Đại học Nam Thông(南通大学)

 

Được thành lập vào năm 1912, Đại học Nam Thông (NTU) là một trường đại học tổng hợp do Chính phủ Nhân dân tỉnh Giang Tô và Bộ Giao thông Vận tải Quốc gia cùng xây dựng, xếp hạng 122 trong Đánh giá Đại học Trung Quốc năm 2019 của Học viện Khoa học Quản lý Trung Quốc, top 111 trong ESI về Xếp hạng toàn diện các trường đại học Trung Quốc và 100 trường đại học hàng đầu Trung Quốc của Cuaa.net.

Đại học Nam Thông tọa lạc tại thành phố Nam Thông ven sông và ven biển với phong cảnh đẹp, tài nguyên văn hóa và con người phong phú. Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải chỉ cách đó 2 giờ lái xe. Trường cung cấp cho sinh viên trong và ngoài nước môi trường học tập tuyệt vời và tiện nghi sinh hoạt chất lượng cao. Đây là một nơi tốt cho sinh viên quốc tế để học tập, sinh sống và biến ước mơ của họ thành hiện thực.Đại học Nam Thông bao gồm 20 trường học, một trường cao đẳng độc lập (Cao đẳng Xinglin), một bệnh viện lớn toàn diện và trực thuộc, Trường Giáo dục Quốc tế và Trường Giáo dục Mở rộng. Có 3 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ và 3 chương trình cấp bằng tiến sĩ về Y học cơ bản, Y học lâm sàng và Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông, và hơn 30 chương trình thạc sĩ. Trong đó, 4 ngành Y học lâm sàng, Khoa học thần kinh và Hành vi, Kỹ thuật, Dược học và Độc chất học đứng top 1% các ngành ESI trên thế giới. NTU tự hào có 2 ngành dự bị đại học và 8 ngành trọng điểm của tỉnh Giang Tô, và 26 chuyên ngành liên quan đến Y học Lâm sàng quan trọng của tỉnh Giang Tô.

Currently NTU có 4 cơ sở, diện tích gần 250 ha. Tổng số có 3.152 cán bộ, bao gồm 1.549 cán bộ có chức danh nghề nghiệp cao cấp trở lên, 1.300 tiến sĩ và thạc sĩ trợ giảng, 10 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và một số lượng lớn các chuyên gia.

Có 106 chương trình đại học, bao gồm 10 ngành như văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật, kinh tế, luật, giáo dục, lịch sử và quản lý với hơn 40.000 sinh viên đại học toàn thời gian, hơn 2700 sinh viên sau đại học và hơn 750 sinh viên quốc tế. Tất cả các chương trình cấp bằng đều được mở cho sinh viên quốc tế. Những người xuất sắc có cơ hội lớn giành được học bổng do chính phủ Trung Quốc, chính phủ Giang Tô hoặc Đại học Nam Thông tài trợ.

NTU đã phát triển giao lưu và hợp tác rộng rãi ở nước ngoài, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 110 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 20 quốc gia và khu vực, như Hoa Kỳ, Canada, Nga, Anh, Pháp, Ý, Đức, Úc và Nhật Bản. , và đã thực hiện nhiều dự án trao đổi quốc tế.

Chuyên ngành
đang cập nhật…
Học bổng PHD
1. Học bổng chính phủ Trung Quốc
     Loại: học bổng toàn phần bao gồm học phí, phí ăn ở, bảo hiểm và 3500 CNY sinh hoạt hàng tháng)
    Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 1 đến tháng 42. Học bổng Đại học Nam Thông
    Loại: học bổng toàn phần bao gồm học phí, phí ăn ở và 1500 CNY sinh hoạt hàng tháng)
    Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau. 
  
