Đại học khoa học Kĩ thuật Quảng Tây(广西科技大学)

Đại học Công nghệ Quảng Tây (Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây ) , nằm ở thành phố Liễu Châu Quảng Tây , là Ủy ban học thuật của Ủy ban cấp bằng cử nhân của Quốc vụ viện phê duyệt cấp bằng thạc sĩ đơn vị ủy quyền, ” giáo dục và đào tạo của các trường đại học thí điểm xuất sắc ” và ” xuất sắc trong giáo dục và đào tạo kỹ sư Các trường cao đẳng và đại học được lựa chọn theo Kế hoạch 2.0 là các trường cao đẳng và đại học được lựa chọn cho ” Dự án Nghiên cứu và Thực hành Kỹ thuật Mới “, trực thuộc sự quản lý của Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây . Năm 2013 được phê duyệt bởi Ủy ban Học thuật của khu vực tự trị, được chính thức xác định là dự án 2013 – 2018 xây dựng các đơn vị cấp bằng Tiến sĩ mới . Đây là một trường cao đẳng đa ngành đào tạo bậc cao với chín ngành chính bao gồm kỹ thuật, quản lý, khoa học, kinh tế, văn học, luật, nghệ thuật, giáo dục và y học 。
Trường được thành lập bởi sự hợp nhất của Học viện Công nghệ Quảng Tây và Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu ban đầu vào ngày 18 tháng 4 năm 2013 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục . Học viện Công nghệ Quảng Tây ban đầu được thành lập vào năm 1958 và sáp nhập với Học viện Quảng Tây của Công nghiệp nhẹ và Công nghiệp máy móc Quảng Tây vào năm 1982. Trường cao đẳng, Viện Công nghệ Hóa dầu Quảng Tây, chuyển từ Nam Ninh đến Liễu Châu vào năm 1985 để điều hành một trường học. Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu ban đầu được thành lập vào năm 1951, và được nâng cấp thành “Trường Cao đẳng Y tế Liễu Châu” vào năm 2003 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.
Tính đến tháng 3 năm 2021, trường có 3 cơ sở tại Donghuan, Liushi, Liudong, có diện tích gần 4.000 mẫu, với tổng diện tích xây dựng trường hơn 860.000m2, giá trị giảng dạy và nghiên cứu khoa học thiết bị cho mỗi sinh viên là 16.600 nhân dân tệ; có 16 cơ sở. Trường cao đẳng cấp hai có 1 khoa, với 69 chuyên ngành đại học và 10 chuyên ngành cơ sở; có hơn 1.800 giảng viên và hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian.

I. Giới thiệu

Lịch sử

Đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây là một trường đại học công lập trực thuộc UBND – khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây – Trung Quốc. Nhà trường được thành lập vào năm 1958, tới nay đã có 56 năm lịch sử.

Ưu thế về địa lý

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây nằm ở trung tâm thành phố Liễu Châu – một thành phố công nghiệp quan trọng ở miền Tây Nam Trung Quốc. Liễu Châu không những là thành phố công nghiệp mà còn là một thành phố du lịch nổi tiếng của Quảng Tây. Giao thông nơi đây rất thuận tiện, có cả đường hàng không, đường sắt và đường cao tốc.

Nghiên cứu khoa học

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây có thiết bị nghiên cứu khoa học tiên tiến, đội ngũ nghiên cứu khoa học ưu tú, trình độ nghiên cứu khoa học hàng đầu và phong cách nghiên cứu khoa học nghiêm túc. Đây là trường có những ưu điểm nổi bật trong các trường đại học ở Quảng Tây.

Chương trình đào tạo

Trường đại học khoa học kĩ thuật Quảng Tây với chương trình chất lượng cao, phương pháp đào tạo tiên tiến. Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngôn ngữ, cao đẳng, đại học, thạc sĩ.

Cơ sở hạ tầng của trường

Trường có 3 cơ sở với tổng diện tích 4.000 mẫu. Khuôn viên trường với cây cối xanh tươi bốn mùa, hài hòa với thiên nhiên, được tặng danh hiệu “Khuôn viên trường kiểu hoa viên”. Nhà trường có 6 nhà giảng đường với trang thiết bị đầy đủ, thư viện chứa 3,9 triệu cuốn sách. Nhà trường có sân vận động tiêu chuẩn, nhà thể dục thể thao, bể bơi, đảm bảo cho sinh viên rèn luyện sức khỏe.

II. Các học viện trực thuộc trường:

• Học viện ô tô và giao thông
  • Học viện công trình máy móc
  • Học viện máy tính
  • Học viện công trình kiến trúc và thổ mộc
  • Học viện điện và công trình tin học
  • Học viện sinh vật và công trình hóa học
  • Học viện tài chính và kinh tế
  • Học viện quản lí
  • Học viện nghệ thuật và truyền bá văn hóa
  • Học viện ngoại ngữ
  • Học viện lý học