Đại Học Địa Chất Hà Bắc(河北地质大学)

Đại Học Địa Chất Hà Bắc được thành lập vào năm 1953, Đại Học Địa Chất Hà Bắc (HGU ), là một trong những trường đại học liên kết với 5 cựu Bộ Địa chất và hiện đang cùng sự hỗ trợ của Bộ Đất đai và Tài nguyên và Chính phủ của tỉnh Hà Bắc. Là  trường đại học trọng điểm của tỉnh . Li Tingdong, thành viên của Học viện Trung Quốc, là chủ tịch danh dự của HGU.

Là viện giáo dục đầu tiên trực thuộc Bộ Địa chất ở Trung Quốc mới thiết lập các chương trình Kinh tế và Quản lý, HGU luôn tận tâm với sứ mệnh cốt lõi – cung cấp nhân sự và hỗ trợ kỹ thuật cho sự phát triển bền vững của tài nguyên và môi trường. Tuân thủ phương châm tầm nhìn toàn cầu, tầm nhìn rộng, kiến ​​thức rộng và truyền thống cần cù, thực tế và đổi mới, sau khoảng 70 năm phát triển, HGU đã từng bước  hình thành nên đặc trưng “tài nguyên và môi trường +” ,  đa lĩnh vực. ,  hợp tác phát triển và tích hợp xuyên sâu . Hiện nay, có khoảng 18000 sinh viên toàn thời gian trong khuôn viên trường.

Cơ cấu trường

HGU có 12 ngành cấp độ đầu tiên của trình độ thạc sĩ và 65 chương trình cấp bằng cử nhân, bao gồm các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Luật, Nghệ thuật Tự do và Nghệ thuật. Trong số các chương trình này, có 6 điểm xây dựng của chương trình đại học hạng nhất quốc gia, 4 chương trình đặc trưng quốc gia, 4 điểm xây dựng chương trình cải cách toàn diện cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, 15 điểm xây dựng của chương trình đại học hạng nhất cấp tỉnh, 4 điểm xây dựng của chương trình đại học đổi mới cấp tỉnh của tỉnh Hà Bắc , 8 chương trình đặc trưng của tỉnh Hà Bắc.  2 chương trình đã được ban hành với tiêu đề là chương trình đại học hạng nhất quốc gia và 24 chương trình thuộc chương trình đại học hạng nhất cấp tỉnh.

Cơ sở vật chất

HGU, sở hữu Bảo tàng Khoa học Địa lý và Bảo tàng Tài chính & Tiền tệ, là trường đại học duy nhất ở tỉnh Hà Bắc có hai bảo tàng. Bảo tàng Khoa học Địa lý là cơ sở giáo dục khoa học phổ biến và cơ sở giáo dục chất lượng ở cấp quốc gia, tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương.

HGU luôn nỗ lực trong việc trao đổi và hợp tác quốc tế rộng rãi và cho đến nay đã thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với hơn 30 0 trường đại học và viện nghiên cứu uy tín trên thế giới về trao đổi sinh viên, công nhận tín chỉ, đào tạo văn bằng kép, hợp tác nghiên cứu khoa học, v.v.

Thực hiện phương châm “Tầm nhìn toàn cầu, tư duy rộng, kiến ​​thức rộng.”, HGU luôn mở rộng cửa cho tất cả sinh viên quốc tế. Chào mừng đến với HGU!

Chuyên ngành

# Tên chương trình Ngày bắt đầu ứng dụng Thời hạn nộp đơn Ngay nhập học Ngôn ngữ hướng dẫn Học phí (RMB)
1 Công trình dân dụng 2021-03-01 2021-09-01 2021-09-01 tiếng Anh 16000 Ứng dụng
2 Kinh tế và Thương mại Quốc tế 2021-03-01 2021-09-01 2021-09-01 tiếng Anh 14000 Ứng dụng
3 Dạy tiếng Trung cho người nói các ngôn ngữ khác 2021-03-01 2021-09-01 2021-09-01 Song ngữ 14000 Ứng dụng
4 Kỹ thuật môi trường 2021-03-01 2021-09-01 2021-09-01 Song ngữ 20000 Ứng dụng
5 Công nghệ ứng dụng máy tính 2021-03-01 2021-09-01 2021-09-01 tiếng Anh 20000 Ứng dụng
  1. phí đăng ký và ứng dụng:500CNY
  2. học phí
Các chương trình cấp bằng cử nhân Các chương trình cấp bằng thạc sĩ
Nghệ thuật Tự do (Văn học, luật, kinh tế, quản lý, v.v.) 14.000 CNY / năm Nghệ thuật Tự do (Văn học, luật, kinh tế, quản lý, v.v.) 18.000 CNY / năm
Khoa học 、 kỹ thuật 16.000 CNY / năm Khoa học 、 kỹ thuật 20.000 CNY / năm
lưu ý Sách giáo khoa không được bảo hiểm

Học bổng chính phủ

Trình độ chuyên môn:

1. Tất cả các ứng viên phải có sức khỏe tốt, từ 18 đến 35 tuổi, không có tiền án tiền sự.
  2. Đối với ứng viên trình độ cử nhân, cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung, họ phải đạt HSK4 hoặc bài kiểm tra tiếng Trung có liên quan do trường đại học tổ chức.
  3. Đối với những ứng viên có bằng thạc sĩ, họ phải có bằng cử nhân;đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung, họ phải đạt HSK 5 hoặc bài kiểm tra tiếng Trung có liên quan do trường đại học tổ chức.

Hồ sơ yêu cầu:

1. Đơn đăng ký của Đại học Hebei GEO dành cho sinh viên quốc tế (xem tệp đính kèm 2);
  2. Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài (xem đính kèm 3);
  3. Chứng chỉ bằng cấp cao nhất có công chứng.Đối với những ứng viên đang còn là sinh viên, cần có giấy chứng nhận học tập do trường cung cấp.Đối với các văn bản không phải là tiếng Trung và tiếng Anh, cần có bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
  4. Bảng điểm.Đối với các văn bản không phải là tiếng Trung và tiếng Anh, cần có bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng;
  5. Bản sao hộ chiếu;
  6. Sơ yếu lý lịch;
  7. Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự;
  8. Bản sao chứng chỉ HSK(chỉ dành cho chương trình dạy tiếng Trung);
  9. Bằng chứng về quỹ hoặc bảo lãnh tài chính không dưới 30.000CNY / năm;
  10. Đối với ứng viên của các chương trình sau đại học, vui lòng cung cấp các tài liệu sau:

– Đề xuất nghiên cứu (hơn 800 từ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

– Hai thư giới thiệu do hai giáo sư hoặc phó giáo sư tương ứng viết (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

1. Các tài liệu khác do trường đại học yêu cầu phù hợp với điều kiện cụ thể.

(Tất cả tài liệu sẽ không được gửi lại cho dù kết quả xét tuyển là gì)

Cơ sở vật chất kí túc xá

Có 2 giường trong mỗi phòng của sinh viên quốc tế ‘  Apartments. Phí ăn ở cho mỗi sinh viên là 2400 RMB / năm.

Tất cả các phòng đều có phòng tắm và máy giặt bên trong. Có bếp và khu vui chơi giải trí ở mỗi tầng.