 

Học bổng Thạc sĩ
1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc
    Loại: học bổng toàn phần bao gồm học phí, phí ăn ở, bảo hiểm và 3000 CNY sinh hoạt hàng tháng
    Thời gian áp dụng: từ tháng 1 đến tháng 4
2. Học bổng Đại học Nam Thông
    Loại: Học bổng bán phần bao gồm học phí và phí ăn ở
    Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau
 
Học bổng Cử nhân
1. Học bổng Đại học Nam Thông
    Loại: Học bổng hạng nhất bao gồm học phí và chỗ ở trong khuôn viên trường
              Học bổng hạng hai bao gồm học phí
              Học bổng hạng ba bao gồm chỗ ở trong khuôn viên trường
    Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau

Yêu cầu đăng ký

 1. Có kiến ​​thức tốt và thái độ thân thiện với Trung Quốc, tuân thủ pháp luật và các quy định, không có tiền án tiền sự;
 2. Có sức khỏe tốt và tuân thủ các quy định của Luật Quản lý xuất nhập cảnh và di cư của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa;
 3. Có học lực giỏi đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của chương trình cụ thể;
 4. Ứng viên cho chương trình cử nhân phải tốt nghiệp trung học và không quá 25 tuổi; ứng viên cho chương trình thạc sĩ phải có bằng cử nhân và không quá 30 tuổi; ứng viên cho chương trình tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ và không quá 35 tuổi, và ứng viên cho khóa học tiếng Trung phải từ 18 đến 60 tuổi.

Tài liệu ứng dụng

 1. Hộ chiếu nước ngoài hợp lệ hoặc giấy chứng nhận quốc tịch (Nếu hiện tại bạn đang ở Trung Quốc, bạn phải có thị thực hoặc giấy phép cư trú hợp lệ của Trung Quốc);
 2. Không tiền án, tiền sự;
 3. Giấy chứng nhận sức khỏe;
 4. Sự ủy quyền chính thức từ cha mẹ nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi và cha mẹ của họ không thường trú ở Trung Quốc;
 5. Văn bằng hoặc bằng cấp có công chứng và bảng điểm học tập có công chứng;
 6. Chứng chỉ HSK-4 nếu đăng ký chương trình dạy tiếng Trung;
 7. Chứng chỉ thông thạo tiếng Anh đối với ứng viên đến từ các nước không nói tiếng Anh đăng ký các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh;
 8. Hai thư giới thiệu từ các giáo sư của ứng viên trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn và đề xuất nghiên cứu (cả hai đều cần thiết cho ứng viên chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ);
 9. Sơ yếu lý lịch về trình độ học vấn và cá nhân của ứng viên và các tài liệu hỗ trợ (cần thiết cho những ứng viên đã tốt nghiệp trước năm 2020)

Lưu ý: khi đến đăng ký ứng viên phải nộp bản scan các giấy tờ trên và mang theo bản gốc để kiểm tra khi đến đăng ký. Tất cả các tài liệu ứng tuyển sẽ không được trả lại, cho dù bạn có trúng tuyển hay không.

Hướng dẫn về Đơn xin học bổng

 1. Đáp ứng các yêu cầu nhập học;
 2. Điểm trung bình trong học bạ không được dưới 70%;
 3. Ứng viên không được nhận học bổng do chính phủ Trung Quốc và các tổ chức khác trao tặng đồng thời;
 4. Quyền thông dịch học bổng thuộc về School of International Education of NTU.

Nhà ở

Ký túc xá quốc tế của chúng tôi sạch, đẹp và được trang bị tốt. Trong mỗi phòng đều có nhà vệ sinh, vòi hoa sen, giường, tủ quần áo, máy lạnh, máy nước nóng, bàn máy tính và mạng miễn phí, … Hơn nữa, có giặt là công cộng, và bếp công cộng với lò vi sóng và tủ lạnh.

Có hệ thống bảo vệ lối vào và người canh gác 24/24, không chỉ có thể đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn hỗ trợ và tư vấn cho các em trong cuộc sống bất cứ lúc nào.

Phí ăn ở như sau: Phòng đơn: 6000 / nửa năm, Phòng đôi: 2000-3000 / nửa năm, Phòng 3: 2000 / nửa năm, Phòng 4: 1500 / nửa năm

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *