Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc(中国科学技术大学)

 

Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc (USTC) là một trường đại học nổi bật ở Trung Quốc và có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Năm 2020, USTC được Times Higher Education xếp hạng 80 và QS xếp hạng 89. Nó được thành lập bởi Viện Khoa học Trung Quốc (CAS) vào năm 1958 tại Bắc Kinh, như một hành động chiến lược của chính phủ Trung Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu khoa học và công nghệ của Trung Quốc và tăng khả năng cạnh tranh quốc tế của đất nước. CAS đã tích hợp các nguồn lực của mình với USTC, với mục đích đào tạo những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến, liên ngành. Năm 1970, Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc (USTC)chuyển đến địa điểm hiện tại ở Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy.

Ngay từ đầu, sứ mệnh của Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc là “tập trung vào các lĩnh vực biên giới của khoa học và công nghệ và đào tạo các nhà lãnh đạo hàng đầu về khoa học và công nghệ cho Trung Quốc và thế giới”. Trọng tâm của chiến lược là sự kết hợp giữa giáo dục và nghiên cứu, cũng như chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng. Được dẫn dắt bởi các nhà khoa học Trung Quốc nổi tiếng nhất vào thời điểm đó, USTC đã thiết lập một loạt các chương trình bao gồm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới một cách sáng tạo. Kết quả là, trường đã dẫn đầu về giáo dục đại học ở Trung Quốc.

Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc là một trong những trung tâm đổi mới quan trọng nhất ở Trung Quốc. Đây là trường đại học duy nhất ở Trung Quốc vận hành hai phòng thí nghiệm quốc gia: Phòng thí nghiệm Bức xạ Synchrotron Quốc gia và Phòng thí nghiệm Quốc gia Hợp Phì về Khoa học Vật lý ở phạm vi vi mô. Nó cũng đồng thời vận hành hai cơ sở “khoa học lớn” quốc gia cùng với các viện CAS: Thử nghiệm Tokamak Siêu dẫn Tiên tiến và Từ trường Cao Ổn định của Phòng thí nghiệm Từ trường Cao.

Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốclà công ty hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như thao tác lượng tử, công nghệ nano, siêu dẫn nhiệt độ cao, xử lý giọng nói, khoa học lửa và khoa học đời sống. Nó luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Trung Quốc. Ví dụ, USTC đã được xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học Trung Quốc từ năm 2008 đến năm 2013 bởi Nature Publishing Index China.

Tổng số sinh viên nhập học cho mùa xuân năm 2016 là khoảng 15.500 sinh viên, trong đó 7.400 sinh viên đại học, 6.200 sinh viên thạc sĩ và 1.900 là Tiến sĩ. sinh viên. USTC có 1.812 giảng viên, trong đó 547 giáo sư. USTC có 15 trường cấp bằng trong các lĩnh vực khoa học vật lý, khoa học đời sống, khoa học thông tin và công nghệ, khoa học trái đất và vũ trụ, các vấn đề công cộng, khoa học và công nghệ hạt nhân, khoa học toán học, hóa học và khoa học vật liệu, khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ , quản lý, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học môi trường và công nghệ điện quang, và kỹ thuật phần mềm.

Chúng tôi hoan nghênh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến thăm và học tập tại USTC cho các chương trình cấp bằng ở tất cả các cấp độ hoặc các chương trình không cấp bằng.

Chuyên ngành

 

Học phí sinh viên tự túc:

Chương trình Tiến sĩ Quốc tế tự tài trợ: RMB 35.000 nhân dân tệ mỗi năm học

Chương trình Thạc sĩ Quốc tế tự tài trợ: RMB 30.000 nhân dân tệ mỗi năm học

Chương trình Cử nhân Quốc tế tự tài trợ: RMB 26.000 nhân dân tệ mỗi năm học

Học giả tổng hợp tự tài trợ (ngắn hạn): RMB 26.000 nhân dân tệ mỗi năm học

Học giả cao cấp tự tài trợ (ngắn hạn): RMB 32.000 nhân dân tệ mỗi năm học

Học bổng:

Chương trình học bổng USTC dành cho sinh viên Tiến sĩ:

Mức A : Miễn học phí và lệ phí đăng ký,

Tối đa tiền trợ cấp hàng tháng là 7000 RMB,

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện,

Trợ cấp đi lại từ nước sở tại của họ đến Trung Quốc.

Mức B : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Tối đa chi tiêu hàng tháng là 3500 RMB,

Chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường hoặc tiền sinh hoạt,

Bảo hiểm y tế,

Cấp độ C : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Chương trình học bổng USTC dành cho sinh viên Thạc sĩ:

Mức A : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Tối đa chi tiêu hàng tháng là 3000 RMB,

Chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường hoặc tiền sinh hoạt,

Bảo hiểm y tế,

Mức B : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Chương trình học bổng USTC dành cho sinh viên Cử nhân:

Mức A : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Tối đa tiền trợ cấp hàng tháng là 2500 RMB,

Chỗ ở miễn phí trong khuôn viên trường hoặc tiền sinh hoạt,

Bảo hiểm y tế,

Mức B : Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Chương trình học bổng USTC dành cho sinh viên quốc tế không có bằng cấp:

Mức A: Miễn học phí và lệ phí đăng ký,

Chỗ ở: ký túc xá đại học miễn phí hoặc trợ cấp chỗ ở.

Bảo hiểm y tế toàn diện.

Mức chi tiêu (sinh viên cử nhân: 2.500 CNY mỗi tháng, sinh viên thạc sĩ: 3.000 CNY mỗi tháng, sinh viên tiến sĩ: 3.500 CNY mỗi tháng)

Mức B: Miễn học phí và lệ phí đăng ký

Nhà ở

Để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống trong khuôn viên trường một cách suôn sẻ, trường cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng của sinh viên, sau khi cân nhắc đến quốc tịch, tín ngưỡng tôn giáo, thói quen sinh hoạt và ăn uống của sinh viên, trường chúng tôi quyết định cung cấp cho sinh viên quốc tế nhà ở kiểu căn hộ với nhiều loại phòng khác nhau, bao gồm 3 phòng ngủ và 1 người ở. phòng, hai phòng ngủ với một phòng khách, và một phòng ngủ với một phòng khách, v.v.

Ký túc xá sinh viên quốc tế được trang bị tủ quần áo, bàn, giường, nệm, bàn ăn nhỏ, ghế và các đồ nội thất khác, cũng như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, TV, lò vi sóng, ấm điện, bình nóng lạnh, gas bếp, quạt hút và các thiết bị gia dụng khác. Trường cũng sắp xếp vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên cho ký túc xá của sinh viên quốc tế.

Mỗi nhà đều có phòng tắm riêng, bếp được trang bị lò vi sóng, bếp gas và các thiết bị điện khác, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài tắm một mình và nấu nướng bất cứ lúc nào họ muốn.

Để tìm hiểu thêm thông tin học bổng

Các bạn có thể truy cập xem thêm vào trang: Kênh du học việt trung

Hoặc Group: Hỗ trợ tự apply học bổng Trung Quốc 

Facebook: Đinh Văn Hải ,

 : học bổng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *