Đại Học Diên An(延安大学)

Đại học Diên An là trường đại học tổng hợp đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập, tọa lạc tại thánh địa cách mạng Yanan. Năm 1941, Mao Trạch Đông thành lập Đại học Yanan bằng cách sáp nhập Trường Công lập Shanbei với Đại học Phụ nữ Trung Quốc, Trường Cán bộ trẻ Trạch Đông, Trường Khoa học Tự nhiên Yanan, Trường Dân tộc, Trường Hành chính Khu vực Biên giới Thượng Ninh và Xinwenzi. Trường Cán bộ. Thông qua Trường Công lập Shanbei, lịch sử của Đại học Yanan bắt đầu từ năm 1937.
Với sự nỗ lực của hơn bảy mươi năm, Đại học Yanan đã phát triển thành một trường đại học tổng hợp về nghệ thuật tự do, khoa học, kỹ thuật, quản trị, y học, giáo dục và luật. Ngày nay, trường có mười tám trường, một trường cao đẳng độc lập ở Tây An và năm trường bệnh viện trực thuộc. Có 59 chương trình đại học, bao gồm các ngành như văn học, khoa học, kỹ thuật, khoa học quản lý, y học, sư phạm, kinh tế, lịch sử và nông nghiệp. Trong số các trường này có mười hai chương trình sau đại học hạng nhất của tỉnh, hai mươi hai chương trình sau đại học, năm ngành trọng điểm của tỉnh, hai phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh, một bộ phận nghiên cứu kỹ thuật của tỉnh ,hai bộ môn trọng điểm quốc gia, ba bộ môn trọng điểm cấp tỉnh, tám bộ môn nghiệp vụ và bốn viện nghiên cứu trọng điểm của tỉnh. Hơn nữa, có hơn bốn mươi viện như Viện Kỹ thuật Hóa học Năng lượng của Bắc Thiểm Tây, Viện Kinh tế Vùng Bắc Thiểm Tây, Viện Các bệnh đặc hữu của Bắc Thiểm Tây, v.v. Đại học Yanan có tạp chí riêng: Tạp chí Yanan Đại học (Ấn bản Khoa học Tự nhiên, Ấn bản Khoa học Xã hội, Ấn bản Khoa học Y tế và Ấn bản Giáo dục).

Có một đội ngũ giảng viên của hơn 1400 thành viên, bao gồm hơn ba trăm giáo sư. Trong số đó có năm mươi tư giáo viên có bằng Tiến sĩ và năm trăm mười ba bằng Cử nhân; cũng có một trăm bảy mươi là giám sát viên của sinh viên sau đại học. Có bảy chuyên gia đã được nhận Trợ cấp đặc biệt của Chính phủ của Hoa Kỳ, một chuyên gia có đóng góp xuất sắc cho tỉnh, bốn Ba Năm tài năng của tỉnh, hai Nhà giáo ưu tú của Nhà nước và mười Nhà giáo ưu tú của tỉnh. Ngoài ra, hơn một trăm năm mươi chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước được mời làm giáo sư kiêm nhiệm trong trường đại học của chúng tôi.
Đại học Yanan được bao quanh bởi núi và sông, với sông Yanhe ở phía trước và địa điểm Yangjialing ở phía nam. Trong khuôn viên trường có Vườn Lanhui, Vườn Tongxin, Núi Wenhui, các bức tượng của Wu Yuzhang, hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Yanan, và Lu Yao, một bậc thầy về văn học ở Trung Quốc. Trong thế kỷ mới, toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại học Yanan quyết tâm nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đồng tâm hiệp lực để phát triển toàn diện trường đại học mang tinh thần truyền thống và nét hiện đại này.
Trang web :http://gjxy.yau.edu.cn/

Loại Thời gian học tập Tuition﹠Registration

(bằng Nhân dân tệ RMB)

Sinh viên ngôn ngữ Dài hạn Một học kỳ hoặc lâu hơn 1. một năm:

học phí 13.000; phí 600

2.Một học kỳ:

học phí 6.800; phí 600

Thời gian ngắn Một tuần 990
Mot thang 3000
Sinh viên cấp bằng Cử nhân Bốn năm Một năm:

học phí 13.000; phí 600

Nhà ở