan) nằm ở Quận Tây Thành của Bắc Kinh, gần Vành đai 2 của Bắc Kinh. Cơ sở mới (Cơ sở Shahe) nằm ở Quận Trường Bình của Bắc Kinh, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 30 km. Cơ sở Shahe cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái, rộng rãi với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phản ánh triết lý giáo dục riêng biệt của CFAU về tính toàn diện, hợp lý và nhân văn.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học Việt-Trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

Facebook Cty   : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *